More

  ชานมไข่มุก ไต้หวัน ร้านเด็ดโดนใจไปแล้วต้องลอง

  ชานมไข่มุก ไต้หวัน ร้านเด็ดโดนใจไปแล้วต้องลอง

  ชานมไข่มุก

  ถ้าพูดถึงการเดินทางไปประเทศไต้หวันแล้ว นอกจากการไปเที่ยวสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม ไหว้พระขอพร กิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่ผู้คนนิยมทำเมื่อไปถึงไต้หวัน นั่นก็คือการตะลุยชิมอาหารร้านดังนั่นเอง เนื่องจากที่ไต้หวันนั้นขึ้นชื่อเรื่องการมีอาหารอร่อยมากมายหลายร้านที่ชวนลองให้ไปชิมและที่สำคัญราคาไม่แพง ในบรรดาอาหารต่าง ๆ นั้นก็จะมีเมนูที่ขึ้นชื่อมาก ๆ ถ้าใครไปแล้วไม่ได้ลองทานก็เหมือนมาไม่ถึงนั่นก็คือ ชานมไข่มุก นั่นเองงงงง เอาหล่ะวันนี้เราจะพาทุกท่านมาทอลองกินชานมไข่มุกที่ขึ้นชื่อของที่นี่กัน แต่จะให้ชิมทุกร้านก็คงจะเป็นไปไม่ได้ อาจจะท้องแตกกันซะก่อนเพราะเจ้าร้านชานมไข่มุกนี้มีมากมายหลายร้านนั่นเอง วันนี้เราจะคัดสรรเฉพาะร้านที่ถูกอกถูกใจคนไทยมาให้ได้รับชมและรับชิมกัน มีร้านไหนบ้างที่ติดโผ ตามไปดูกันนะคะ
  Tips : สกุลเงินไต้หวันแพงกว่าไทยนิดเดียวนะคะ ประมาณ 1.1 NT= 1 บาท

   

  TIGER SUGAR


  ร้านนี้เรียกว่าเป็นร้านที่ดังมาก ๆ นะคะ มีหลายสาขาในไต้หวัน ปัจจุบันมีสาขาที่เมืองไทยแล้วด้วยค่ะ ไปลองทานแก้ขัดกันก่อนได้(แต่ราคาขายที่ไทยค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการไปทานที่นู่นนะคะ) เมนูเด็ดของที่นี่คือ Brown Sugar Milk สนนราคาอยู่ที่ 55 NT ค่ะ จุดเด่นของเมนูนี้คือตัวไข่มุกน้ำตาลทรายแดงที่มีรสหวาน กับไข่มุกนุ่มอร่อยละมุนลิ้น เข้ากับนมสดที่มีรสชาติมัน ๆ ก่อนใส่นมลงไปจะมีการนำน้ำเชื่อมจากไข่มุกวน ๆ ใส่รอบแก้วก่อนถือเป็นจุดเด่นของเจ้านมไข่มุกของร้านนี้เลยทีเดียว

   

  CHUN SUI TANG(ชุนสุ่ยถัง)


  ร้านนี้ถือว่าเป็นต้นตำหรับแห่งชานมไข่มุกของไต้หวันเลยก็ว่าได้ เป็นร้านแรกที่มีการริเริ่มการขายชานมไข่มุกจนโด่งดัง สำหรับใครที่ชอบชานมที่มีรสชาติกำลังพอดีไม่หวานและเข้มข้นจนเกินไป ที่สำคัญหอมกลิ่นชามาก ๆ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ ตัวไข่มุกจะไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป มีความหนึบหนับเคี้ยวสนุก ตัวชาจะแปลกกว่าที่อื่นคือมีการผสมเกล็ดน้ำแข็งเอาไว้ด้วยนะคะ ราคาแก้วละ 50 NT

   

  XING FU TANG(ซิ่ง ฝู่ ถัง)

  ชานมไข่มุก
  ร้านนี้ผู้เขียนยกให้เป็นร้านอันดับหนึ่งในดวงใจเลยนะคะ สำหรับสายชานมไข่มุกที่ชอบรสชาดแบบเข้มข้นหวานมัน บอกเลยว่าจะต้องถูกใจมากๆ พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ Gongguan Night Market เมนูเด็ดของที่นี่คือนมสดไข่มุก ตัวนมสดจะมีความเข้มข้น เมื่อเติมไข่มุก Brown Sugar ที่มีรสชาติหวานอร่อยเข้าไปแล้ว รสชาติเข้มข้นเข้ากันมากๆ ตัวไข่มุกจะเหมาะสำหรับสายที่ชอบไข่มุกนุ่มๆละมุนลิ้นนะคะ จุดเด่นของเจ้านมสดไข่มุกแก้วนี้ก็คือจะมีการลนไฟด้านบนก่อนปิดฝาเผื่อให้ได้กลิ่นหอมไหม้ๆของน้ำตาลทรายแดง ราคาก็ดีงามมากๆแค่ 40 NT เท่านั้นค่ะ แต่แก้วก็เล็กกว่าเจ้าอื่นๆนะคะ ตอนนี้ก็สามารถหาทานที่ไทยได้แล้วเช่นกัน ลองไปหามาทานกันดูค่ะ

   

  Chen San Ding(ชานมไข่มุกร้านลุง)

  ชานมไข่มุก
  Cr.Pinterest

  ที่ตั้งของร้านอยู่ที่ Gongguan Night Market ร้านนี้เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากๆในหมู่สาวกชานมไข่มุก สังเกตุง่ายๆที่ป้ายหน้าร้านจะเป็นรูปคุณลุงท่านหนึ่ง และมีคิวต่ออยู่ยาว ๆ นั่นแหละใช่เลยค่ะ ชานมของที่นี่จะเหมาะสำหรับสายที่ชอบหวานๆหน่อยนะคะ แต่สิ่งที่ถูกใจมากที่สุดนั่นก็คือตัวไข่มุกที่เคี่ยวผสมกับน้ำตาลทรายแดง มีความนุ่ม ละมุน อร่อยมากๆ สนนราคาอยู่ที่แก้วละ 40 NT ค่ะ เมนูเด็ดของร้านคือ นมสดไข่มุก เมนูนี้ไม่หวานมากนะคะนมสดเข้ากันดีกับเม็ดไข่มุกที่ออกหวานหอม อร่อยสุด ๆ ไปเลยค่ะ

   

  85 °C DAILY

  ชานมไข่มุก
  เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีสาขาอยู่ทั่วไต้หวัน รสชาติของเจ้าชาตัวนี้จะมีความหวานอร่อยกำลังดีแต่ไม่เข้มข้นมาก เหมาะกับสายที่ไม่ชอบความเลี่ยน บวกกับไข่มุกน้ำตาลทรายแดงที่อร่อยหนึบหนับ เคี้ยวนุ่มกำลังดี ถือว่าลงตัวมาก ๆ ราคาแก้วละ 45 NT ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ เมื่อเทียบกับขนาดของแก้ที่ค่อนข้างใหญ่ นอกจากเครื่องดื่มอร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นร้านให้นั่งทานมีเบเกอรี่อร่อย ๆ อีกด้วย

  50 Lan

  ชานมไข่มุก
  Cr.Pinterest

  ที่นี่เป็นร้านชานมอีกหนึ่งร้านที่มีสาขาอยู่ทั่วไต้หวัน เป็นชานมรสชาติกลางๆแต่ก็ถูกใจใครหลายๆคน ที่สำคัญสามารถเลือกขนาดไข่มุกและปรับระดับความหวานตามที่ชอบได้ ถือว่าเป็นชานมรสชาติดีที่มีความหอม กลมกล่อม ไม่เข้มข้นจนเกินไป ตัวไข่มุกจะค่อนข้างไปทางกรึบ ๆ ไม่นุ่มมาก เคี้ยวมันส์  ตัวไข่มุกจะไม่มีรสชาตินะคะเป็นไข่มุกแบบจืด ๆ

  นอกจากชานมตามร้านดังต่าง ๆ แล้ว ภายในร้านสะดวกซื้อก็ยังมีชานมที่บรรจุขวดขายเอาไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อไปเป็นของฝากอีกด้วย ที่สำคัญคือรสชาติดีงามมาก ๆ ค่ะ หอม และหวานมันกำลังดี เหมาะแก่การเหมาไปฝากเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ มีให้เลือกหลายรสชาติ ตัวที่เป็นที่นิยมคือรสออริจินอลขวดสีส้มอ่อนนะคะ ราคา 28 NT เตรียมกระเป๋าให้ว่างเข้าไว้แล้วเหมาเจ้าชาขวดนี้กลับไทยกันค่ะ

  ชานมไข่มุก
  Cr.Pinterest

  พอหอมปากหอมคอกันไหมคะสำหรับร้านชานมหลาย ๆ ร้านที่เราแนะนำไป เรื่องรสชาติและความชอบของแต่ละท่านอาจจะไม่เหมือนกันนะคะ เป็นการรีวิวจากรสชาติและความชอบของผู้เขียนเป็นหลักค่ะ ถ้าไปไต้หวันอย่าลืมไปตามรีวิวตะลุยทานกันให้ครบทุกร้านนะคะ


  ไต้หวัน ทิพย์ ย่านคลองสามวา คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post