More
  spot_img

  6 สเต็ปของการลงสกินแคร์ สำหรับคนผิวมัน

  ใครที่ผิวมันแล้วไม่ชอบลงสกินแคร์เพราะกลัวหน้าจะมันเยิ้มเข้าไปอีก ถือเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดนะคะเพราะเราสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าได้ทั้งแบบ Day และ Night เลย Inzpy มีเรื่องราว 6 สเต็ปของการลงสกินแคร์ สำหรับคนผิวมัน มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะถ้าเตรียมตัวพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลยค่ะ

  1. ทำความสะอาดผิวหน้า

  คนที่ผิวมันจะต้องทำความสะอาดผิวหน้า 2 ครั้งต่อวันคือหลังจากตื่นนอนและก่อนนอน เพื่อป้องกันไขมันและสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันรูขุมขน เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว เราแนะนำให้ใช้คลีนซิงเนื้อบาล์มหรือแบบเจลทำความสะอาดเครื่องสำอางเพื่อป้องกันการเสียดสีกับใบหน้าและช่วยคุมความมัน คนผิวมันต้องให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนอย่างไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง ให้สังเกตบนฉลากหากมีคำว่า Silicone Free, Coloring Agent Free, Fragrance – Free, Paraben Free และ Alcohol-Free แสดงว่าอ่อนโยนพอที่ผิวมันอย่างเราจะใช้ได้ค่ะ

  1. เช็ดผิวหน้าด้วย “โทนเนอร์”

  6 สเต็ปการลงสกินแคร์ สำหรับคนผิวมันหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วเมื่อซับหน้าเสร็จก็ต่อด้วยการลงโทนเนอร์ ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวปรับค่า pH ให้ผิวสมดุลแถมยังช่วยคุมความมันลดการอุดตันของรูขุมขน ทริคเล็ก ๆ ค่ะ คนผิวมันให้เลือกใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์นะคะจะปลอดภัยกว่า

  1. ลง Essence หรือน้ำตบ

  บำรุงผิวด้วยการใช้ Essence หรือน้ำตบสูตรสำหรับปัญหาผิวมันมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย จะช่วยตัดวงจรของการเกิดสิวได้ของแถมที่มักจะได้มาก็จะเป็นพวกคุณสมบัติที่ช่วยควบคุมความมัน อีกประโยชน์หนึ่งของน้ำตบคือช่วยปรับสมดุลผิวพร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรง เป็นตัวเปิดผิวให้พร้อมสู่การลงสกินแคร์ขั้นตอนต่อไป

  1. ทาครีมรักษาสิว

  6 สเต็ปการลงสกินแคร์ สำหรับคนผิวมันใครที่เป็นสิวมักจะมีไอเทมแต้มสิวประจำตัวอยู่แน่นอน เพราะครีมสำหรับดูแลสิวโดยเฉพาะจะช่วยให้สิวยุบไว ยิ่งใครที่ชอบแต่งหน้าเมคอัพก็สามารถไปอุดตันรูขุมขนได้ ทำให้สิวมีอาการแย่ลงด้วยนะเราขอแนะนำให้เลือกครีมรักษาสิวชนิดเนื้อครีมที่ซึมเข้าผิวไว หลังจากทาเสร็จแล้วรอให้เนื้อซึมเข้าผิวจนแห้งสนิทก่อนจึงลงสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไป

  1. ใช้เซรั่มและมอยเจอร์ไรเซอร์

  มอยเจอร์ไรเซอร์ไม่ได้เหมาะกับเพียงแค่คนผิวแห้งเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วผิวมันก็ต้องการความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรงขึ้น เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรงขึ้นถ้าจะให้ดีให้เลือกใช้แบบเนื้อเจลหรือเซรั่มแทนเนื้อครีม เพราะจะซึมลึกและไวกว่า ไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวันด้วยนะ

  1. อย่าลืมทากันแดด

  6 สเต็ปการลงสกินแคร์ สำหรับคนผิวมันเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากกก ไม่ว่าจะภาพผิวหน้าเป็นแบบไหนการทาครีมกันแดดก็เป็นขั้นตอนสำคัญค่ะ สำหรับคนที่มีผิวหน้ามันการทาครีมกันแดดจะช่วยลดความไวต่อแดดของสกินแคร์รักษาสิว แถมยังช่วยลดความเข้มของรอยสิวไม่ให้แดงกว่าเดิมด้วยนะ สำหรับผิวมันแล้วอาจจะต้องลองหาครีมกันแดดเนื้อบางเบาหรือเป็นสูตรที่แตกตัวเป็นน้ำได้จะยิ่งดีค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ทำให้หน้ามันง่ายแล้วก็จะไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนอีกด้วยนะ

  6 สเต็ปของการลงสกินแคร์ สำหรับคนผิวมัน ก็จบลงไปแล้วค่ะเพียงแค่ 6 ขั้นตอนก็สามารถบำรุงผิวหน้าให้สวยได้ไม่แพ้กับสภาพผิวอื่น ๆ ปัจจัยหลักเลยในการบำรุงคือการเลือกรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวค่ะ ถ้าเลี่ยงการสร้างน้ำมันเพิ่มบนใบหน้าได้เราก็ไม่เสี่ยงเป็นสิวแล้วล่ะค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้คนผิวมันทั้งหลายนะคะ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ Bye

  ขอบคุณรูปภาพจาก Freepik

  Related Post

  Most Popular

  Recommended