More

  วนิดา เฝอ กะปิ อาหารเวียดนาม อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม

  พอคิดถึงเวียดนาม ก็จะคิดถึง ก๋วยเตี๋ยวเฝอ ขึ้นมาทันที แล้วจู่ ๆ ก็เหมือนสวรรค์ทรงโปรด ขับรถผ่านหน้าร้าน วนิดา อาหารเวียดนาม พอดี๊ พอดี ทำไมโชคดีอะไรขนาดนี้ อารมณ์แบบ คิดสิ่งใด ได้สิ่งนั้น 555 ก๋วยเตี๋ยวเฝอเวียดนามร้านนี้ จะเป็น เฝอกะปิ นะคะ ใครนึกภาพไม่ออกมาดูกันเลยค่ะ

  วนิดา ก๋วยเตี๋ยวเฝอ กะปิ อาหารเวียดนาม แหนมเนือง

  บางคนก็อาจจะรู้จักกันมาบ้างแล้วสำหรับเมนู ก๋วยเตี๋ยว ของเวียดนาม เค้าเรียกกันว่า ก๋วยเตี๋ยวเฝอ ซึ่งร้านนี้เค้าจะเสิร์ฟมาคู่กับ กะปิ พริกจี่ มะนาว และผักค่ะ มีให้เลือกได้ว่าเราจะเอาเป็น หมู หมูยอ หรือว่าเนื้อ ความพิเศษของมันอยู่ตรงที่กะปินี่แหละค่ะ

  วนิดา ก๋วยเตี๋ยวเฝอ กะปิ อาหารเวียดนาม แหนมเนือง

  มาดูหน้าตาเฝอเนื้อกันก่อนเลยค่ะ เฝอเนื้อกลิ่นน้ำซุปจะหอมมาก ใส่เครื่อง ใส่เนื้อมาให้แบบจัดเต็มสุด ๆ ชามค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวค่ะ เวลาปรุงก็ปรุงรสชาติได้ตามปกติเหมือนก๋วยเตี๋ยวทั่วไป เส้นนุ่มสุด เนื้อก็เช่นกัน

  วนิดา ก๋วยเตี๋ยวเฝอ กะปิ อาหารเวียดนาม แหนมเนือง

  แต่ทีเด็ดก็คือ เพิ่มความหอมของ กะปิ กับมะนาวลงไปด้วย จ้วดมากแม่ พอใส่ลงไปแล้ว ภาพเวียดนามก็ลอยขึ้นมาเลย มันช่วยทำให้น้ำซุปธรรมดา ๆ มีรสชาติที่อร่อยมากขึ้น

  นอกจากจะใส่กะปิแล้ว ก็ยังมีผักที่เค้าเสิร์ฟมาให้ ใส่ผักเพิ่มเข้าไปตามใจชอบได้เลย ผักก็จะมีเป็นพวก ผักแพรว ผักโหระพา ผักกาดหอม ใบมิ้นต์ ผักชีลาว ผักชีฝรั่งประมาณนี้ค่ะ เวลากินก็แค่ตักเฝอเข้าปากแล้วตามด้วยพริกจี่ อื้อหือ! ฟินมาก แซ่บถูกใจ หอมทั้งกะปิ ทั้งพริกจี่ บอกเลยว่า “ดีย์” มากเลยค่ะ

  วนิดา ก๋วยเตี๋ยวเฝอ กะปิ อาหารเวียดนาม แหนมเนือง หมูยอ

  ที่ร้านไม่ได้มีแค่เฝออย่างเดียวนะคะ ยังมีอาหารเวียดนามให้เลือกสั่งเหมือนร้านทั่วไปเลยค่ะ ทั้งแหนมเนือง บ่านแบ๋ว ปอเปี๊ยะ มีหมดเลย แต่ถ้าไปคนเดียวแล้วกลัวว่าจะกินไม่หมดก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เราสามารถสั่งเป็นเซตเลยก็ได้ ในเซตเฝอ ก็จะมี เฝอหนึ่งชามเลือกได้ว่าจะเป็นหมู หมูยอ หรือเนื้อค่ะ ในเซตก็จะได้แหนมเนืองเซตมินิ กับน้ำสมุนไพรมาด้วย น้ำสมุนไพรจะเป็นพวก กระเจี๊ยบ เก๊กฮวย ตะไคร้ประมาณนี้ค่ะ

  อย่างเซตที่เราสั่งมาก็จะเป็นเฝอหมู กับน้ำตะไคร้ แล้วก็ได้แหนมเนืองมินิมาด้วย ตอนแรกก็แอบงงกับแหนมเนืองนิดนึงว่า เสิร์ฟผิดหรือเปล่า เพราะเข้าใจว่าเป็นปอเปี๊ยะสด แต่เมื่อสอบกับทางร้านเค้าบอกว่า แหนมเนืองเซต จะได้เป็นแหนมเนืองห่อสำเร็จค่ะ ไม่ต้องมานั่งห่อเอง ก็สบายไปอีกแบบดีนะคะ ทั้งเซตนี้ราคา 159 บาท แบบอิ่มอร่อยจัดเต็มเลยก็ว่าได้ค่ะ พอเจอร้านที่ถูกใจก็กลายเป็นว่าจะหยุดไม่อยู่ ถึงกับต้องสั่งเพิ่ม แล้วจะมีเสียงสวรรค์ลอยมาว่า เมื่อไหร่จะผอม 5555 ก็หูทวนลมไปเลยสิคะ เพราะมันอร่อย หาทานก็ยาก นาน ๆ จะได้กินที จะต้องจัดเต็มซะหน่อย

  บรรยากาศภายในร้านก็ดูสะอาดสะอ้านดี เปิดโล่ง โต๊ะก็วางแบบรักษาระยะห่างได้ดีค่ะ ที่สำคัญคือ เจ้าของร้านบริการดีมากทุกคน แนะนำดี คอยบริการอยู่ตลอด เพราะว่าโต๊ะมีไม่เยอะมาก ทำให้เจ้าของร้านที่ดูหน้าร้านอยู่คนเดียวเอาอยู่ เวลาสั่งก็จะใช้วิทยุบอกกับแม่ครัวหลังร้านว่ามีออเดอร์ เนี่ย! ทันสมัยอยู่นะ ไม่ต้องตะโกนเสียงดัง ส่วนการรออาหารถือว่าไม่นานเลยค่ะ สั่งไปแป๊บเดียวก็ออกมาเสิร์ฟแล้ว ไปกินตอนพักเที่ยงเราว่าโอเคเลยนะ

  นอกจากอาหารเวียดนามที่มีขายแล้ว ก็จะมีขนมทานเล่นขายด้วยค่ะ สำหรับที่ไปแล้วชอบทานของหวานต่อ ก็จะมีเป็นขนมขบเคี้ยวให้ซื้อกลับไปได้ มีขนมปังเบรกแตก เหมือนขนมปังแผ่นอบเนยน้ำตาล มีขนมข้าวตัง มีแท่งทอง เราก็ไม่พลาดอีกเช่นเคยค่ะ ก็ซื้อขนมข้าวตัง กับขนมแท่งทองกลับมาด้วย อร่อยกรอบทั้งสองอย่างเลย โดยรวมแล้วถือว่าอร่อยเลยค่ะ แล้วเฝอกะปิ คือ หาทานยากมากเลยทุกคน ใครที่อยากกินเฝอกะปิอร่อย ๆ แบบนี้มาที่ร้าน วนิดาเลย คอมเฟิร์ม อร่อยจริง

  วนิดา ก๋วยเตี๋ยวเฝอ กะปิ อาหารเวียดนาม แหนมเนือง

  ร้านจะอยู่แถวเส้นลาดพร้าว ซอย 99 ใกล้กับธนาคารกสิรค่ะ ถ้าไปช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์สามารถจอดรถหน้าธนาคารได้เลย รายละเอียดร้านแปะไว้ด้านล่างนะคะ ส่วนใครที่อยากตามเราไปรีวิว ร้านอาหารเด็ดดังเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ Inzpy Travel ได้เลยค่า

  วนิดา แหนมเนือง, ก๋วยเตี๋ยวเฝอ อาหารเวียดนาม
  2733 ซอยลาดพร้าว 99 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
  พิกัด: Google Map จอดรถหน้าธนาคารกสิกร หรือธนาคารกรุงเทพฯ
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 025141060
  Facebook: https://www.facebook.com/wanida.ladprao99

  Related Post

  Recommended