More

  พฤกษา ชูนวัตกรรม PRUKSA Living Solution เพื่อตอบโจทย์ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี

  พฤกษา ชูนวัตกรรม PRUKSA Living Solution เพื่อตอบโจทย์ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี

  Living Solution

  พฤกษา ตอกย้ำ “Living Solution” ส่งมอบคุณภาพชีวิตสุขภาพดี และสภาพแวดล้อมอันยั่งยืน ผ่านการดีไซน์บ้านและบริการ ที่ตอบรับทุกความเปลี่ยนแปลงในอนาคต พร้อมปล่อยกิจกรรม PRUKSA Tomorrow Verse ในแบบ Virtual Gamification สะสมไอเทมแลกรางวัล สร้างประสบการณ์ใหม่ในการเยี่ยมชมโครงการ

  Living Solution

  ด้าน นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)  ได้กล่าวว่า “เพราะบ้านคือการลงทุนทั้งชีวิต   พฤกษาจึงมุ่งไปที่การสร้างสรรค์นวัตกรรม  “พฤกษา ลีฟวิ่ง โซลูชั่น” เพื่อพัฒนาบ้านที่ตอบโจทย์ให้คนไทยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น  ซึ่งรวมถึงบ้านที่อยู่อาศัยและบริการต่าง ๆ ให้รองรับการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันเป็นสำคัญ

  Living Solution

  การมีบ้านสักหลังคือความตั้งใจที่จะอยู่อาศัยไปตลอดชีวิต เรามองเห็นบริบทสังคม และไลฟ์สไตล์ในอนาคตที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ลีฟวิ่งโซลูชั่น สามารถปรับเปลี่ยนบ้านให้รองรับการอยู่อาศัยในทุกมิติทุกช่วงเวลาของชีวิตที่เปลี่ยนไปได้ตลอด” นายปิยะ กล่าวและย้ำว่า การดีไซน์บ้านแนวใหม่ของพฤกษาจะตอบรับ 3 เทรนด์สำคัญ คือ

  Living Solution

  1.เทรนด์ไลฟ์สไตล์ (Lifestyle Disruption) เพราะผู้คนเปลี่ยนมาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมากขึ้น การออกแบบพื้นที่ใช้สอยต้องยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระ ผนวกด้วยเทคโนโลยีสมาร์ทโฮม เพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัย พื้นที่ส่วนกลางยังออกแบบให้มีความหลากหลายตอบรับการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์

  2.เทรนด์สุขภาพ (Health & Wellness) ตอบโจทย์สุขภาพดีเริ่มต้นได้ที่บ้าน โดยร่วมกับทีมโรงพยาบาลวิมุตทำให้ดีไซน์บ้านมีส่วนช่วยส่งเสริมสุขภาพให้ทุกช่วงวัย ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด เช่น การใช้ประตูหน้าต่างป้องกันฝุ่นมลพิษ ด้วยระบบ Air Tightness System ใช้สีทาภายในปลอดสารพิษ พื้นภายในบ้านเป็นทางเรียบ ใช้วัสดุพื้นลดแรงกระแทก เป็นต้น

  พร้อมบริการ Health to Home ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยอุ่นใจ เสมือนมีโรงพยาบาลอยู่ใกล้แค่เอื้อม  ทั้งนี้ยังมีแผนการจัด Virtual Run เป็นกิจกรรมพิเศษ ช่วยส่งเสริมสุขภาพสำหรับลูกค้า ผู้ที่สนใจ รวมถึงพนักงานพฤกษาทุกคน

  3.เทรนด์เพื่อความยั่งยืน (Sustainable Development) พฤกษาใช้นวัตกรรม ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยีด้านพลังงานทดแทนและพลังงานสะอาด ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน อาทิ หลอดไฟประหยัดพลังงาน นวัตกรรมพื้นแบบ SPC (Stone Plastic Composite Flooring) การติดตั้งเครื่องกำจัดย่อยสลายเศษอาหารเหลือทิ้ง การใช้โซล่าเซลล์ในพื้นที่ส่วนกลางและคลับเฮ้าส์ รวมไปถึงการติดตั้ง EV Charger ในพื้นที่คอนโดฯ และดีไซน์พื้นที่เพื่อรองรับการติดตั้ง EV Charger ภายในบ้าน เป็นต้น

  สำหรับการดำเนินงานของพฤกษา เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคทั้งหมดนี้ ถูกสื่อสารผ่านคอร์ปอเรทแคมเปญชุดใหญ่ “ PRUKSA Living Solution” ตั้งแต่ต้นปี 2565 เป็นต้นมา โดยใช้กลยุทธ์การตลาดดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพสูงเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นในแบรนด์ว่า พฤกษาให้ความใส่ใจลูกค้าทั้งในระดับกว้างและลึก โดยชี้ให้เห็นทุกรายละเอียดที่กลั่นกรองจากความคิดออกมาเป็นรูปธรรม ทั้งการปรับเปลี่ยนดีไซน์บ้าน และโครงการเพื่อให้สอดคล้องกับ 3 แกน ที่รองรับการใช้ชีวิตในวันนี้และอนาคต

  ตั้งแต่การพัฒนาบริการด้านสุขภาพและการออกแบบบ้านร่วมกับทีมโรงพยาบาลวิมุต รวมถึงสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่ มอบให้เฉพาะลูกค้าพฤกษา ผ่านโปรแกรม Health to Home บริการปรึกษาแพทย์ด้านสุขภาพผ่านออนไลน์ ตลอดจนโปรแกรมสิทธิพิเศษ Pruksa Member ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้ตรงใจมากขึ้น

  Living Solution

  สำหรับแผนการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ของแคมเปญนี้ นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดองค์กรกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)  ให้ข้อมูลว่า แคมเปญการตลาด “PRUKSA Living Solution บ้านที่ใส่ใจทุกรายละเอียดการใช้ชีวิต” เป็นการต่อยอด Brand Purpose พฤกษา… ใส่ใจเพื่อทั้งชีวิต ภายใต้แนวความคิด Tomorrow. Reimagined.   ที่คิดมาจากความเข้าใจในความต้องการของลูกค้า (Customer Centric) เพื่อประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดี ไม่เฉพาะแต่ในวันนี้ แต่ยังคิดเผื่อไปถึงความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคตด้วย

  โดยใช้กลยุทธ์สื่อสารแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ 100% มุ่งเน้นสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่พฤกษามุ่งมั่นทำมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น ซึ่งในการออกแบบ  Campaign Journey ได้นำข้อมูลผู้บริโภคเชิงลึกมาวิเคราะห์ ทำให้เราเห็นภาพ เข้าใจถึงความต้องการที่แตกต่างกันในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย  มาใช้ในการออกแบบการสื่อสารการตลาด ( Customer Data Driven Marketing)

  ทำให้แคมเปญนี้มีทั้งการสื่อสารในภาพรวม และมีการสื่อสารที่เจาะเน้นความต้องการของแต่ละกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน (Adaptive Insight) โดยสื่อถึงสิ่งที่พฤกษาออกแบบมารองรับการใช้ชีวิตที่แตกต่างมากขึ้น  เช่น  การออกแบบบ้านที่คำนึงถึงการใช้งานของผู้สูงอายุ  สนามเด็กเล่นที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาการของเด็ก การออกแบบบ้านรวมถึงบริการต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์สุขภาพของแต่ละคนในครอบครัว

  Living Solution

  นอกจากนี้  พฤกษายังใช้การตลาดแบบ  Holistic Marketing Campaign ตั้งแต่สร้างการรับรู้ ไปจนถึงเปิดให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ Virtual Experience ที่จำลองบรรยากาศการใช้ชีวิตในโครงการของพฤกษา 3 โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม

  พร้อมกับ Pruksa Living Solution ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตทั้งวันนี้และอนาคต ผ่าน Virtual 360 ในกิจกรรม “PRUKSA Tomorrow Verse” โดยนำเสนอผ่านทาง Virtual gamification และมีการจำลอง Avatar ของผู้เล่นแต่ละคน เป็นตัวตนเสมือนจริง

  ซึ่งนอกจากจะได้ในเรื่องของความสนุกในเกม ยังช่วยให้ผู้สนใจเลือกซื้อบ้านได้ลองสัมผัสและเยี่ยมชมโครงการผ่านประสบการณ์ในโลกเสมือนจริง สนุกไปกับการเล่นเกมทำภารกิจที่จัดเตรียมไว้ในแต่ละโครงการให้สำเร็จลุล่วง  งานนี้มีรางวัลให้ผู้ชนะสะสมไอเทม เพื่อนำมาแลกรับของรางวัลได้จริง อาทิ วอยเชอร์ส่วนลดเงินสดสำหรับซื้อบ้านมูลค่า 1 ล้านบาท และของรางวัลพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

  หากสนใจ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่  www.pruksa.com/tomorrowverse  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (ของรางวัลมีจำนวนจำกัด)

   

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  บทความน่าสนใจ : Reference Sathorn-Wongwianyai คอนโด ฯ แบรนด์ใหม่ ของ SC Asset

  Related Post