More

  สุกี้ อี้จา หม่าล่าสายพาน ชาบู หม้อไฟ น้ำซุป 2 ช่อง เส้นวัชรพล

  วันนี้จะพาทุกคนมาดูร้าน สุกี้ อี้จา หม่าล่าสายพาน เปิดใหม่ แถววัชรพลค่ะ ใครยังไม่เคยลองแนะนำเลย เพราะว่ามีหม้อที่สามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 อย่าง ดีงามมาก นอกจากนี้ถ้าไปกัน 4 คนสามารถเลือกแบบปิ้งย่างได้ด้วยน้า เด็ดขนาดนี้ต้องไปลองแล้ว มาดูบรรยากาศของร้านกันเลยดีกว่า

  วันที่เราไปคือ ช่วงบ่าย ๆ ไม่มีคนเลย ก็เลยได้เดินถ่ายบรรยากาศมาให้ทุกคนดูได้เต็มเลย ภายในก็จะมีแยกโซนที่เป็นสายพาน แต่ถ้าหากใครที่มา 4 ท่านก็สามารถเลือกนั่งโต๊ะใหญ่ได้ค่ะ ร้านไม่ค่อยใหญ่มาก แต่ก็ดูสะอาดสะอ้านดีค่ะ มีทุกอย่างให้ครบครัน คำว่าอี้จา อี้ แปลว่า แซ่ (นามสกุล) นะทุกคน รวมแล้วก็คือร้านของคนแซ่จาค่ะ อันนี้สอบถามกับทางร้านมา

  สุกี้ อี้จา หม่าล่าสายพาน น้ำซุป 2 ช่อง เส้นวัชรพล

  ข้อดีของการมากินหม่าล่าสายพานที่นี่คือ หม้อหนึ่งสามารถเลือกน้ำซุปได้สองอย่างค่ะ น้ำซุปเดียวราคา 49 บาท แต่ถ้าเพิ่มอีกหนึ่งน้ำซุปบวกเพิ่มแค่ 10 บาท แล้วก็เติมได้ตลอดไม่อั้นเลย น้ำซุปก็คือ มีให้เลือกหลากหลายอย่าง น้ำซุปหม่าล่าลิ้นชา ซุปหม่าล่าเผ็ดน้อย ซุปมะเขือเทศ ซุปเห็ดหอม ซุปกระดูกหมู ซุปกระดูกไก่ ซุปชาบูน้ำดำ ซุปต้มยำ สำหรับวันนี้เราเลือกเป็นน้ำซุปหล่าเผ็ดชา กับน้ำซุปชาบูน้ำดำค่ะ

  สุกี้ อี้จา หม่าล่าสายพาน น้ำซุป 2 ช่อง เส้นวัชรพล

  ส่วนน้ำจิ้มจะเป็นแบบบุฟเฟต์ค่ะ ถ้วยละ 29 บาท สามารถเลือกตักบริการตัวเองได้เลย ซึ่งพอเห็นเครื่องปรุงแล้วมันเยอะมาก บางคนอาจจะปรุงไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ที่ร้านเค้าจะมีสูตรของทางร้านแปะไว้ให้ค่ะ เป็นสูตรต้นตำรับสามารถปรุงตามได้เลย หรือใครชอบรสชาติแบบไหนก็ปรุงตามใจชอบได้เลยค่า

  เครื่องดื่มก็จะมีเป็นน้ำหวังเหล่าจี้ น้ำอัดลม น้ำเปล่า เลือกหยิบได้เลยค่ะ ราคาตามป้ายเลย ส่วนแก้วกับน้ำแข็งก็บริการตัวเองค่ะ อยู่ด้านข้างตู้น้ำเลย ที่นี่มีตู้แช่พวกไม้เสียบสำหรับปิ้งย่างได้ด้วย แต่อย่างที่บอกโต๊ะที่มีปิ้งย่างด้วยต้องมา 4 ท่านขึ้นไปนะคะ

  ก่อนที่จะนั่งกิน ถ้าหากใครใส่เสื้อขาวมาแบบเราแล้วกลัวเลอะ ทางร้านก็จะมีเป็นผ้ากันเปื้อนให้ด้วยนะคะ สามารถขอจากทางร้านได้เลย ตอนเราไปเราไม่รู้ว่ามี แต่พนักงานเดินเอามาให้บอกว่าเห็นใส่เสื้อขาว กลัวตอนทานจะเลอะเสื้อ เค้าเลยหยิบมาให้ค่ะ บริการดีอยู่นะ ชอบผ้ากันเปื้อนลายน่ารัก เหมาะกับคนกินเลอะเทอะอย่างเรามาก

