More
  spot_img

  Bobbi Brown กว่าจะมาเป็นแบรนด์ระดับ Global ที่ใคร ๆ ก็รู้จักในวันนี้

  Bobbi BrownBobbi Brown แบรนด์เครื่องสำอางแนวหน้าระดับโลกที่ใคร ๆ ก็รู้จัก  ก่อนหน้านี้บ็อบบี้บราวน์เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่เลื่องลือในสไตล์การแต่งหน้าที่สดใส สะอาดตา แต่หลังจากนั้น บ็อบบี้ได้เริ่มต้นที่จะแหวกกระแส และนำเทรนด์ใหม่ ๆ ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น นั่นคือการริเริ่ม เทรนด์แต่งหน้าให้มีความเป็นธรรมชาติ จากการได้ร่วมงานกับช่างภาพชื่อดังอย่าง Bruce Weber, Bridgette Lacombe และ Patrick Demarchelier ทำให้เธอได้เรียนรู้ว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดของการแต่งหน้า คือ “ผิวต้องดูเป็นผิว ริมฝีปากต้องดูเป็นธรรมชาติ สีไม่ต้องจัดจ้าน และฉูดฉาดเสมอไป พวกเขาไม่ต้องการลุคที่ดูประดิษฐ์ หรือใส่สีสันจนล้นออกมา แต่สิ่งที่พวกเขาต้องการคือ การทำให้ใบหน้าของนางแบบที่สวยอยู่แล้ว ดูดียิ่งขึ้นในแบบที่พวกเธอเป็น”

  Bobbi Brownบ็อบบี้บราวน์ ได้บอกว่าสิ่งสำคัญคือ การที่เราควรจะรู้สึกดีกับผิวที่แท้จริงของตัวเราเอง สมัยที่เธอนั้นเป็นวัยรุ่น เธอนั้นก็ฝันที่อยากจะมีรูปร่าง บอบบาง ผอมเพรียว และมีผมสีบลอนด์เหมือนนางแบบที่มีชื่อเสียงในตอนนั้นเหมือนกัน

  Bobbi Brown

  แต่เมื่อวันหนึ่งเธอได้ดูหนังเรื่อง “Love Story” ที่ดาราสาว Ali Mac Graw แสดงนำ เธอกลับมีความคิดที่เปลี่ยนไป เพราะ Ali Mac Graw เธอมีผมสีเข้ม และเผยผิวหน้าเหมือนกับว่าไม่ได้แต่งอะไรเลย แต่กลับดูสวย และดูดีอย่างไม่คาดคิด บ็อบบี้รู้สึกประหลาดใจมาก เธอเลยได้ค้นพบสไตล์การแต่งหน้าของตัวเธอ

  การปฏิวัติวงการเครื่องสำอาง

  ในยุคสมัยที่การแต่งหน้าเน้นสีจัดจ้าน และฉูดฉาด บ็อบบี้เลือกที่จะเป็นผู้นำการแต่งหน้าสไตล์ที่เน้นสีที่ดูธรรมชาติ เธอจึงตัดสินใจเริ่มทำผลิตภัณฑ์ของตัวเองขึ้นมา โดยบ็อบบี้ร่วมงานกับนักเคมี และวางจำหน่ายลิปสติก 10 เฉดสีแรก ลิปสติกที่ดูเข้ากับสีปากของแบรนด์ ที่สามารถทำยอดขายวันละ 100 แท่ง จากที่ตอนแรกตั้งเป้าไว้เพียงแค่เดือนละ 100 แท่งเท่านั้น ถือว่าเป็นยอดขายที่สูงมาก ๆ

  หลังจากลิปสติกที่เธอทำออกมาขายประสบความสำเร็จ ในปี 1992 เธอก็ได้ปฏิวัติวงการเครื่องสำอางด้วยการผลิตรองพื้นแบบแท่ง (Foundation Stick) รองพื้นสีติดโทนเหลือง เวลาแต่งหน้าจะได้ฟินิชที่ดูกลืนไปกับผิว ไม่ขาววอกเหมือนที่คนยุคก่อนแต่ง ๆ กัน ถือว่าเป็นการนำเทรนด์รองพื้นเฉดโทนเหลืองเลยก็ว่าได้

  Bobbi Brown เป็นเจ้าแรกที่คิดค้น Gel Eyeliner ขึ้นมา จุดเริ่มต้นมาจากตอนที่เธอนั้นต้องถ่ายรูป แต่ว่าเธอไม่ได้พกอายไลน์เนอร์ หรืออายแชโดว์ไว้กับตัวเลย เธอเลยเอามาสคาร่ามาใช้กรีดแทนอายไลน์เนอร์แทน หลังจากเหตุการณ์นี้เธอจึงได้คิดค้นเจลอายไลน์เนอร์ และยังเป็นสินค้าที่ขายดีมาจนถึงทุกวันนี้อีกด้วยนะ

  ในปัจจุบัน บ็อบบี้บราวน์ ยังคงสามารถอยู่ในระดับแนวหน้าของแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกได้เป็นเพราะ แนวคิด และการริเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลง กล้าลองอะไรใหม่ ๆ กล้าออกนอกกรอบจากแนวคิดเดิม ๆ ที่ใคร ๆ เขาก็ทำกัน และแนวคิดเหล่านี้แหละ จึงทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จได้ กับจุดยืนของแบรนด์ที่ว่า “ความเป็นธรรมชาติ และการเป็นตัวของตัวเองนั่นแหละคือความงามที่สวยที่สุด”

   


  เพื่อน ๆ Inzpy คนไหนอยากติดตามหรืออัปเดตเทรนด์ความงาม สามารถติดตาม Inzpy ได้ทางช่องทางเหล่านี้ และเรามาอัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ด้วยกันนะคะ

   

   

  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended