More
  spot_img

  รวม 5 น้ำตกสวยในไทย เที่ยวได้ทั้งปี ไปเล่นน้ำคลายร้อนกัน

  รวม 5 น้ำตกสวยในไทย เที่ยวได้ทั้งปี ไปเล่นน้ำคลายร้อนกัน

  ถ้าพูดถึงสถานที่เที่ยวในหน้าร้อนนี้ ใคร ๆ ก็คงนึกถึงแต่ทะเลใช่ไหมล่ะคะ แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า ในช่วงหน้าร้อนนี้ ยังมีน้ำตกหลาย ๆ แห่งที่สามารถไปเที่ยวได้ อาจจะมีน้ำไม่มากเท่าช่วงหน้าฝน แต่ก็มีน้ำให้เราสามารถเล่นคลายร้อนได้ตลอดทั้งปี ถ้าเพื่อน ๆ ท่านไหนสนใจ ก็ตามมาอ่านบทความนี้กันได้เลยจ้า เพราะเราได้รวบรวม 5 น้ำตกสวยในไทย เที่ยวได้ทั้งปี มาไว้ที่นี่แล้ว

  น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

  น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ และถือว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุด ในจังหวัดกาญจนบุรี ที่น้ำตกแห่งนี้มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้นเลยทีเดียวค่ะ โดยสามารถเดินเที่ยวชม และเล่นน้ำในแต่ละชั้นได้ มีระยะทางการเดินประมาณ 1.5 กิโลเมตร ซึ่งแต่ละชั้นนั้นก็มีความสวยงาม ไม่เหมือนกัน
  ตัวน้ำตกจะถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ให้ความรู้สึกสดชื่น น้ำตกของที่นี่จะเป็นสีฟ้าสดใส เนื่องจากเป็นน้ำตกที่ไหลมาจากเทือกเขาหินปูน นอกจากความใสของน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย เรียกว่าเป็นน้ำตกที่มีความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ อีกหนึ่งแห่งเลยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/3bLoYNzYTWZn9raV7

  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี

  น้ำตกสวยในไทย

  น้ำตกแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามเป็นอันดับที่ 2 ของจังหวัดกาญจนบุรี (อันดับ 1 คือน้ำตกเอราวัณ) ที่นี่เป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นนั้นมีต้นน้ำมาจากเทือกเขากะลา ซึ่งไหลลงไปยังเขื่อนศรีนครินทร์ น้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นต่างก็มีชื่อเรียกดังนี้
  ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5 ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ และชั้นที่ 7 ร่มเกล้า สำหรับใครที่ต้องการมาสัมผัสธรรมชาติแบบไม่เร่งรีบ ก็สามารถมากางเต็นท์ค้างคืนที่บริเวณริมน้ำตกได้เลยค่ะ อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
  พิกัด : https://goo.gl/maps/c1BBNQXWg51n33odA 

  น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี

  น้ำตกสวยในไทย

  น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ที่ อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี เป็นน้ำตกที่นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งเล่นพักผ่อน นอนเล่นน้ำสบาย ๆ บริเวณโดยรอบจะมีเส้นทางเดินชมน้ำตกที่มีความสะดวกสบาย และร่มรื่น น้ำตกแห่งนี้มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น แต่เดินไม่ไกลมาก เป็นน้ำตกเล็ก ๆ ใช้เวลาเดินชมทั้งหมดราว ๆ 15 นาทีเท่านั้น ลักษณะของน้ำตกจะเป็นแก่งกว้าง ๆ ไม่สูงมาก มีน้ำเป็นสีเขียวสดใส น่าเล่นมากค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/yFnEgLWxVLb4VXPK9

  น้ำตกคลองลาน กำแพงเพชร

  น้ำตกสวยในไทย

  น้ำตกคลองลาน นั้นเป็นน้ำตกที่มีความกว้างใหญ่ และอลังการมากค่ะ โดยมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 100 เมตร ความกว้างอยู่ที่ประมาณ 40 เมตร จากตรงจุดจอดรถเราเดินเท้าเข้าไปเพียงแค่ 100 เมตรก็จะเจอกับตัวน้ำตกแล้วค่ะ และสามารถเดินลัดเลาะแก่งหินเข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเจอบริเวณหน้าผาใหญ่ที่น้ำตกไหลลงมากระทบโขดหินด้านล่างเกิดเป็นเวิ้งน้ำ รอบ ๆ บริเวณก็จะมีต้นไม้ ต้นหญ้าสีเขียวขจี ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติแท้ ๆ ที่เงียบสงบ ร่มรื่น และสดชื่น ต้องมาให้ได้นะคะ ที่บริเวณใกล้ ๆ กับน้ำตก จะมีจุดกางเต็นท์ ให้สามารถมาพักค้างคืนได้ อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก 
  พิกัด : https://goo.gl/maps/RdwjkTStZH3fia4L6

  น้ำตกพลิ้ว จันทบุรี

  น้ำตกสวยในไทย

  น้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีความสวยงามมาก ๆ ในจังหวัดจันทบุรี น้ำตกแห่งนี้เกิดจากแม่น้ำ 2 สาย ที่แยกกันไหลผ่านมาตามซอกหิน ที่มีความสูงกว่า 20 เมตร และไหลลงมาบรรจบกันตรงแอ่งน้ำด้านล่าง ซึ่งแอ่งน้ำบริเวณนี้จะมีความใสมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากนี้บริเวณน้ำตกจะเต็มไปด้วยฝูงปลาพลวงหิน ซึ่งมีจำนวนเยอะมาก ๆ แหวกว่ายกันอย่างเนืองแน่น อยู่ในน้ำตก หลาย ๆ คนอาจจะไม่กล้าลงไปเล่นน้ำ แต่แนะนำว่าควรลองสักครั้งนะคะ เพราะจุดนี้ถือเป็นจุดเด่นของน้ำตกแห่งนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/beVYHyo2aKLbLvpz9

  สำหรับ 5 น้ำตกที่เราได้เลือกมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนล่ะก็ ลองตามรอยไป 5 น้ำตกนี้กันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended