More
  spot_img

  Checklist ไอเทมแฟชั่นที่ต้องมีเวลาไปเที่ยว จัดกระเป๋ายังไงไม่ให้พลาด

  เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบพบเจอกับอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกอย่าง การลืมนั่น ลืมนู่น ลืมนี่ เวลาเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะกว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว ดันมารู้เอาตอนที่เปิดรื้อกระเป๋าออกมาแล้วไม่เจอของที่กำลังตามหาน่ะสิ หัวมันก็จะปวด ๆ หน่อย เพื่อเป็นการขจัดปัญหาการลืมข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวเวลาเดินทาง วันนี้ Inzpy เลยมาพร้อมกับ Checklist ไอเทมแฟชั่นที่ต้องมีเวลาไปเที่ยว จัดกระเป๋ายังไงไม่ให้พลาด มาฝากเหล่าแฟชั่นนิสต้าสายเที่ยวกัน จะไปเที่ยวครั้งไหนก็สวยเป๊ะหายห่วง ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเล๊ยยย!

  cr.photo ; pinterest
  1. เสื้อผ้าท่อนบน

  มาเริ่มกันที่ท่อนบนกันก่อนเลย ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เราจะไป ถ้าเราไปที่อากาศร้อนก็แนะนำให้พกเสื้อที่มีเนื้อผ้าบางเบา จะเป็นเสื้อทรงครอป เสื้อกล้าม สายเดี่ยว หรือเกาะอก ก็ตามแต่ใจเรียกร้อง หรือถ้าใครกลัวแดดจะพกเสื้อแขนยาวผ้าบาง ๆ เอาไว้กันแดดก็ได้เช่นกัน ส่วนถ้าไปต่างประเทศแน่นอนว่าต้องเตรียมเสื้อแขนยาวหนา ๆ ใส่ไว้ด้านใน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อไหมพรม เสื้อคอเต่า หรือ Hoodie ขึ้นอยู่กับการมิกซ์แอนด์แมตช์สไตล์ของแต่ละคนเลยค่ะ

  cr.photo ; pinterest
  2. เสื้อผ้าท่อนล่าง

  มีท่อนบนก็ต้องมีท่อนล่างที่แมตช์กัน แนะนำว่าให้เตรียมกางเกงยีนส์ไอเทมสุดคลาสสิกติดกระเป๋าไว้ เพราะสามารถเข้าได้กับทุกลุค ทุกสไตล์ จะเลือกแบบขาสั้นหรือขายาวก็ได้หมด แถมยังใส่ได้ทั้งในที่อากาศร้อนและหนาวเย็นอีกด้วย ส่วนถ้าใครอยากได้ความสบายสามารถเลือกใส่เป็นกางเกงขายาวที่เป็นผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินรับรองว่าสบายตัวไม่ร้อนไม่อึดอัด แน่นอนว่าท่อนล่างก็ไม่จำเป็นจะต้องใส่กางเกงเสมอไป ใครที่ชอบใส่กระโปรงก็ให้เลือกกระโปรงตัวเก่งแพ็กใส่กระเป๋าไปด้วยอย่าให้ขาด

  cr.photo ; pinterest
  3. เดรส

  บางทีต้องมานั่งมิกซ์แอนด์แมตช์ คิดลุคในแต่ละวันมาก ๆ ก็ปวดหัว เราขอแนะนำให้เลือกใส่เดรสสวย ๆ ปัง ๆ สักตัวก็เอาอยู่หมัด ไม่ต้องคิดเยอะ ใส่เดรสตัวเดียวก็จบปึ้ง! ใครสายคลาสสิกเซ็กซี่หน่อยก็สามารถเลือกใส่เป็นเดรสสีดำ ถ้าใครไปทะเลหรือชอบความสดใส แนะนำให้ใส่เป็นสีสันที่มีลวดลายดอกไม้น่ารัก ๆ นอกจากจะใส่ตอนกลางวันได้แล้ว ยังสามารถใส่ลากยาวไปดินเนอร์ หรือเที่ยวต่อตอนกลางคืนได้แบบไม่มีสะดุดอีกด้วยนะ

  cr.photo ; pinterest
  4. เสื้อคลุม

  การพกเสื้อคลุมหรือแจ็กเก็ตติดกระเป๋าเวลาเดินทาง เป็นความคิดที่ดีไม่น้อย เพราะบางทีอากาศแปรปรวนหรือต้องนั่งเครื่องบินอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ มันก็หนาวเหมือนกันนะ จะเลือกพกเป็นคาร์ดิแกน แจ็กเก็ตยีนส์ หรือเสื้อแจ็กเก็ตหนัง ก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนเลยค่ะ นอกจากจะกันหนาวแล้วยังช่วยกันแดดกันลม แถมยังสามารถนำเอามาเพิ่มเลเยอร์และมิติ ครีเอทลุคการแต่งตัวของเหล่าแฟชั่นนิสต้าให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

  ไอเทมแฟชั่นที่ต้องมีเวลาไปเที่ยว
  cr.photo ; pinterest
  5. ชุดว่ายน้ำ

  สถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปส่วนใหญ่ ก็มักจะหนีไม่พ้นทะเลหรือที่พักที่มักจะมีสระว่ายน้ำให้ใช้บริการ ถ้าเกิดเผลอลืมพกชุดว่ายน้ำหรือบิกินีไปก็หมดสนุกเลยสิทีนี้ อดเล่นน้ำกับเพื่อน ๆ ไปโดยปริยาย แถมชุดว่ายน้ำมีน้ำหนักเบามาก แถมยังกินเนื้อที่ในกระเป๋าน้อยมาก ๆ แทบจะเท่ากับการพกชุดชั้นในนั่นแหละ ดังนั้นการแพ็กชุดว่ายน้ำติดกระเป๋าไว้ถึงจะไม่ได้ใช้ แต่รับรองว่าอุ่นใจแน่นอน

  ไอเทมแฟชั่นที่ต้องมีเวลาไปเที่ยว
  cr.photo ; pinterest
  6. รองเท้า

  นอกจากรองเท้าจะต้องเลือกแบบที่สวยแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความสวมใส่สบายด้วยนะคะ ถ้าไปเที่ยวแล้วเกิดรองเท้ากัดขึ้นมา มันก็จะเกิดความเซ็งเที่ยวไม่สนุกหมดมู้ดไปเลยทีเดียว เราขอแนะนำให้หารองเท้าผ้าใบมาใส่เวลาเดินทาง เลือกที่ใส่สบายคล่องตัว ใส่แล้วไม่เมื่อย ยิ่งถ้าเกิดกรณีที่ต้องเดินเยอะ ๆ นอกจากจะพกรองเท้าผ้าใบแล้ว อย่าลืมแพ็กรองเท้าแตะไปเผื่อด้วยนะ เวลาอยู่ที่พักจะได้เอาไว้ใส่ฟีลสบาย ๆ ชิล ๆ และถ้าใครคิดว่าจะต้องมีลุคดินเนอร์สวย ๆ หรือต้องไปเที่ยวสถานที่หรู ๆ ก็ควรพกรองเท้าส้นสูงไปเผื่อด้วยล่ะ จะได้สวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า

  ไอเทมแฟชั่นที่ต้องมีเวลาไปเที่ยว
  cr.photo ; pinterest
  7. หมวก

  อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ของเหล่าแฟชั่นนิสต้าก็คือ ‘หมวก’ นั่นเอง ที่นอกจากจะเอาไว้กันแดดแล้ว ยังเข้ามาช่วยเพิ่มความน่าสนใจและเข้ามาช่วยเติมเต็มลุคของทุกคนให้เป๊ะปังได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น หมวกปีกกว้าง หมวกฟาง หมวกสาน หมวกแก๊ป หมวกบักเก็ต หมวกไหมพรม เลือกพกใส่กระเป๋ากันได้ตามสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน และตามสภาพอากาศและสถานที่ที่จะไปได้เลยค่ะ

  ไอเทมแฟชั่นที่ต้องมีเวลาไปเที่ยว
  cr.photo ; pinterest
  8. แว่นกันแดด

  บางคนไม่ชอบใส่หมวกเพราะกลัวผมเสียทรง ขอใส่แค่แว่นกันแดดก็พอ หรือจะแพ็กใส่กระเป๋าทั้ง 2 อย่างเลยก็ไม่ว่ากัน เจ้าแว่นกันแดดไอเทมชิ้นสำคัญ ที่นอกจากจะช่วยถนอมสายตา ช่วยป้องกันตาอันบอบบางของเราจากแสงแดด ลม ฝุ่น และมลภาวะแล้ว ยังเข้ามาช่วยอัปลุคการแต่งตัวของเราให้ดูดีมีเสน่ห์ น่าหลงใหลมากขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว แถมเดี๋ยวนี้มีแว่นตากันแดดหลากหลายแบบมากให้เลือกสรรกันจนตาลายเลยล่ะ

  ไอเทมแฟชั่นที่ต้องมีเวลาไปเที่ยว
  cr.photo ; pinterest
  9. กระเป๋า

  นอกจากกระเป๋าเดินทางใบโตแล้ว สาว ๆ ก็ต้องมีกระเป๋าสะพายพกติดตัวเวลาออกไปทำกิจกรรมตามสถานที่ต่าง ๆ ขอแนะนำว่าให้เลือกพกกระเป๋าที่มีขนาดกะทัดรัด ไม่เล็กหรือไม่ใหญ่จนเกินไปจะได้พกพาสะดวกคล่องตัว ไม่เกะกะเวลาไปตามสถานที่ต่าง ๆ หรือถ้าใครเป็นสายแบกชอบพกของเยอะ จะเลือกเป็น Tote Bag ก็ได้เช่นกัน แนะนำว่าให้เลือกกระเป๋าที่ทำมาจากวัสดุที่ทนทาน สามารถทำความสะอาดได้ง่าย จะเที่ยวสมบุกสมบันแค่ไหนก็ไม่มีหวั่น

  ไอเทมแฟชั่นที่ต้องมีเวลาไปเที่ยว
  cr.photo ; pinterest
  10. เครื่องประดับ

  ปิดท้ายกันไปที่ไอเทมอย่างเครื่องประดับที่สายแฟชั่นนิสต้าจะอยู่ไม่ได้ขาดใจ ถ้าลืมพกติดตัวไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ แหวน ต่างหู กำไลข้อมือ ต่าง ๆ เพราะถ้าไม่มีเจ้าพวกนี้มาประดับประดาตามร่างกายแล้ว มันก็เหมือนแต่งตัวไม่เสร็จ มันไม่คอมพลีทน่ะสิ เพราะฉะนั้นอย่าลืมแพ็กใส่กระเป๋าเวลาไปเที่ยวกันด้วยนะคะ จะได้ไม่รู้สึกว่าการแต่งตัวมันมีอะไรขาดหายไป

  จบลงไปแล้วกับ Checklist ไอเทมแฟชั่นที่ต้องมีเวลาไปเที่ยว จัดกระเป๋ายังไงไม่ให้พลาด ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนเอาไว้ใช้เวลาต้องแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวได้ง่ายขึ้นไม่มากก็น้อย อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเดียหรือแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลยค่าาา~


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended