More

  5 สไตล์รองเท้าสุดคลาสสิคที่ควรมีติดตู้ ยังไงก็ได้ใช้

  ผู้หญิงอย่างเรานอกจากจะต้องมีเสื้อผ้าสวยๆ กระเป๋าเริ่ดๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นคือ รองเท้า การเลือกรองเท้าที่ดีมักทำให้วันนั้นๆ ของคุณผ่านฉลุยเลยล่ะ ถ้าเราแต่งหน้าทำผมเลือกชุดสุดสวยแล้วแต่รองเท้ามันดูแปลกๆ โดดออกมาแล้วทำให้ไม่มั่นใจ ลองเปิดตู้ของคุณดูใหม่อีกครั้งนะ เพราะบางทีการเลือกรองเท้าที่มีดีไซน์เว่อวังก็เอาไม่อยู่ในทุกชุดสวยนะจ๊ะ แต่ถ้าเสื้อผ้าโดดเด่นแล้วให้รองเท้าเรียบๆ ช่วยดันให้ดูดีขึ้นมันน่าจะดีกว่าแต่งแล้วโป๊ะนะ สำหรับบางคนมีรองเท้าเยอะมาก เยอะจนถึงกับสร้างห้องสำหรับเก็บรองเท้าสุดแสนรักไว้เลยทีเดียว ถามต่อว่า…มีเยอะขนาดนี้แล้วใช้ทุกคู่รึเปล่าน้าาา? แต่ไม่ว่ายังไงต่อให้เราจะมีรองเท้าเยอะแยะมากมายแค่ไหน เราก็ควรมีรองเท้าสุดแสนจะคลาสสิค 5 สไตล์ที่เราจะแนะนำกันต่อไปนี้ติดตู้กันไว้ด้วยนะ เพราะคุณจะได้ใช้มันแน่นอน

  รองเท้าที่ควรมีติดตู้
  Cr.Photo ; whowhatwear.co.uk, iamandco.com, society19.com
  1. รองเท้าผ้าใบ (Sneaker)

  หลายคนหลงใหลรองเท้าผ้าใบเป็นอย่างมาก บางคนมีมากกว่า 2 คู่ ด้วยเหตุง่ายๆ คือใส่สบาย คล่องตัว ไม่ปวดเท้าเมื่อใส่เป็นเวลานานๆ เทียบกันกับรองเท้าส้นสูง และไม่ว่าจะจับมา Mix&Match กับไอเทมอะไรก็เข้ากันได้ง่ายไม่ดูแปลก สีที่นิยมกันมาก คือ สีขาว ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อะไรก็มักจะมีสีนี้เสมอ เพราะเป็นสีสุดคลาสสิค เข้าได้กับทุกสีของเสื้อผ้า หรืออาจจะใช้เบลคสีเสื้อผ้าที่ฉูดฉาดก็ทำได้ดี จึงทำให้สีขาวนั้นฮิตตลอดกาล รองเท้าผ้าใบมีติดตู้ไว้ได้ใช้ชัวร์ จะใส่ไปทำงาน หรือวันสบายๆ กับเพื่อนสาวก็เวิร์คเสมอ

  รองเท้าที่ควรมีติดตู้
  Cr.Photo ; stealthelook.com.br, lulalogy.com, bloglovin.com

  2.รองเท้าส้นสูงสีพื้น (Pump)

  รองเท้าที่ดูเป็นทางการไว้สำหรับใส่ทำงานหรืออกงานสวยๆ ผู้หญิงอย่างเราต้องมีติดตู้แน่นอน แต่ก่อนอื่นขอแนะนำส้นสูงแบบสีพื้นนะ ให้เป็นไอเทมเบสิคติดตู้ไว้ก่อน เพราะอะไรน่ะหรอ ? เพราะมันได้ใช้แน่นอนน่ะสิ ลองนึกภาพตามนะคะ เมื่อถึงเวลาที่เราต้องไปงานที่จำเป็นต้องเรียบร้อยเป็นทางการมากๆ หรือแม้กระทั้งงานเลี้ยงที่อยากได้ลุคเรียบหรูแต่ดูแพง ส้นสูงสีพื้นอย่าง สี เบจ ขาว ดำ หรือแม้กระทั้งสีชมพูอ่อน เนี้ยจะเป็นสิ่งแรกที่เรานึกถึง จะแมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีอะไรก็ดูดี และเรียบร้อย ส่วนส้นสูงสีฉูดฉาดเก็บไว้ใช้ในงานที่ต้องการความโดดเด่น น่าจะดีกว่า

