More
  spot_img

  รวม 6 ที่เที่ยวหน้าฝน ต้องห้ามพลาด! ไปเที่ยวแบบฉ่ำ ๆ กันเถอะ

  รวม 6 ที่เที่ยวหน้าฝน ต้องห้ามพลาด! ไปเที่ยวแบบฉ่ำ ๆ กันเถอะ

  ช่วงนี้แม้จะยังไม่ได้เข้าหน้าฝนอย่างเต็มตัว แต่ก็มีฝนตกหลงฤดูมาเรื่อย ๆ ช่วยคลายความร้อนไปได้เยอะมากจริง ๆ ค่ะ พอได้สัมผัสกับความสดชื่นของฝนที่ตกมากลางหน้าร้อนแล้ว ก็ทำให้เราคิดถึงที่เที่ยวที่สดชื่นในหน้าฝนมาก ๆ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 6 ที่เที่ยวหน้าฝน ให้เพื่อน ๆ ไปรับความชุ่มฉ่ำจากธรรมชาติกัน

  บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่


  ที่บ้านป่าบงเปียง เป็นพื้นที่ที่มีนาขั้นบันไดที่สวยมาก ๆ แห่งหนึ่งในเมืองไทย ถ้าหากเดินทางมาในช่วงเดือนกันยายน จะได้เห็นทุ่งนาขั้นบันได สีเขียวสดชื่น กว้างสุดสายตา มีฉากหลังเป็นภูเขาเขียวสลับซับซ้อน เป็นวิวที่สวยงามมาก ๆ ในช่วงเช้าเราสามารถมาชมทะเลหมอกแบบฟุ้ง ๆ ที่ลอยคลอเคลียไปกับทุ่งนาสีเขียว เวลาที่แสงอาทิตย์สาดส่องลงมา จะเห็นภาพที่สวยงามชวนฝันมาก ๆ เลยค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/gQDarDyRwxq1x8BJ8

  ทุ่งดอกหงอนนาค อุตรดิตถ์

  ที่เที่ยวหน้าฝน
  ภูสอยดาว เป็นเส้นทางเดินป่าที่มีชื่อเสียงอีกเส้นทางหนึ่ง เพราะที่นี่มีทัศนียภาพที่สวยงาม และมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ประมาณเดือนสิงหาคม-กันยายนของทุกปี จะเป็นช่วงที่ผู้คนหลั่งไหลกันมาที่นี่เพื่อชมทุ่งดอกหงอนนาค ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลต์ของการมาที่ภูสอยดาวนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ทุ่งดอกหงอนนาคสีม่วงอ่อน ๆ กระจายเต็มพื้นที่ลานสน เคล้าคลอไปกับหมอกสีขาวที่ลอยฟุ้งเหนือทุ่งดอกไม้สีม่วง เป็นภาพที่หาดูได้ยากมาก ๆ ซึ่งคุ้มค่ากับการที่ต้องเดินป่า ผ่านเส้นทางสุดชันเป็นระยะทางกว่า 6.5 กิโลเมตร
  พิกัด : https://goo.gl/maps/VKuZZqYnwVqDjyQV7

  ล่องแก่งลำน้ำเข็ก พิษณุโลก


  ถ้าคิดถึงกิจกรรมที่จะทำในหน้าฝน ก็คงจะต้องยกให้กิจกรรมมันส์ ๆ อย่างการล่องแก่ง ซึ่งสถานที่ล่องแก่งยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น ที่ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งที่นี่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ ที่อยากทำกิจกรรมแบบผจญภัย เพราะที่นี่ไม่ต้องเดินป่า ไม่ต้องแบกเรือยาง จุดเริ่มต้นของการล่องเรือจะอยู่ที่บริเวณท่าข้าม ซึ่งสามารถขับรถไปถึงได้เลย ระยะทางของการล่องแก่งแม่น้ำเข็กนั้น รวมทั้งสิ้นประมาณ 8 กิโลเมตร มีแก่งทั้งหมด 17 แก่ง โดยเริ่มจากระยะน้ำนิ่ง ไปถึงระดับสูงตามลำดับ โดยมีแก่งที่เป็นไฮไลต์อยู่ 3 แก่ง คือ แก่งซาง แก่งนางคอย และแก่งยาว
  พิกัด : https://goo.gl/maps/AqcSNHfiqBWTBMURA

  ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

  ที่เที่ยวหน้าฝน
  ช่วงหน้าฝนเป็นช่วงที่เหมาะกับการไปล่าทะเลหมอกมาก ๆ การมาที่ภูทับเบิกในช่วงฤดูนี้ จะมีโอกาสได้เจอทะเลหมอกแบบปัง ๆ ได้มากที่สุดค่ะ ทะเลหมอกที่ภูทับเบิกจะมีความสวยงาม อลังการ สามารถมองเห็นได้อย่างกว้างไกล สุดสายตาและไม่เหมือนที่อื่นเพราะที่นี่เป็นแหล่งปลูกกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย การไปถ่ายรูปกับแปลงกะหล่ำปลี ที่มีฉากหลังเป็นทะเลหมอก และทิวเขาสลับซับซ้อน เป็นวิวที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่นแน่นอนค่ะ รีวิวฉบับเต็ม คลิก
  พิกัด : https://goo.gl/maps/Gow17azRoGJ43a1Y9

  ทุ่งดอกกระเจียว ชัยภูมิ

  ที่เที่ยวหน้าฝน

  ดอกกระเจียว เป็นดอกไม้ธรรมชาติในภาคอีสาน ที่จะเริ่มผลิดอกในช่วงหน้าฝน และจะบานสวยประมาณเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ของทุกปี หากใครชื่นชอบการชมทุ่งดอกไม้แบบธรรมชาติ ที่ชื่นฉ่ำ และเขียวขจี ต้องห้ามพลาดที่ทุ่งดอกกระเจียวเลยค่ะ สถานที่ชมทุ่งดอกกระเจียวจะมีอยู่ทั้งหมด 2 ที่นะคะ คืออุทยานแห่งชาติไทรทอง และอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ดอกกระเจียวจะมีด้วยกันสองสี คือ สีชมพู และสีขาวค่ะ จะปลูกเป็นทุ่งกว้าง ๆ สวยงามไม่แพ้ทุ่งดอกไม้ชนิดอื่น ๆ เลยค่ะ

  แพริมน้ำ กาญจนบุรี


  หน้าฝนถือว่าเป็นช่วงพีกที่สุดของการไปนอนพักผ่อนที่แพริมน้ำ ที่กาญจนบุรี เนื่องจากช่วงนี้จะมีน้ำเยอะ ได้บรรยากาศที่สุดชิล เย็นสบาย ตื่นมายามเช้าจะได้เห็นหมอกลอยเหนือผิวน้ำ เห็นภูเขาสีเขียวสดชื่น การไปโดดน้ำ กลางสายฝนปรอย ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกมาก ๆ เช่นกันค่ะ หรือแม้แต่การนอนพักผ่อนในที่พัก ใช้เวลาเรื่อยเปื่อย ฟังเสียงสายฝนพรำ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่อยากให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัส การไปเที่ยวพักผ่อน นอนแพในหน้าฝน ไม่ได้น่ากลัว แต่ตรงกันข้าม กลับได้บรรยากาศที่ชวนฝันมาก ๆ เลยล่ะค่ะ และถ้าใครยังไม่รู็ว่าจะไปพักที่ไหนล่ะก็ สามารถไปอ่านบทความแนะนำที่พักแพริมน้ำ กาญจนบุรี ได้ที่นี่ค่ะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended