More

  1 พฤศจิกายนนี้ เปิดจองพร้อมกัน รถไฟลอยน้ำไปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

  1 พฤศจิกายนนี้ เปิดจองพร้อมกัน รถไฟลอยน้ำไปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

  สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์เดินทางเที่ยวด้วยรถไฟต้องห้ามพลาดทริปนี้เลยค่ะ ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เปิดบริการขบวนรถพิเศษนำเที่ยวเส้นทางกรุงเทพฯ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพฯ โดยจะเปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 นี้ และเปิดให้บริการเที่ยวแรก 5 พฤศจิกายน 2565 ใครอยากทดลองนั่งรถไฟสายโรแมนติก รถไฟลอยน้ำไปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ก็เตรียมตัวจองกันได้เลยค่ะ

  รถไฟลอยน้ำไปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

  ขบวนรถไฟลอยน้ำ แต่เดิมเป็นทางรถไฟสายกรุงเทพฯ บัวใหญ่ หนองคาย อยู่ในบริเวณลุ่มน้ำป่าสักในอำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี และต่อมาพื้นที่ดังกล่าวถูกพัฒนาเป็นเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ตามโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อใช้กักเก็บน้ำแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมกับมีการสร้างทางรถไฟยกระดับขึ้นเหนือน้ำเพื่อใช้สัญจรไปยังจังหวัดต่าง ๆ ได้ ซึ่งเมื่อขบวนรถไฟวิ่งลัดเลาะไปตามขอบของอ่างเก็บน้ำ และมองออกไปนอกหน้าต่างจะดูคล้ายกับรถไฟวิ่งอยู่ผิวน้ำ ขบวนรถไฟนี้จึงได้ชื่อว่า “รถไฟลอยน้ำ”

  รถไฟลอยน้ำไปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

  ขบวนรถไฟลอยน้ำไปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2565 – มกราคม 2566 รวมทั้งสิ้น 24 วัน ประกอบไปด้วยวันดังต่อไปนี้

  วันที่เปิดให้บริการ

  5–6, 12-13, 19-20, 26-27 พฤศจิกายน 2565
  3-4, 10-11, 17-18, 24-25 ธันวาคม 2565
  7-8, 14-15, 21-22, 28-29 มกราคม 2566

  ค่าโดยสาร

  มีให้บริการทั้งรถนั่งธรรมดาชั้น 3 และรถปรับอากาศชั้น 2 คิดอัตราค่าโดยสารผู้ใหญ่และเด็กราคาเดียวกันดังนี้

  รถธรรมดา
  กรุงเทพฯ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ (ไป – กลับ) ราคา 330 บาท
  สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง (ไป – กลับ) ราคา 130 บาท
  เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพฯ เฉพาะเที่ยวกลับ ราคา 150 บาท

  รถปรับอากาศ
  กรุงเทพฯ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ไป-กลับ ราคา 560 บาท
  สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง ไป-กลับ ราคา 260 บาท
  เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพฯ เฉพาะเที่ยวกลับ ราคา 250 บาท

  รายละเอียดโปรแกรมท่องเที่ยว

  ตารางการเดินรถกรุงเทพฯ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ (ขบวนที่ 921) ขบวนรถไฟออกจากสถานีกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) เวลา 06.00 น. จากนั้นหยุดรับ – ส่งผู้โดยสารตามสถานีต่าง ๆ คือ สถานีสามเสน ชุมทางบางซื่อ บางเขน หลักสี่ ดอนเมือง รังสิต อยุธยา สระบุรี ชุมทางแก่งคอย ถึงจุดชมวิว “รถไฟลอยน้ำ” กลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ขบวนรถจะหยุดกลางสันเขื่อน 20 นาที เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงาม ดื่มด่ำบรรยากาศ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

  หลังจากนั้นก็เดินทางไปที่สถานีโคกสลุงแวะที่จุดนี้ 30 นาที เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้แวะชิมอาหาร และเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง OTOP จากนั้นขบวนรถจะพานักท่องเที่ยวมาถึงเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เวลา 10.35 น. นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะรับประทานอาหารกลางวันจากร้านค้าของกลุ่มชุมชนท้องถิ่น หรือท่องเที่ยวรอบนอกตัวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์โดยใช้บริการรถตู้นำเที่ยว

  อัตราค่าบริการรถตู้นำเที่ยวท่านละ 70 บาทตลอดเส้นทาง รถตู้จะนำชมสถานที่ท่องเที่ยวทุ่งทานตะวัน ณ บ้านกล้วย & ไข่ ชมสวนเฟิร์นยักษ์ และถ่ายรูปกับบรรยากาศเก๋ ๆ ที่จุดชมวิว ณ ไร่ทรัพย์ประยูร และขึ้นขบวนรถไฟเที่ยวกลับ (ขบวนที่ 926) ออกจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เวลา 15.30 น. และหยุดรับ-ส่ง ผู้โดยสารตามสถานีต่าง ๆ คือ สถานีชุมทางแก่งคอย สระบุรี อยุธยา รังสิต ดอนเมือง หลักสี่ บางเขน ชุมทางบางซื่อ สามเสน ถึงสถานีกรุงเทพฯ เวลา 18.50 น.

  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือช่องทางออนไลน์ผ่านระบบ D-Ticket รวมถึงสามารถจองเดินทางเป็นหมู่คณะแบบเช่าเหมาคันหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post