More

  เที่ยว เกาหลีใต้ หลังเปิดประเทศ ต้องเตรียมตัวยังไง ขอวีซ่าหรือเปล่า?

  สำหรับประเทศยอดฮิตอย่าง เกาหลีใต้ ที่ทุกคนรอคอยกันมายาวนาน กว่าจะเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวได้ แต่หลังจากเปิดประเทศในช่วงนี้ แนะนอนว่าหลายคนก็ยังมีข้อสงสัยว่า จะต้องมี ผลตรวจโควิด – 19 หรือเปล่า แล้วจะต้องขอ วีซ่าเข้าประเทศ มั้ย จะ ต้องกัก หรือไม่ต้องกักตัว หรือจะต้องเตรียมตัวยังไงก่อนไป วันนี้เราจะรวบข้อมูลมาให้ศึกษาก่อนจะตัดสินใจกดตั๋วบินกันค่ะ

  เป็นที่ทราบกันดีว่า เกาหลีใต้ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศได้แล้ว เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 คนไทยสามารถเข้าเกาหลีใต้ได้แบบ ฟรีวีซ่า โดยไม่ต้องกักตัว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีมาตรการควบคุมที่ต้องทราบก่อนจะบินไปเที่ยวที่เกาหลีใต้ค่ะ

  อันดับแรกเลย ต้องสมัคร K-ETA

  เราจะต้องทำการ สมัคร K-ETA ก่อนบินอย่างน้อย 24 ชม. นะคะ เหมือนเป็นการคัดกรองผ่าน ตม. แบบออนไลน์ค่ะ จะมีให้กรอกข้อมูลประวัติส่วนตัว และแนบรูปหน้าพาสปอร์ต แล้วก็ต้องรอยืนยันการสมัครทาง E-Mail โดยสมัครผ่าน https://www.k-eta.go.kr/  หรือ แอปพลิเคชั่น K-ETA มีขั้นตอนดังต่อไปนี้
  1.กรอกข้อมูลส่วนตัว แนบรูป แนบพาสปอร์ต
  2.ชำระค่าธรรมเนียม 10,000 วอน (ประมาณ 300 บาท)
  3.ตรวจสอบผลยืนยันทาง E-Mail  รอผลยืนยันภายใน 72 ชม. เป็นอย่างต่ำ
  ผลการสมัครหากผ่านแล้ว จะมีอายุใช้งานได้ 2 ปี สามารถเข้าเกาหลีใต้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งค่ะ

  ส่วนขั้นตอนถัดมาคือ ผลตรวจ โควิด – 19 

  1.ผลตรวจ RT-PCR ก่อนบินไม่เกิน 48 ชม. ราคาประมาณ 3,500 บาท
  2.ผลตรวจ RT-PCR หลังเดินทางเข้าเกาหลีใต้ ภายใน 1 วัน ลองเช็ครายละเอียดได้ที่ https://www.airport.kr/ap_cnt/en/svc/covid19/medical/medical.do
  3.ตรวจ ATK หลังเดินทางเข้าเกาหลีใต้ ภายในวันที่ 6 – 7

  อยากเที่ยว เกาหลีใต้ แบบไม่ต้องกักตัว

  จะต้องกรอกข้อมูลการฉีดวัคซีนที่ https://cov19ent.kdca.go.kr/
  หากฉีด 2 เข็ม จะต้องไม่เกิน 180 วัน หรือต้องฉีดครบ 3 เข็มค่ะ เราสามารถขอใบรับรองการฉีดวัคซีนได้จากแอป หมอพร้อม แนะนำว่าเผื่อเวลาขอไว้ด้วยนะคะ เพราะค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควร ส่วนคนไทยที่อาศัยอยู่ต่างประเทศให้ขอผลฉีดวัคซีนตามประเทศที่อยู่อาศัยได้เลยค่ะ

  ขากลับจากเกาหลีใต้ไม่ต้องกักตัว
  แต่ว่าต้องกรอกข้อมูลใน Thailandpass ที่ลิงก์ https://tp.consular.go.th/

  ต้องขอวีซ่าเข้า เกาหลีใต้ หรือเปล่า?

  ความโชคดีสำหรับคนไทยเราคือ ไม่ต้องขอวีซ่าเด้อค่า ฟรีวีซ่าแถมไม่ต้องกักตัวด้วย เพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่แจ้งไปข้างต้น โดยเราสามารถอยู่ที่เกาหลีได้ไม่เกิน 90 วัน ตามเงื่อนไขเดิม เก๋กู๊ดมากเลยล่ะค่ะ เที่ยวยาว ๆ ไปตามกำลังทรัพย์ 555

  ใครที่รอเที่ยวเกาหลีใต้ ก็ลองดูข้อมูลกันก่อนนะคะ เผื่อเอาไว้พิจารณา ถึงแม้ว่าจะฟรีวีซ่า ไม่ต้องกักตัวต่าง ๆ แต่ก็มีเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมา ก่อนจองตั๋ว อย่าลืมเช็คข้อมูลกันให้ละเอียดนะคะ ไม่งั้นผิดพลาดขึ้นมาแล้ว เสียดายทั้งค่าตั๋ว เสียเวลา แล้วก็เสียทรัพย์กันยาว ๆ เลยค่ะ แต่ใครที่ลงทะเบียนผ่าน เตรียมตัวพร้อมแล้วก็ สู้ ๆ นะค้า ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนเที่ยวกันอย่างสนุก และปลอดภัยค่า ฝากติดตาม Inzpy Travel กันด้วยน้า สามารถเข้าไปอัปเดตข้อมูลที่เที่ยว ที่พัก คาเฟ่ ร้านอาหารเด็ดดังกันได้เลยค่า

  ที่เที่ยวเพิ่มเติม: https://invol.co/clepxlj

  10 ที่เที่ยว เกาหลีใต้ น่าไปหลังเปิดประเทศ คลิกเลย

  Related Post