More
  spot_img

  อุทยานทุ่งแสลงหลวง หน้าฝน บรรยากาศโคตรชิล

  อุทยานทุ่งแสลงหลวง หน้าฝน บรรยากาศโคตรชิล

  วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว อุทยานทุ่งแสลงหลวง หน้าฝนกันค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่าทริปนี้เกิดขึ้นได้เนื่องจากเราเห็นทางอุทยานมีประกาศว่าตอนนี้ได้มีบริการเต็นท์กระโจมเปิดใหม่ ซึ่งมีแค่เพียง 3 หลังเท่านั้น เราเห็นแล้วก็รู้สึกสนใจมาก อยากไปลองใช้บริการดูสักครั้ง เลยทำการทักเข้าไปสอบถาม พอดีมีว่างอยู่ก็เลยตัดสินใจไปทริปนี้กันค่ะ

  ก่อนหน้านี้เราเคยมาเที่ยวที่ทุ่งแสลงหลวงกันแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นมาในช่วงหน้าหนาวค่ะ อากาศเย็นสบาย กลางคืนมีดาว และเห็นหิ่งห้อยอีกด้วย รู้สึกชอบและอยากกลับมาซ้ำอีกครั้ง วันนี้ก็มีโอกาสได้มาจริง ๆ แต่เป็นการมาในช่วงหน้าฝน เราก็หวังว่าจะได้เห็นบรรยากาศที่สวยงามไม่ต่างจากครั้งแรกที่ไป

  เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เช้าตรู่ไปถึงที่ลานกางเต็นท์หนองแม่นาประมาณบ่ายสองโมง ก่อนขึ้นไปยังจุดกางเต็นท์ก็จะผ่านด่านตรวจของอุทยานก่อนนะคะ เราจะต้องชำระค่าเข้าอุทยานคนละ 40 บาท และค่ายานพาหนะรถยนต์ 30 บาทต่อคัน รถจักรยานยนต์ 20 บาทต่อคัน

  การมาเที่ยวครั้งนี้เราไม่ได้พกอุปกรณ์เกี่ยวกับการแคมป์ปิ้งไปเลยค่ะ เพราะเต็นท์ที่เราจองไปมีให้บริการอย่างครบครันแล้ว ไปแต่ตัวกับหัวใจ มื้อเย็นเราก็ฝากท้องกันที่ร้านค้าสวัสดิการภายในอุทยานซึ่งจะเปิดบริการตั้งแต่ 08.00-16.00 น. มีอาหารตามสั่งง่าย ๆ ให้สั่งทานได้ นอกจากนี้ก็มีพวกขนม ของใช้ เครื่องดื่มอีกด้วย

  พอไปถึงเราก็ทำการพักผ่อนอยู่ภายในเต็นท์กระโจมกันสักพัก ที่ลานกางเต็นท์นี้ก็บรรยากาศดีมาก ๆ ค่ะ มีทั้งจุดที่เป็นลานหญ้ากว้างสีเขียว และจุดที่เป็นป่าสน บริเวณด้านหน้ามองออกไปก็เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก เห็นต้นไม้และทิวเขาสีเขียวสลับซับซ้อน มองแล้วเพลินตามาก

  พอถึงช่วงเย็นก็ออกไปขับรถเล่นถ่ายรูปกันค่ะ เราขับรถขึ้นไปสำรวจเส้นทางที่จะไปยังจุดดูพระอาทิตย์ขึ้นกันเพราะทางนี้เป็นทางดินแดง มีหลุมบ่อเยอะมาก และมีจุดที่เป็นทางชัน ระหว่างทางก็จะเป็นทุ่งหญ้าสีเขียวสดชื่น ขึ้นอยู่บนเนินเขา สวยงามทั้งตอนเช้าที่มีหมอก และตอนเย็นที่พระอาทิตย์ตก

  ระหว่างทางเราก็จะเจอกับบ่อน้ำที่มีซากต้นไม้ตายอยู่กลางบ่อ บริเวณรอบ ๆ ก็จะมีทุ่งหญ้าสีเขียว และต้นสนเรียงราย ถ่ายรูปออกมาสวยมาก โดยเฉพาะเวลาที่ท้องฟ้ามีเมฆเป็นก้อน ๆ เมฆจะสะท้อนกับพื้นน้ำเป็นเงาสวยงามแปลกตามาก ๆ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

  ถ้าใครพอมีเวลาเราแนะนำว่าให้ไปเที่ยวยังจุดต่าง ๆ ที่ทุ่งแสลงหลวงนะคะ ที่นี่มีจุดเที่ยวสวย ๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งโนนสน, กิจกรรมส่องสัตว์ตอนกลางคืน, สะพานสลิง และน้ำตกแก่งโสภา แต่สำหรับทริปนี้เรามาเพื่อพักผ่อนเลยไม่ได้ไปเที่ยวไกลมาก แต่ตั้งใจที่จะตื่นแต่เช้าเพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมวิวศาลาดุสิตาค่ะ

  ช่วงกลางคืนที่นี่ก็มีดาวเยอะมาก ๆ แม้ว่าจะเป็นช่วงหน้าฝน แต่ถ้าฟ้าเปิดเมื่อไหร่ก็จะเห็นดาวเต็มท้องฟ้า สวยงามและโรแมนติกมาก อากาศก็เย็นสบายกำลังดี นอนหลับได้แบบไม่ต้องมีพัดลมเลยค่ะ

  อุทยานทุ่งแสลงหลวง

  ตอนเช้าเราตื่นตั้งแต่ตีห้าครึ่งล้างหน้าแปรงฟันแล้วก็ขับรถไปกันเลยค่ะ จุดชมวิวนี้อยู่ห่างจากลานกางเต็นท์ประมาณ 3 กิโลเมตรค่ะ ใช้เวลาขับรถไปประมาณ 10 นาที เนื่องจากเส้นทางค่อนข้างลำบาก เป็นหลุมบ่อเยอะมาก เพราะเป็นช่วงหน้าฝน รถเก๋งธรรมดาที่ค่อนข้างเตี้ยไม่แนะนำให้ขับขึ้นไปนะคะ

  จุดชมวิวศาลาดุสิตา ถือว่าเป็นจุดไฮไลต์ของการมาที่นี่ค่ะ ควรมาในช่วงเช้าเพื่อชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นจะได้เห็นภาพสายหมอกสีขาวบางเบาคลอเคลียไปกับต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวสดใส เมื่อแสงอาทิตย์ค่อย ๆ สาดส่องลงมา จะได้ภาพที่สวยงดงามมาก ๆ เลยค่ะ และวันนี้เราก็โชคดีมาก ๆ ที่ได้เห็นภาพนั้น มันสวยงามชวนฝันมาก คุ้มค่ากับที่ได้มาจริง ๆ เรานั่งเก็บบรรยากาศถ่ายรูปกันสักพักก็กลับไปที่เต็นท์ ทานอาหารเช้าที่ร้านค้าสวัสดิการ เสร็จแล้วก็เดินทางออกจากทุ่งแสลงหลวงค่ะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจทุกครั้งที่ได้ไปจริง ๆ

  พิกัด : https://goo.gl/maps/xgYZTtZrNE57kpdg7

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended