More
  spot_img

  Valorant เผย Agent ใหม่ของเกม ‘Chamber’ กับการลากหัวคม ๆ

  กำลังไต่ระดับความนิยมทั้งในระดับ Pub Game และ การแข่งขัน สำหรับเกม FPS จากค่าย Riot อย่าง  Valorant ที่หลังจากเปิดตัว Agent ตัวใหม่ ซึ่งเป็นตัวที่ 17 ของเกม อย่าง Chamber ออกมา พร้อมกับ โมเดล ที่ค่อนข้างจะเป็นที่พูดถึงของคนไทย (แต่เพราะอะไร ขอไม่บอกกล่าวก็แล้วกัน)

  วันนี้เราก็จะมารู้จักกับ ตัวละคร ทั้งบทบาท และสกิลของ Chamber ให้มากขึ้น เพื่อที่ว่า เมื่อตัวละครนี้เข้ามาเมื่อไหร่ เพื่อน ๆ จะได้เข้าใจได้ทันที

  Valorant New Agent “Chamber” นักประดิษฐ์จากฝรั่งเศส

  Riot ได้ระบุข้อมูลของตัวละครใหม่นี้ว่า “ชายผู้แต่งตัวสุดเนี้ยบ กับอาวุธสุด cool นักออกแบบอาวุธชาวฝรั่งเศสที่จะกำราบศัตรูด้วยความแม่นยำขั้นสูง” Chamber จะใช้พลังจากอาวุธที่เขาสร้างขึ้นมา ในการโจมตีศัตรูระยะไกล (แน่นอนว่ารวมถึงการป้องกันด้วย)

  โดยคาแรคเตอร์ของ Agent ใหม่ตัวนี้จะดูเนี้ยบ แต่งตัวหล่อ ใส่เสื้อกั๊ก ใส่แว่น ดูแล้วเหมือน เอ่ออ.. หนังเรื่อง Kings Man ซึ่ง riot ระบุว่า แชมเบอร์นี้เป็นตัวละครในตำแหน่ง Sentinel หรือตัวป้องกัน ซึ่งตำแหน่งนี้จะมีหน้าที่ในการป้องกันเป็นหลัก แต่จากสกิลที่ถูกปล่อยออกมา ผู้หลาย ๆ คน รวมถึงเหล่าโปรทั้งหลาย มองว่า มันเล่นเป็น Duelist หรือตัวบุกได้นะ

  งั้นเราลองมาดูแต่ละสกิลของตัว Chamber กันดีกว่า ครับว่า มีอะไรบ้าง เหมาะจะเป็นตัวป้องกัน หรือว่าตัวบุกมากกว่ากัน

  Valorant

  Trademark (C)

  สกิลแรกของตัวแชมเบอร์หรือปุ่ม C ในการตั้งค่าแบบ Default คือสกิลที่ชื่อว่า Trademark ซึ่งเป็นกับดักระเบิด ที่จะต้องวางลงไปบนพื้น ซึ่งมันสามารถช่วยตัวจับศัตรูที่เข้ามาในระยะได้ ก่อนที่จะระเบิดออกมาเป็นวงกว้าง ส่งผลให้ศัตรูที่โดนติดสถานะ slow ซึ่งจะทำงานคล้าย ๆ กับ น้ำแข็งที่ปาลงพื้นของ sage คือจะเดินช้า หรืออาจจะกระโดดไม่ขึ้นด้วย

  Valorant

  HeadHunter (Q)

  สกิลที่สอง ปุ่ม Q ในการตั้งค่าแบบ Default คือ HeadHunter นักล่าหัว! แค่ชื่อก็บอกแล้วว่ามันต้องดุดันมาก ๆ ซึ่งสกิลนี้ เมื่อกดใช้งาน ตัวของ Chamber นั้นจะหยิบ Heavy Pistol หรือ ปืกพกแบบพิเศษเฉพาะของตัวละคร ขึ้นมา ซึ่งปืนกระบอกนี้เป็นปืนพกที่สามารถขึ้น scope ซูมได้ แปลว่ามันจะยิงระยะกลาง และ ไกล ได้แม่นยำขึ้น รวมทั้งความแรงที่จะมากกว่าปกติ

  Valorant

  Renderz-Vous (E)

  สกิลติดตัวของ แชมเบอร์ Renderz-Vous ปุ่ม E ในการตั้งค่าแบบ Default เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสกิลที่น่าจะสร้างความปั่นป่วนให้กับทีมตรงข้ามมากมาย เพราะแชมเบอร์ จะหยิบการ์ดขึ้นมาสองใบ เพื่อไปปักไว้ 2 ตำแหน่ง และสามารถไปมา ระหว่าง การ์ดทั้งสองใบได้ และสามารถเก็บขึ้นมาใช้ต่อได้ด้วย เรียกว่า มึนยิ่งกว่าเจอ Yoru แน่นอน

  Valorant

  Tour de Force (X)

  สกิล ultimate ของตัวละคร Tour de Force อันนี้บอกเลยว่า ทีเด็ด โดยกดปุ่ม X ในการตั้งค่าแบบ Default สกิลนี้ถือว่า โคตรจะโกง เพราะ Chamber จะควัก Bolt Action Sniper Rifle ขึ้นมา โดย Sniper Rifle กระบอกนี้ แรงกว่า Operator ซะอีก เพราะ ขอแค่กระสุนสัมผัสโดน อะไรก็ได้ ส่วนใด ส่วนหนึ่ง เท่ากับศัตรูจะตายในทันที!

  วิเคราะห์ Agent

  จากสกิลต่าง ๆ จริง ๆ แล้วผมมองว่า ตัวละครตัวนี้ สามารถที่จะ Flex ไปเล่นตำแหน่งอื่นนอกจาก Sentinel ได้ โดยอาจจะผันตัวแป็นเล่นเป็น Duelist ในจังหวะที่มีสกิลอัลติเมท เนื่องจาก ยิงแรง และค่อนข้างจะเด็ดขาด kill confirm แน่ ๆ 1 ตัว นอกจากนี้ Chamber น่าจะเก่งใน Eco round ด้วย เพราะแม้จะไม่มีปืน แต่ก็มีสกิลอย่าง HeadHunter ที่แรงอยู่ดี

  แต่ก็เชื่อว่าตัวของ แชมเบอร์เอง จะทำหน้าที่หลักของตัวป้องกันได้ดี จากสกิล Trademark รวมไปถึง สกิล Tour de Force ที่สามารถใช้หาข่าว ใช้หนีในจังหวะเข้าปะทะได้ดี เปลี่ยนจังหวะจาก ตั้งรับด้านหน้า สลับมารับลึกใน Site ได้อย่างรวดเร็วครับ

  โดยตัว Agent Chamber จะเข้ามาใน Patch ต่อไปของ Valorant เพียงแต่ยังไม่มีการระบุวันที่ ที่แน่นอนเท่านั้นเอง ก็รอเล่นครับ ผมว่าเล่นง่าย ฝึกให้ชำนาญ สามารถ Flex เล่นได้หลากหลายแน่นอน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended