More
  spot_img

  ส่องเทรนด์ท่องเที่ยวปี 2023 มีแนวโน้มเที่ยวยังไงบ้าง

  พามา ส่องเทรนด์ท่องเที่ยวปี 2023 กันค่ะ แน่นอนว่าช่วงสถานการณ์บ้านเมืองที่วุ่นวายทั้งในไทย และต่างประเทศ รวมถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงอยู่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้นักท่องเที่ยวหยุดอยู่กับที่ 

  แน่นอนว่าถึงแม้สถานการณ์ช่วงนี้จะดูวุ่นวาย แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ต้องการออกไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ขนาดเราเองที่ยังต้องทำงานแต่ก็ยังอยากที่จะออกไปท่องเที่ยวเช่นกัน ซึ่งทาง Booking.com ก็ได้ทำการสำรวจในหัวข้อ “Travel Predictions” จากนักเดินทางกว่า 24,000 คนใน 32 ประเทศ เพื่อสำรวจความต้องการของนักเดินทางที่จะมีแนวโน้มจะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคต แต่ถ้าหากมองเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้วก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

  สร้างประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยว

  ถึงแม้ว่าโลกของเราจะเกิดความวุ่นมายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สงคราม โรคระบาด หรือแม้แต่อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้นักเดินทางชาวไทยหยุดท่องโลกกันเลยแม้แต่น้อย ทุกคนก็ยังคงต้องการออกเดินทาง ท่องเที่ยว เพื่อตามหาความฝัน สร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลา และมองเห็นว่าการเดินทางในช่วงเวลาแบบนี้ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ในชีวิต

  ความคุ้มค่าต้องมาก่อน

  จากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นทั่วโลก แน่นอนว่าหลายคนก็เลือกที่จะเซฟค่าใช้จ่าย แต่ชีวิตก็ต้องการเดินทางเช่นกัน เพราะฉะนั้นในการเดินทาง ท่องเที่ยว จึงต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของที่พัก ค่าเงิน การเดินทาง และค่าอาหารต่าง ๆ ทุกอย่างจะต้องใช้จ่ายด้วยสติอยู่เสมอ

  ออกเดินทางเพื่อหาผลตอบแทน

  ส่องเทรนด์ท่องเที่ยวปี 2023 มีแนวโน้มเที่ยวยังไงบ้าง

  ในการเดินทางส่วนใหญ่แล้วถึงแม้ส่วนหนึ่งจะเป็นการแสวงหาความสุข แต่ก็ยังคงต้องมีเรื่องธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพื่อให้เกิดผลตอบแทนมากที่สุด เป็นการเดินทางแบบไม่เสียเปล่า หรือจะมองว่าเป็นการเดินทางแบบเที่ยวไป ทำงานไปด้วยก็เป็นได้ ด้วยสถานการณ์แบบนี้ยังไงคนก็ยังเลือกที่จะสร้างความคุ้มค่าให้กับตัวเอง ด้วยเรื่องของเวลาชีวิตที่ลดน้อยลง อย่างไรก็ตามหลายคนก็ยังเลือกที่จะออกไปเดินทาง ท่องเที่ยว อยู่ดี

  วางแผนการเดินทาง ในช่วงเวลาที่จำกัด

  ส่องเทรนด์ท่องเที่ยวปี 2023 มีแนวโน้มเที่ยวยังไงบ้าง

  ช่วงสถานการณ์แบบนี้เชื่อว่าหลายคนไม่มีใครอยากหยุดงาน เพื่อออกเดินทาง และใช้เวลาไปอย่างเสียเปล่าแน่นอน จึงต้องมีการวางแผนการเดินทาง ท่องเที่ยว มากยิ่งขึ้น โดยไม่ให้เกิดกระทบต่องานที่ทำอยู่ อะไรที่มีดีลเด็ด หรือโปรโมชั่นมาก็ต้องวางแผนอย่างรัดกุมที่สุดที่เท่าจะเป็นไปได้

  เที่ยวแบบจำกัดงบ

  แนวโน้มในการเที่ยวที่เปลี่ยนไป ทำให้เกิดการมองถึงความคุ้มค่าที่จะได้รับ หลายคนเลือกที่จะหันมาเที่ยวตามงบ มากกว่าการ ท่องเที่ยว ตามฝันแล้วหาค่าใช้จ่ายเพิ่ม เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในขณะนี้ ยังไงก็ต้องเซฟไว้ก่อน

  เลือกที่จะเที่ยวในวันหยุด

  ส่องเทรนด์ท่องเที่ยวปี 2023 มีแนวโน้มเที่ยวยังไงบ้าง

  การเดินทาง ท่องเที่ยว ที่จะต้องลางานนั้นส่งผลกระทบหลายอย่าง โดยเฉพาะสำหรับพนักงานออฟฟิศที่อาจจะถูกลดรายได้ลง เพราะฉะนั้นการเที่ยวในช่วงวันสุดก็ยังถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเดินทาง แล้วก็เป็นการเที่ยวแบบไม่ต้องกังวลว่างานจะเป็นดินพอกหางหมู เพราะการเที่ยวต้องสร้างความสุข และเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

  นี่ก็เป็นแนวโน้มจากการ ส่องเทรนด์ท่องเที่ยวปี 2023 ซึ่งหากมองภาพรวม ทุกคนก็ยังคงเลือกที่จะเที่ยวถึงแม้สถานการณ์จะไม่เป็นใจมากนัก แต่ในการเที่ยวจะต้องเกิดความคุ้มค่า และได้รับผลตอบแทนมากที่สุด เพื่อน ๆ คิดว่ายังไงกันบ้างคะ ลองมาแชร์ความคิดเห็นกันได้น้า

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended