More

  Real Size Beauty อวบแล้วไง? ใครแคร์!

  Real Size Beauty อวบแล้วไง? ใครแคร์!

  เพราะความสวยไม่มีคำจำกัดความ เพราะทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง RealSize Beauty กลายเป็นคำนิยามที่กำลังถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากจนเป็นกระแสในโลกโซเชียล โดยเฉพาะหลังจากที่ “แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” Miss Universe Thailand 2021 คนล่าสุดชนะการประกวด เพราะมันคือความคิดและทัศนคติที่เธอยึดมั่นมาตลอดในการใช้ชีวิตของเธอรวมถึงตลอดการแข่งขันที่ผ่านมา เธอภูมิใจในรูปร่างและตัวตนของเธอและเรียนรู้ที่จะมีความสุขในสิ่งที่ตัวเองเป็น ทำให้คนเป็นจำนวนมากรวมถึงดารานักแสดงในประเทศไทยแห่ชื่นชมเธอกันยกใหญ่

  Real Size Beauty คืออะไร?

  คือ คำนิยามความสวยตามไซส์จริง ๆ ตามตัวตนของแต่ละบุคคล ไม่ได้จำกัดว่า สวยแล้วต้องผอม หรือสวยแล้วต้องอ้วน แต่คือการเรียนรู้ที่จะยอมรับและภูมิใจในรูปร่างและสิ่งที่ตัวเองเป็น เพราะมนุษย์แต่ละคนมีความแตกต่างกัน ความสวยก็เช่นกัน เพราะตอนนี้เราอยู่ในยุคที่ไม่ได้มีแค่ “ความสวยแบบพิมพ์นิยม” อีกต่อไป สังคมควรเปิดกว้างในการยอมรับความหลากหลายในเรื่องรูปร่างและชาติพันธุ์ ซึ่งต่างประเทศทั่วโลกได้มีการตื่นตัวและยอมรับกันอย่างแพร่หลายแล้ว ซึ่งมันก็ถึงเวลาที่ประเทศไทยของเราจะต้องมีความเปลี่ยนแปลงเช่นกัน

  RealSize Beauty คนดังและกระบอกเสียงที่เห็นได้ชัดในประเทศไทย

  RealSize
  Cr.Photo ; Khaosod.co.th

  แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (Miss Universe Thailand 2021)

  จะไม่พูดถึงเธอคนนี้ก็คงไม่ได้เพราะคนที่ทำให้กระแสคำนิยามเรื่องนี้เป็น talk of the town จะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่แอนคนนี้ เธอถูกบูลลี่มาตั้งแต่เด็กว่า “สวยแต่อ้วน” จนกระทั่งเธอโดนบังคับให้ลดความอ้วนโดยที่เธอไม่เต็มใจซักนิด แต่เธอก็เก็บเอาคำพูดล้อเลียนคำตัดสินเหล่านั้นมาเป็นพลังในการใช้ชีวิตของเธอและก้าวข้ามผ่านมันมาได้ เธอจึงอยากที่จะช่วยเป็นแรงผลักดันให้ทุกคนผ่านความทุกข์เหล่านั้น แล้วหันมาภูมิใจกับรูปร่างและความแตกต่างของตัวเอง เพราะรูปร่างของแต่ละคนนั้นคือความเป็นจริงและมันเป็นสิ่งที่สวยงาม

  RealSize
  Cr.Photo ; thestandard.co

  ซิลวี่ ภาวิดา มอริจจิ หรือ ซิลวี่ เดอะสตาร์

  สาวแซ่บคนนี้ถือว่าเป็นคนแรก ๆ ที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์ในประเทศไทยที่มีจุดยืนเรื่องนี้ชัดเจนมากมาโดยตลอด เธอพยายามออกมาแสดงถึงทัศนคติของสาวรุ่นใหม่ที่ยอมรับในความแตกต่างและความสวยงามในแบบฉบับของตนเอง เธอพกความมั่นใจมาเต็มร้อย จนเธอกลายเป็นแรงบันดาลใจและจุดประกายให้สาว ๆ หลาย ๆ คนหันมามั่นใจและกล้าที่จะอวดหุ่นของตนเองมากขึ้น

  Real Size Beauty ในต่างประเทศ

  RealSize
  Cr.Photo ; nylonthailand.com

  นางแบบพลัสไซส์ (Curve Model)

  เห็นได้ชัดว่าในต่างประเทศเราเริ่มเห็นนางแบบพลัสไซส์ออกมาเดินเฉิดฉายบนรันเวย์กันมากขึ้นตามแบรนด์ชื่อดังระดับโลกหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Moschino, Chloé, Fendi X Versace และอีกมากมาย เราจะไม่ได้เห็นแค่เพียงนางแบบหุ่นผอมบางอีกต่อไป เพราะนางแบบพลัสไซส์กำลังมาแรงมากในตอนนี้

  RealSize
  Cr.Photo ; vogue.com

  Adele (อะเดล)

  นักร้องสาวชื่อดังชาวอังกฤษดีกรีรางวัลแกรมมี่หลายสมัย เธอมีความสวยงามเปล่งปลั่งในแบบฉบับของตนเองโดยที่ไม่ง้อพิมพ์นิยม เธอมั่นใจในรูปร่างของเธอโดยไม่แคร์คำวิจารณ์รอบข้างและยังคงใช้เสียงอันทรงพลังของเธอผลิตผลงานเพลงฮิตออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเธอจะลดน้ำหนักลงไปมาก แต่นั่นไม่ใช่เพราะเธอแคร์คำตัดสินของคนอื่น เพียงเพราะเธออยากจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากการออกกำลังกายและควบคุมอาหารเท่านั้นเอง

  INZPY อยากสนับสนุนให้ทุกคนหันมารักตัวเองและภูมิใจในความงามและสิ่งที่ตัวเองเป็นตามคำนิยามของ Real Size Beauty นั่นเองค่ะ เราควรมีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองและจงมั่นใจในการใช้ชีวิตให้มากกว่าเดิมนะคะ

  ติดตามเรื่องราวของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด คลิกเลย

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post