  รองเท้าที่ควรมีติดตู้
  Cr.Photo ; whowhatwear.co.uk, society19.com, hellomagazine.com

  3.รองเท้าแตะรัดส้น (Sandals)

  มาต่อกันที่รองเท้าแตะแบบรัดส้น (Sandals) หลายคนอาจจะงงว่าทำไมต้องมีรองเท้าแตะซ้ำซ้อน ในเมื่อเราก็มีรองเท้าแตะฟองน้ำใส่อยู่บ้านแล้วนี่ ก็เพราะว่ารองเท้าแตะแบบรัดส้นนั้นสามารถใส่ออกจากบ้านได้แบบดูมีสไตล์น่ะสิ เชื่อไหมว่ารองเท้าบ่งบอกถึงสไตล์และบุคลิกของคนที่สวมใส่ด้วยนะ เพราะฉะนั้นเราจะมองข้ามมันไปไม่ได้เด็ดขาด ถึงแม้ว่าเราอาจจะแค่ออกจากบ้านไม่ถึง 1 กิโลเมตรเพื่อไปซื้อกาแฟร้านที่ชอบ ก็ต้องดูดีหน่อยนะ และอีกสถานที่ที่เราจะนึกถึงรองเท้าแตะรัดส้น นั่นก็คือ ชายหาดสีขาวกับน้ำทะเลที่ครามใช่ไหมล่ะ เห็นไหมว่ายังไงก็ได้ใช้แน่นอน

  รองเท้าที่ควรมีติดตู้
  Cr.Photo ; whowhatwear.co.uk, Chic classic outfit, rankandstyle.com

  4.รองเท้าส้นแบน (Flat Shoes)

  รองเท้าส้นแบน หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า Flat Shoes ถ้าเราต้องใส่รองเท้าส้นสูงทุกวันเวลาทำงานอาจะทำให้เราปวดเท้าได้ เพราะฉะนั้นรองเท้าส้นแบนช่วยได้ค่ะ ลองหารองเท้าส้นแบนติดู้ไว้นะ ช่วยผ่อนคลายเท้าได้ดีเพื่อสุขภาพเท้าของเรา

  รองเท้าที่ควรมีติดตู้
  Cr.Photo ; statementaura.com, popsugar.com, fashionactivation.com

  5.รองเท้าหนังหรือรองเท้าบูท (Boots)

  ถ้าในตู้ของเรามีรองเท้าหนัง หรือบูทสุดคลาสสิคสักคู่มันก็น่าจะดีนะ ถึงแม้ว่าเมืองไทยคือเมืองร้อนแต่เราก็สามารถเลือกใส่บูทแบบข้อสั้นได้ เชื่อไหมว่ามันอัพลุคให้คุณดูดีขึ้นมาได้ง่ายๆ เลยล่ะ วันไหนอยากดูมีสไตล์แต่มีความแมนที่ไม่แคชชวลจนเกินไปนัก นี่แหละคือรองเท้าที่คุณตามหาเลย ถึงแม้ว่าคุณสมบัติของบูทนั้นจะคล้ายกับรองเท้าผ้าใบที่ไม่ว่าจะใส่กับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้เสมอ แต่สไตล์ที่ออกมาไม่เหมือนกันนะ ถ้าอยากดูมีความเข้มและแมนๆ ขอให้เลือกหยิบบูทขึ้นมาใส่นะ

  บทความที่คุณอาจสนใจ

  ทรงผมแบบนี้เรียกว่า Wolf Cut ทรงผมยอดฮิตที่สุดแห่งปี

   

  Related Post