  สุกี้ อี้จา หม่าล่าสายพาน น้ำซุป 2 ช่อง เส้นวัชรพล

  เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็สามารถมานั่งเลือกเมนูไม้เสียบบนสายพานได้เลยค่ะ เมนูไม้เสียบถามว่ามีเยอะมั้ย เราว่าก็ทั่วไปแหละ แต่ที่พิเศษหน่อยก็จะมีพวก เห็ดเป๋าฮื้อ เนื้อแกะประมาณนี้ค่ะ แล้วก็จะมีหมู ไก่ ปลา ลูกชิ้นต่าง ๆ ผักใบเขียว แล้วก็เส้นที่เป็นของจีน ๆ หน่อย พวกแล้วมันจะเหนียว ๆ หนุบ ๆ อร่อยดีนะคะ ราคาก็เริ่มต้นไม้ละ 5 บาท แต่อันนี้เราว่าไม้ราคา 5 บาทมันน้อยไปหน่อย แล้วก็มีไม้ละ 10 บาท ไปจนถึงเนื้อแกะที่แพงสุด ถาดละ 70 บาทค่ะ

  มาพูดถึงเรื่องความเผ็ด และความอร่อยกันบ้างดีกว่า สำหรับเราคนที่ชอบกินเผ็ดมาก ย้ำว่าเผ็ดมาก เราว่าสำหรับน้ำซุปหม่าล่าเผ็ดชาถือว่าอยู่ในระดับปานกลางของเราค่ะ แล้วถ้าจะลิ้นชาต้องเคี้ยวเม็ดกลม ๆ ไปด้วยถึงจะได้ความลิ้นชานะ แต่รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมใช้ได้เลยค่ะ วิธีแก้ปัญหาของเราคือ เพิ่มความเผ็ดในน้ำจิ้มค่ะ เพิ่มผงหม่าล่า แล้วก็พริกได้เลย ส่วนน้ำซุปชาบูน้ำดำ อันนี้ตอนแรกคิดว่าเป็นน้ำดำแบบสไตล์จีน ๆ แต่ว่าพอลองชิมแล้วมันคือ น้ำซุปดำชาบูแบบเกาหลีเลยค่ะ แต่ก็อร่อยดีเพราะเราชอบอยู่แล้วนะ

  สุกี้ อี้จา หม่าล่าสายพาน น้ำซุป 2 ช่อง เส้นวัชรพล

  อันนี้เอามาให้ดู เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่มันน่ารักมากทุกคน อย่างไม้นี้ก็ราคา 20 บาทค่ะ ลองกินแล้วลักษณะคล้าย ๆ กับเต้าหูแหละ ถ้าบ้านก็อารมณ์เหมือนเอาปาท่องโก๋มาใส่ในโจ๊กประมาณนั้นค่ะ

  สุกี้ อี้จา หม่าล่าสายพาน น้ำซุป 2 ช่อง เส้นวัชรพล

  สำหรับวันนี้เราก็ถือว่ากินไปเยอะใช้ได้เลยค่ะ ชอบตรงที่พนักงานในร้านบริการดีนะคะ คอยเติมน้ำซุปให้ตลอดเลย แนะนำ และคอเติมของดีมาก โดยรวมแล้วถือว่าได้เลยค่ะ ติดแค่เรื่องน้ำซุปที่เผ็ดไม่สะใจเท่าไหร่ วิธีแก้ก็อย่างที่บอกคือ ปรุงน้ำจิ้มให้เผ็ดก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ ค่าใช้จ่ายของเรากิน 2 คนทั้งหมดประมาณ 600 กว่าบาท แต่ราคาก็ขึ้นอยู่กับเมนูที่เราเลือกด้วยนะคะ ใครที่อยากไปลองก็สามารถไปได้เลย อยู่แถววัชรพล ร้านเพิ่งเปิดใหม่ด้วย เดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้เลยนะคะ

  สุกี้ อี้จา หม่าล่าสายพาน
  99 หมู่8 ท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/jC8o1wx45B1tArKv8
  เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0821938306
  Facebook: https://www.facebook.com/Yijiamala

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post