More

  แซ่บ สไตล์เวียดนาม ที่ ก๋วยจั๊บญวน ปัง ปัง

  f

  หน้าร้านตกแต่งสวยงาม เรียบร้อย มีให้ทราบว่าเป็นร้านสไตล์เวียดนาม อย่างตู้ที่ใส่ขนมปังฝรั่งเศส ที่ไปเวียดนามก็จะเห็นทุกที่บนท้องถนนเลยทีเดียว ส่วนหน้าร้านก็จะติดป้ายเป็นคำว่า ปัง ปัง สะดุดตา เห็นแล้วอยากปัง เลยต้องเข้า

  เมนุของร้านที่ต้องสั่งอย่างก๋วยจั๊บญวน ทั้งแบบธรรมดาหรือจะใส่ไข่ ก็ให้รสชาติดีเยี่ยม อย่างน้ำซุปที่ทางร้านเน้นเหลือเกินสำหรับกระดูกหมู หรือสันกระดูกที่เอามาทำเล้ง ทำให้น้ำซุปกระดูกหมูข้น ขาว ซดไปนี่ได้รสชาติแน่น ๆ ไปเลย ส่วนเครื่องที่ใส่ก็จะมีกระดูกอ่อน หมูสับ หมูยอ แล้วโรยด้วยหอมเจียวทอดกรอบ หอม เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับชามธรรมดาราคา 65 บาท เพิ่มไข่ 10 บาท เพิ่มชีส 15 บาท

  อีกเมนูที่ต้องสั่งก็คือเล้งแซ่บ ที่แซ่บแสบสะท้านแน่ เพราะใช้พริกขี้หนูสวนมาเป็นสวนเลยจริง ๆ ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นแล้ว ใส่พริกไปทำให้เผ็ด หวาน ซ่อนเปรี้ยวไปเลย ไม่ต้องใส่อะไรชูรสแล้ว น้ำซุปนี่แหละชูรสทุกอย่างออกมาได้อย่างถึงใจ ส่วนตัวเล้ง มีเนื้อเยอะมาก ให้มา 3 ชิ้น ทานไปได้ 2 ก็จอดแล้ว ส่วนราคาเจ้าเล้งแซ่บชามนี้ 80 บาท

  สไตล์เวียดนาม

  กับขนมปังฝรั่งเศสก็ต้องลอง ขนมปังเวียดนามนี่แหละ ที่ขายกันทุกที่ในเวียดนาม ขนาดก็แบบนี้เลย ถึงจะอิ่ม แต่ก็ต้องลอง ภาษาทางการของร้านเรียกขนมปังแบบนี้ว่า บั๋นหมี่ ที่ฝรั่งเศสเรียกว่า บาเก็ต เนื้อจะกรอบนอก นุ่มใน แล้วใส่หมูสับ หมูยอ แตงกวา ผักหอม ราดซอสมะเขือเทศ กับครีมมายองเนส ลงไป แล้วนำไปอบอีกที ออกมาเป็นเมนูที่ชื่อว่า ปาเต ในราคา 50 บาท

  สำหรับสายอาหารเวียดนาม ร้านนี้คล้ายอาหารกลางวันของคนเวียดนามจริง ๆ มีเพิ่มเติมก็คือซุปเปอร์เล้งที่เป็นแบบฉบับไทย แต่ด้วยน้ำซุปที่เคี่ยวเอาทุกอย่างของกระดูกหมูออกมา ทำให้ร้านนี้โดดเด่นในเรื่องน้ำซุปกระดูกหมูเลย ทางร้านยังมีน้ำสมุนไพร อย่างน้ำมะตูม ก็หอมอร่อยสดชื่นดี ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้

  ก่วยจั๊บญวน ปัง ปัง
  55/412 Bond Street, Rd., Muang Thong Thani, ตำบลบางพูด นนทบุรี 11120
  พิกัด: Google Map จอดรถหน้าร้าน
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0910095173
  Facebook: https://web.facebook.com/pungpungnoodle/?_rdc=1&_rdr

  เวียดนามแท้ อย่างเฝอ ใส่กะปิ ต้อง วนิดา

  Related Post