More
  spot_img

  สุกี้จินดา ช่วน ช่วน หมาล่าสายพาน เริ่มต้นไม้ละ 5 บาท!!!

  สุกี้จินดา ช่วน ช่วน หมาล่าสายพาน เริ่มต้นไม้ละ 5 บาท!!!

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เรามีร้านอาหารเด็ด ๆ มาแนะนำทุกคน สำหรับใครที่ชอบความเผ็ดชาลิ้นของหมาล่า รับรองว่าต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน ร้านนี้มีชื่อว่า สุกี้จินดา ช่วน ช่วน เป็นร้านสุกี้หมาล่า แบบสายพาน ร้านจะอยู่ที่ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ห้วยขวาง แหล่งรวมร้านอาหารจีนนั่นเองจ้า มาดูกันว่าร้านนี้ มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

  ก่อนมาร้านนี้มีสิ่งที่ต้องทราบ 2 อย่างนะคะ หนึ่งคือร้านไม่มีที่จอดรถเลย สองคือร้านเปิดบ่ายสองต้องมาตรงเวลาเป๊ะ ถ้าช้ากว่านี้โต๊ะเต็มจ้า การเดินทางมาที่ร้านนี้ก็ง่าย ๆ ค่ะ สามารถนั่ง MRT มาลงที่สถานีห้วยขวาง ทางออกหมายเลข 1 จากนั้นนั่งวินมอเตอร์ไซค์เข้าไป ประมาณ 500 เมตร ก็ถึงร้านเลยค่ะ


  เมื่อมาถึงร้านก็เข้าไปเลือกที่นั่งกัน อย่างที่บอกที่นี่เป็นร้านเล็ก ๆ มี 2 ชั้น และมีเคาน์เตอร์นั่งแบบสายพานขนาดเล็ก ๆ นั่งได้ 20 ที่นั่ง แต่ละที่นั่งก็จะมีอุปกรณ์ให้แยกกัน ก็จะมีเตาไฟฟ้า หม้อต้มสุกี้ ชุดจานชาม กล่องสำหรับไส่ไม้ กระดาษทิชชู่

  สุกี้จินดา
  เมื่อมานั่งเรียบร้อย พนักงานก็จะมารับออเดอร์ เราต้องการเลือกน้ำซุปก่อน ที่นี่จะมีซุปให้เลือกทั้งหมด 7 แบบนะคะ คือ หมาล่าเผ็ดลิ้นชา, หมาล่าเผ็ดน้อย, ซุปมะเขือเทศ, ซุปต้มยำกุ้ง, ซุปเห็ดหอม, ซุปกระดูกไก่ และซุปกระดูกหมู
  ราคา 49 บาท ทุกแบบ เมื่อสั่งเสร็จแล้วก็นั่งรอซุปมาเสิร์ฟ อาจจะช้าหน่อยนะคะ เพราะทางร้านเค้าจะปรุงหม้อต่อหม้อ เพราะฉะนั้นถ้าเราชอบรสชาติประมาณไหน เผ็ดมาก เผ็ดน้อย เราสามารถแจ้งได้เลย

  สุกี้จินดา
  ระหว่างรอเราก็ทำการปรุงน้ำจิ้มกันค่ะ โดยน้ำจิ้มจะมีเครื่องปรุงให้เป็นสิบ ๆ อย่างเลย ถ้าเราไม่มั่นใจสามารถให้พนักงานเป็นคนปรุงให้ได้ค่ะ ซึ่งพนักงานบอกว่าให้เราใส่ทุกอย่างเลย ถ้าชอบรสชาติไหนมากกว่า ก็ให้ใส่เยอะ ๆ เราก็จัดการปรุงเลยค่ะ รสชาติที่ออกมาคือเค็มนำ เผ็ดตาม หอมน้ำมันงา นัว ๆ มัน ๆ คือชอบมากกกกก หรือถ้าใครไม่ชอบน้ำจิ้มสไตล์จีนนี้ ก็สามารถทานเป็นน้ำจิ้มสุกี้ธรรมดาได้ค่ะ น้ำจิ้มทางร้านจะคิดราคาไว้แล้ว เติมไม่อั้นในราคา 30 บาท

  เมื่อน้ำจิ้มพร้อม น้ำซุปพร้อม เราก็มาจัดการหยิบอาหารลงหม้อกันค่ะ วัตถุดิบบนสายพาน เราสามารถเลือกลงมาใส่หม้อได้เลย ราคาจะแบ่งตามสีค่ะ ไม้เสียบธรรมดา 5 บาท ไม้สีเขียว 10 บาท ไม้สีส้ม 20 บาท และเนื้อสัตว์ที่เป็นจานก็จะมีราคาติดไว้ที่จานค่ะ สำหรับไม้ละ 5 บาท ก็จะมีพวก เลือด, เต้าหู้, ปูอัด เป็นต้น ส่วนที่เหลือก็จะมีผัก เห็ด เต้าหู้ชีส ไส้ หมูสามชั้น เส้นบุก ฟองเต้าหู้ สาหร่ายวากาเมะ ไส้กรอกพันเบคอน เป็นต้น

  สุกี้จินดา
  สำหรับน้ำซุป เราเลือกสั่งเป็นหมาล่าเผ็ดชาลิ้น ซึ่งเราค่อนข้างชอบมาก ๆ เลยค่ะ รสชาติเข้มข้น เผ็ดชาสมใจ ทานคู่กับน้ำจิ้มเค็ม ๆ มัน ๆ หอมงา ส่วนอีกหม้อทานเป็นแบบเผ็ดน้อย จะได้เฉพาะกลิ่นเครื่องเทศ แต่ไม่ค่อยออกรสชาติมาก จะจืด ๆ หน่อยค่ะ สรุปเราทานทั้งหมดเกือบ 20 ไม้ รวมค่าน้ำซุป 49 บาท น้ำจิ้ม 30 บาท เราจ่ายไปทั้งหมด 299 บาทค่ะ อิ่มพอดี สำหรับเครื่องดื่มต้องจ่ายต่างหากนะคะ สามารถเลือกได้ในตู้แช่เลย มีน้ำแข็งบริการฟรี

  สุกี้จินดา

  สรุปแล้วสำหรับเราคืออร่อย อาหารมีคุณภาพสมราคาค่ะ ถูกใจค่ะ อยากไปทานซ้ำอีกสักรอบ ใครที่ชอบทานหมาล่าอยู่แล้วเหมือนกับเรา อย่าลืมไปตามรอยกันนะคะ ทานของคาวอิ่มแล้ว ไปตบท้ายด้วยกาแฟสักแก้วที่ Mindscape by Bottomless Cafe คาเฟ่ใจกลางห้วยขวาง
  ตามไปอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิก

  พิกัด : https://goo.gl/maps/qF99QU8dXLn3CLCD8
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 14.00-22.00 น.

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended