More

  กางเต็นท์ กินลม ชมดาว “อุทยานแห่งชาติตาดหมอก”

  กางเต็นท์ กินลม ชมดาว “อุทยานแห่งชาติตาดหมอก”

  ตาดหมอก
  อากาศเริ่มเย็นลงทุกวัน ๆ อีกไม่นานหน้าหนาวก็จะมาเยือนเรากันแล้ว ใกล้ถึงเวลาไปล่าดาว สัมผัสลมหนาวกันค่ะ วันนี้เราจะพาทุก ๆ ท่านมาแนะนำสถานที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่แห่งนี้เหมาะกับสายแคมปิ้งนะคะ เป็นอุทยานแห่งชาติที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนยังไม่รู้จัก แต่ถ้าได้ลองไปแล้ว รับรองว่าสวยคุ้มค่าแน่นอนค่ะ ที่นี่คือ อุทยานแห่งชาติ ตาดหมอก จังหวัดเพชรบูรณ์

  Cr. อุทยานแห่งชาติตาดหมอก – Tat Mok National Park

  จังหวัดเพชรบูรณ์นั้น ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวประเภทภูเขาอยู่แล้วค่ะ เพราะเป็นแหล่งที่ตั้งของทั้งเขาค้อ ภูทับเบิก อุทยานภูหินร่องกล้า และอุทยานทุ่งแสลงหลวง ซึ่งแต่ละที่นั้นมีความโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ ว่าที่เพชรบูรณ์นี้ ยังมีอีกหนึ่งอุทยานที่แม้จะไม่ดังมาก แต่ความสวยงามไม่แพ้กันเลย เรามาทำความรู้จักอุทยานแห่งชาติตาดหมอกกันค่ะ

  ตาดหมอก
  Cr. อุทยานแห่งชาติตาดหมอก – Tat Mok National Park

  อุทยานแห่งชาติ ตาดหมอก ตั้งอยู่ที่อยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ พื้นที่โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเป็นภูเขาสลับซับซ้อน มีความอุดมของผืนป่า และสัตว์ป่า นานาชนิด โดยที่อุทยานแห่งนี้เป็นต้นน้ำของห้วยน้ำดำ ห้วยผึ้ง ห้วยกกไฮ ฯลฯ ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำป่าสัก และลุ่มน้ำชี นั่นเองค่ะ ภายในอุทยานมีน้ำตกที่สวยงามมาก ๆ ที่โดดเด่นที่สุดคือ น้ำตกตาดหมอก และบริเวณกางเต็นท์ที่เป็นไฮไลท์ของทริปนี้ นั่นก็คือ ลานชมดาว ค่ะ

  ตาดหมอก
  Cr. อุทยานแห่งชาติตาดหมอก – Tat Mok National Park

  น้ำตกตาดหมอก สามารถเดินทางเข้าไปได้ง่าย ๆ ด้วยการขับรถเข้าไปจอดได้บริเวณใกล้ ๆ กับตัวน้ำตก ถนนหนทางค่อนข้างดี เป็นถนนลาดยางตลอดสาย ตัวน้ำตกนั้นมีต้นกำเหนิดมาจากเทือกเขาตาดหมอกค่ะ ลักษณะเด่นของน้ำตกแห่งนี้นั้น คือเป็นน้ำตกที่มีเพียงแค่ชั้นเดียวแต่มีความสูงค่อนข้างมากประมาณ 250-300 เมตรเลยทีเดียว สายน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาเป็นสายธารไม่ใหญ่มาก สำหรับสายเดินป่ายังสามารถเดินต่อเข้าไปเพื่อชมน้ำตกอีกแห่งหนึ่งได้ด้วยค่ะ ชื่อว่าน้ำตกสองนาง

  ลานชมดาว ที่ลานนี้เป็นจุดกางเต็นท์ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง สามารถชมวิวโดยรอบได้เกือบ 360 องศาเลยค่ะ มีห้องสุขาและห้องน้ำไว้ให้บริการ เป็นลานเล็ก ๆ นะคะ อยู่ห่างจากทางเข้าอุทยานมาประมาณ 5 กิโลเมตร บริเวณด้านบนนี้สามารถชมวิวความสวยงามของเมืองเพชรบูรณ์ยามค่ำคืนได้อีกด้วย และที่สำคัญที่สุด หากมาในช่วงที่ฟ้าเปิดหล่ะก็คุณจะได้สัมผัสความสวยงามของดวงดาวที่ส่องประกายระยับระยับบนท้องฟ้า

  นอกจะได้นอนรับลมเย็น ๆ ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า และชมดาวสวย ๆ ยามค่ำคืนแล้ว ในตอนเช้าก็ยังสามารุสัมผัสหมอกจาง ๆ ที่เคล้าคลอกับวิวสวย ๆ ของแสงอาทิตย์สีส้มที่สาดส่องลงมา กระทบกับยอดต้นสนเล็ก ๆ ก็เป็นภาพอีกมุมนึงที่ควรตื่นมาสัมผัสในยามเช้านะคะ

  สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีความสวยงามและเงียบสงบ ก็แนะนำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกก็แล้วกันค่ะ

  พิกัด : https://goo.gl/maps/jFf1NQM2Y47ihtht8
  รายละเอียดเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติตาดหมอก

   

   


  “ทุ่งแสลงหลวง” กางเต็นท์ กินลม ชมหิ่งห้อย คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post