More

  Wake Me Up กาแฟ “สายพันธุ์ใหม่”

  ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่เปิดอยู่ริมทาง ชื่อร้านว่า Wake Me Up เป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ และที่บอกว่าเป็น กาแฟ สายพันธุ์ใหม่ เพราะเค้ามีการใช้ เมล็ดกาแฟลูกผสม จากสายพันธุ์หนึ่ง กับอีกสายพันธุ์หนึ่ง มาคั่วรวมกัน บางเมล็ดก็จะมีการแต่งกลิ่นให้ได้ความหอมของเบอร์รี่นานาชนิด หรือกลิ่นของน้ำผึ้ง ดอกไม้ ซึ่งมี เมล็ดกาแฟ ให้เลือกหลากหลายแบบมาก มาดูร้านกาแฟกันก่อนเลยค่า

  Wake Me Up กาแฟ "สายพันธุ์ใหม่" เมล็ดกาแฟ

  บรรยากาศร้านกาแฟที่นี่ จะมีความมินิน่ารัก ตกแต่งแบบ มินิมอล ตามเทรนด์เลยค่ะ เพียงแต่ร้านนั้นตั้งอยู่ริมถนน ในซอย โยธินพัฒนา หน้าร้าน ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นโยธิน​​ ถึงแม้จะเป็นเพียงร้านกาแฟริมทาง แต่สไตล์การตกแต่งร้านมีความดึงดูดสายตาให้ชวนแวะมาก แถมยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ กาแฟ นมสด โกโก้ ชาเขียวมากมาย เดี๋ยวพามาดู เมล็ดกาแฟ กันดีกว่าว่า มีให้เลือกเยอะขนาดไหน

  Wake Me Up กาแฟ "สายพันธุ์ใหม่" เมล็ดกาแฟ

  เมล็ดกาแฟ จะมีตั้งแต่สายพันธุ์ไทย แบบคั่วผสมสายพันธุ์ และสายพันธุ์นอกเลยค่ะ โดยจะเน้นเป็นกาแฟแนวคั่วกลาง และมีกิมมิกด้วยการแต่งกลิ่น ไม่น่าเชื่อเนอะทุกคนว่าร้านเล็ก ๆ แบบนี้ จะมีเมล็ดกาแฟให้เราได้เลือกหลากหลายมากขนาดนี้ แลดูมีความใส่ใจเรื่องรสชาติให้ถูกใจคอกาแฟจริง ๆ ค่ะ

  และนี่คือ เมล็ดกาแฟ ที่มี่ให้เลือกทั้งหมดในร้านค่ะ เยอะแบบเลือกไม่ถูกเลยเด้อ ยกตัวอย่างเช่น Strawberry Milkshake เมล็ดกาแฟคั่วกลาง เบลนด์พิเศษระหว่าง ไทย กับ เอธิโอเปีย ให้ความพิเศษด้วยกลิ่น สตรอว์เบอร์รี อ่อน ๆ แนะนำทำเป็นเมนู ลาเต้ ให้ฟีลเหมือนทาน Strawberry Milkshake หากทานเป็นกาแฟดำจะหอม Strawberry มาก

  Wake Me Up กาแฟ "สายพันธุ์ใหม่"

  โต๊ะบาร์สำหรับทำกาแฟเล็ก ๆ น่ารัก กระติ๊กน้ำร้อน กาน้ำร้อนต่าง ๆ นานา มาแบบจัดเต็มเลย ตอนที่ยืนดูพี่เค้าชง มีความรู้สึกว่า พี่เค้ามีความใส่ใจรายละเอียดในการชงกาแฟมาก ๆ ทุกอย่างทำแบบ พิถีพิถัน แล้วแก้วนึงถ้าใช้ เมล็ดกาแฟ ธรรมดา แก้วละ 40 บาท ก็ถือราคาไม่แรงเลยค่ะ ถือว่าโอเคเลย ทีนี้ลองไปดูเมนูเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่าว่าหน้าตาเป็นยังไง

  เมนูแรกที่เราสั่งมา เป็นเมนู โกโก้ไอซ์มินต์ เป็นเมนูเครื่องดื่มสำหรับสายไม่ดื่มกาแฟอย่างเรา 555+ ตอนแรกก็กลัวว่าจะแปลก ๆ เหมือนกันค่ะ เพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบดื่มโกโก้ขม ๆ แต่พอลองเมนูนี้แล้วรู้สึกว่า มันไม่ได้ขมมาก แล้วก็มีความหอมของมินต์ พอดื่มไปสักพักก็ได้ความรู้สึกเย็นสดชื่นที่คอ ถ้าอากาศร้อน ๆ เราว่าเมนูนี้เหมาะที่จะสั่งมาดื่ม โดยเฉพาะช่วงพักเที่ยงค่ะ ดื่มแล้ว นั่งทำงานต่อสบายเลย

  Wake Me Up กาแฟ เมล็ดกาแฟ "สายพันธุ์ใหม่"

  สำหรับใครที่แวะมาที่ร้านแล้วยืนรอนาน ก็จะมีเก้าอี้แคมป์ปิ้งให้นั่งเพลิน ๆ ได้ค่ะ หรือจะนั่งชิล ๆ ระหว่างดื่มกาแฟก่อนจะเข้างานก็ดีนะคะ นั่งอยู่เป็นเพื่อนเจ้าของร้าน 555+

  ดูการตกแต่งร้านกันค่ะ น่ารักมาก ถึงแม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่ว่าสไตล์การตกแต่งร้านไม่ธรรมดาเด้อ และถ้าต้องขนของกลับ แล้วตั้งร้านใหม่แบบนี้ทุกวัน ก็ถือว่า มีใจรัก และมีความตั้งใจที่จะเปิดร้านเป็นอย่างมาก ใครที่ผ่านมาซอยโยธินพัฒนา แล้วถ้าเจอร้านกาแฟ Wake Me Up ก็ลองแวะมาได้นะคะ เมล็ดกาแฟ มีให้เลือกเยอะด้วย

  ติดตามร้านกาแฟได้ใน Instagram

  Wake Me Up กาแฟ "สายพันธุ์ใหม่"

  สำหรับใครอยากตามไปดูรายละเอียด เค้าก็มี IG ให้ตามได้ ชื่อว่า wake__meup ร้านเปิดใหม่ด้วยน้า แล้วเค้าก็จะมี เมล็ดกาแฟ สายพันธุ์ใหม่ ๆ มาคอยอัปเดตให้เราดูเรื่อย ๆ ว่า วันถัดไปจะมีเมล็ดกาแฟแบบไหนมาเพิ่มบ้าง อยากให้ช่วยกันสนับสนุนคนไทย ที่มีความตั้งใจ และมีใจรักที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองชอบด้วยงานที่สุจริตแบบนี้ เห็นแล้วน่าชื่นชมมากค่ะ เป็นความประทับใจอย่างหนึ่งเลย

  ที่ต้องเอามารีวิวเพราะ อยากสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครที่กำลังสนใจจะเปิดร้านกาแฟ นี่เป็นอีกตัวอย่างนึงที่เริ่มจากร้านเล็ก ๆ เราว่าอนาคตข้างหน้าอาจจะกลายเป็นคาเฟ่ใหญ่ ที่มีลูกค้าประจำมากมายเลยก็เป็นได้ค่ะ ใครผ่านมาแถวนี้ก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนพี่เค้ากันได้นะคะ เปิดแต่เช้าเลย

  Wake Me Up ร้านกาแฟ ริมถนน ใน ซอยโยธินพัฒนา มี เมล็ดกาแฟ ให้เลือกเยอะ
  เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 14.00น.
  พิกัด: Google Map

  Related Post