More
  spot_img

  มุมถ่ายรูปสุดแนว ใน ชุมชนท่าแร่

  ชุมชนท่าแร่ สกลนคร มีชื่อเสียงในด้านการทานเนื้อสุนัข ซึ่งปัจจุบันไม่มีแล้ว แต่กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปอันสวยงามของจังหวัดสกลนครเลย บรรยากาศเป็นอย่างไร ลองมาดูกัน

  ชุมชนท่าแร่มีชื่อเสียงในด้านลบ ที่มีการทานเนื้อสุนัข เนื่องจากชุมชนแห่งนี้เป็นชาวเวียดนามที่อพยพมา และมีหลวงพ่อมาร่วมกันสร้างโบสถ์คริสต์ เป็นการรวมกลุ่มคริสตชนกลุ่มใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย จึงมีการพัฒนา ก่อสร้าง ปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

  ชุมชนท่าแร่

  จากถนนใหญ่ เมื่อเข้ามาในเขตชุมชนก็ได้พบกับถนนที่มีการเพ้นท์ลวดลายอันสวยงามไปตลอดทั้งเส้น เป็นถนนในชุมชนที่สวยที่สุด สร้างความประทับใจตั้งแต่เลี้ยวเข้ามาเลย

  ชุมชนท่าแร่

  ในช่วงกลางของถนนสายนี้ มีคฤหาสน์อันสวยงามอยู่ สามารถเข้าถ่ายรูปได้โดยรอบตึก แต่ไม่ให้เข้าภายในคฤหาสน์ ซึ่งคฤหาสน์แห่งนี้เป็นของคุณตาเลื่อง โสรินทร์ ซึ่งได้รับพระราชทานนามสกุล “โสรินทร์” ในแผ่นดินรัชกาลที่ 7 คุณตาเป็นคหบดีใหญ่ เป็นคนขยันขันแข็ง และละเอียดมาก ซึ่งคฤหาสน์หลังนี้ได้ถูกสร้างโดยช่างชั้นครูชาวเวียดนาม เป็นสไตล์ฝรั่งเศส

  ชุมชนท่าแร่

  ด้านข้างคฤหาสน์ก็มีคาเฟ่ ชื่อ วรา คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ สร้างด้วยอิฐแดงแบบธรรมดา แต่ต้นไม้ใบหญ้า ดูสวยงาม และเขียวชอุ่มไปหมด บรรยากาศดูสดชื่น มองถึงการดูแลรักษาเป็นอย่างดี จุดนี้ห้ามพลาดที่จะซื้อกาแฟ แล้วนำไปถ่ายรูปกับเซ็ตเก้าอี้ที่อยู่ด้านหน้าตึก

  ชุมชนท่าแร่

  ฝั่งตรงข้ามของคฤหาสน์ จะเป็นร้านอาหาร และคาเฟ่ ที่ดูน่ารัก ขาวสะอาด ผสมผสานกับต้นไม้ที่ออกดอกสวยงาม มีการจัดวางพร็อพที่สวยงาม และมีหลักกิโลเมตรบ่งบอกว่าถึงท่าแร่แล้ว เป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปออกมาสวย น่ารักมากแน่

  ชุมชนท่าแร่

  สำหรับบานประตูโบราณแบบนี้ กับตัวตึกที่มีรอยแตกร้าวบางส่วน เป็นมุมถ่ายรูปที่ออกมาต้องสวยแน่นอน ส่วนช่องทางเดินด้านหน้าของคฤหาสน์ ก็เป็นอีกจุดที่ต้องกดชัตเตอร์

  ชุมชนท่าแร่

  ในส่วนด้านหลังตึก คาดว่าน่าจะเป็นส่วนของโรงเก็บของ หรือโรงรถเก่าแก่ ที่ทางคฤหาสน์ก็ได้มีการเพ้นท์ผนัง ทั้งลวดลาย สีสัน และวิถีของชุมชน  มีแท่นปูน แท่นบันได เป็นอะไรที่แปลกตาไปอีกแบบ ก็เป็นมุมถ่ายรูปได้สวยเช่นกัน

  ชุมชนท่าแร่

  ที่ห้ามพลาดเลยก็คือมุมด้านหลังของคฤหาสน์ ที่ดูมีความขลัง ทรงพลังเป็นอย่างมาก ทั้งการออกแบบซุ้มทางเดิน ซุ้มหน้าต่าง และรั้ว ระเบียง ทุกอย่างดูมีความคลาสสิค สายถ่ายรูปแนวนี้ต้องมาแล้ว

  ชุมชนท่าแร่

  ส่วนที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงส่วนกลางของชุมชนนี้ ที่เป็นจุดเช็กอินถ่ายรูปสวย แต่ชุมชนแห่งนี้มีการจัดระเบียบ และรักษาความเรียบร้อยไว้อย่างดีมาก มีวินัยกันอย่างยิ่ง หากใครมาจังหวัดสกลนคร อย่าลืมแวะเข้ามาดู ชุมชนท่าแร่ กันนะ แล้วคุณจะประหลาดใจ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่: ตำบลท่าแร่ อำเภอเมืองสกลนคร สกลนคร 47230
  พิกัด: Google Map

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended