More

  5 อาหารสุขภาพ ทานมื้อดึก แค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน!

  spot_img

  5 อาหารสุขภาพ ทานมื้อดึก แค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน!

  5 Health อาหารสุขภาพ ทานมื้อดึก แค่ไหนก็ไม่กลัวอ้วน สาวๆ หลายคนที่ทานอาหารเก่งๆ แต่ทานหิวมื้อดึกก็จะกลัวอ้วนเกินไปเสี่ยงน้ำหนักขึ้นแน่ๆ ! และถ้าคุมไม่อยู่ก็อาจจะทำให้ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย วันนี้ Inzpy มาแนะนำอาหารเพื่อคนทานมื้อดึกแต่กลัวอ้วน รับรองว่าทานดึกแค่ไหนก็ไม่ไหว ลองไปดูกันจ้า5 Health

  เชอร์รี่ทาร์ต

  เชอร์รี่ทาร์ต (Tart cherry) หรือเชอร์รี่แคระ หรือเชอร์รี่เปรี้ยว เป็นผลไม้ที่เรียกได้ว่าดีสุดๆ เหมาะกับการกินตอนดึกก่อนนอนมากๆ ค่ะ เพราะเชอร์รี่ทาร์ตมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนของเราได้ดี ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับได้ เนื่องจากในเชอร์รี่ทาร์ตมีโปรไซยานิดิน (Procyanidin), เมลาโทนิน (Melatonin) และทริปโตเฟน (Tryptophan) ที่มีส่วนช่วยส่งเสริมการนอนหลับนั่นเอง สีสันสวยงามแถมยังช่วยให้ผิวดีคุมหิว ต้องมีติดบ้านไว้ในตู้เย็นแล้วแม่

  5 Health

  ถั่วต่างๆ

  หิวกลางดึก อยากหาขนมขบเคี้ยวกินเล่น ถั่วถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแนะนำเลย เพราะว่าถั่วมีไขมันอิ่มตัว และคอเลสเตอรอลที่ต่ำ กินแล้วดีต่อสุขภาพ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้ดี โดยเฉพาะถั่วพิสตาชิโอ ที่ยังมีเมลาโทนิน (Melatonin) มาช่วยส่งเสริมการนอนหลับได้อีกด้วย แต่ต้องเลือกถั่วที่ไม่ปรุงรสและไม่ใส่เกลือนะคะ จึงจะถือว่าดีต่อสุขภาพสำหรับสาวๆ ที่อยากสุขภาพดี และ นอกจากนั้นก็ยังมี ถั่วแระญี่ปุ่น เมล็ดฟักทอง ถั่วชิกพีหรือถั่วลูกไก่ ก็เหมาะสำหรับกินช่วงดึกได้อีกเช่นกัน เพราะถั่วเหล่านี้ก็ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับได้ดีนั่นเอง

  5 Health

  ป๊อปคอร์น

  ป๊อปคอร์น รสธรรมชาติ ไม่ใส่เนย น้ำตาล หรือเกลือ ถือเป็นของกินเล่นยามว่างอย่างดูหนัง ฟังเพลงเพลินๆ ที่ดีต่อสุขภาพไม่แพ้ขนมอื่นๆ เลยล่ะ เนื่องจากป๊อปคอร์นมีแคลอรีที่ต่ำ ในขณะที่มีไฟเบอร์สูง กินแล้วไม่อ้วน แถมคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนของป๊อปคอร์นก็ยังช่วยให้สมองผลิตเซโรโทนิน (Serotonin) มาช่วยทำให้เราอิ่มท้อง อารมณ์ดี แถมยังนอนหลับสบายไปเลย

  สาหร่าย

  สาหร่ายของทานเล่น ที่ ใครอยากกินของเบาๆ แบบอร่อยๆ ช่วงดึกๆ ก่อนนอน สาหร่ายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเลยล่ะ เนื่องจากสาหร่ายอุดมไปด้วยไอโอดีน ซิงค์ และวิตามินเค ที่ดีต่อสุขภาพ โดยแนะนำให้หลีกเลี่ยงสาหร่ายทอดหรือสาหร่ายที่ปรุงรสเข้มข้นเกินไป เพราะอาจมีน้ำตาล โซเดียม หรือไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพได้อีกด้วย

  ดาร์กช็อกโกแลต

  5 Health ปิดท้ายกันที่ ดาร์กช็อกโกแลต สำหรับใครที่อยากกินของหวานตอนดึกๆ เบเกอรี่คงจะไม่เหมาะนัก แต่ถ้าเป็นดาร์ก็อาจจะพอได้ เนื่องจากในดาร์กช็อกโกแลตอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แมกนีเซียม และทริปโตเฟน (Tryptophan) ที่ดีต่อสุขภาพ และการนอนหลับของเรานั้นผ่อนคลายหลับสบาย แถมยังอร่อยอีกด้วย โดยแนะนำให้เลือกกินดาร์กช็อกโกแลตแท้ แบบที่ไม่เติมน้ำตาล เพราะหากเราทานน้ำตาลที่มากไปก็อาจจะไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไรนั้นเอง

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img

  Recommended