More

  ช.ศรแก้ว ข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าเก่า พ.ศ.2520 โชคชัย 4

  spot_img

  ถึงแม้ว่าจะหมดหน้า ข้าวเหนียวมะม่วง ไปแล้ว แต่ยังคงอยากกินอยู่ตลอด พอดีไปกินข้าวแถวโชคชัย 4 ซอยรวมโชค แล้วเจอร้าน ช.ศรแก้ว กลิ่นหอมของ ข้าวเหนียวมูน ลอยมาแต่ไกล พอเดินไปดูใกล้ ๆ เอ้า นี่มันร้านดังในตำนานนี่นา ก็จะพบกับข้าวเหนียวมูน 9 สี หอมยั่วยวนมาก

  ร้านนี้เป็นร้านดังในย่านซอยรวมโชคเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นเจ้าเก่าที่เปิดมานานแล้ว ขาย ข้าวเหนียวมะม่วง แบบเป็นเซต หรือจะซื้อข้าวเหนียวมูนแยกต่างหากก็ได้ ข้าวเหนียวมูนที่เป็นสีต่าง ๆ สวยงามทำจากวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ อย่างสีฟ้าก็เป็นสีจากดอกอัญชัน สีเขียวทำมาจากใบเตย เป็นต้น

  หากใครที่มีมะม่วงอยู่แล้วจะสั่งแค่ข้าวเหนียวมูนอย่างก็ได้ค่ะ สามารถเลือกได้ด้วยว่าจะเลือกข้าวสีอะไรบ้าง หรือจะรับแบบรวมสีก็ได้ ดีมากเลย วันนี้ของเราเองเลือกสั่งเป็นแบบซื้อข้าวเหนียวมูนรวมสีเลย แล้วก็ซื้อมะม่วงไปต่างหากค่ะ เพราะกะว่าจะสั่งสังขยาไปเพิ่มด้วย

  มะม่วงที่ร้านมีจะเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ ช่วงที่ไม่ใช่หน้ามะม่วงราคาก็อาจจะสูงขึ้นตามผลผลิตค่ะ อย่างมะม่วงที่เราสั่งมานี้ หนึ่งลูกราคาจะอยู่ราว ๆ 90 บาท แต่เราโอเคกับราคานะ เพราะว่ามะม่วงน้ำดอกไม้ที่ร้าน หอม หวาน อร่อย กินคู่กับข้าวเหนียวมูนแล้วคือ ดีมาก

  หน้าสังขยาจะมีขายเป็นแบบถ้วยค่ะ ถ้วยใหญ่พอสมควรเลย ตัวสังขยาเนื้อจะค่อนข้างแน่น แล้วก็รสชาติอร่อย ไม่หวานเลี่ยน รสชาติกำลังดี เวลากินคู่กับข้าวเหนียวมูนแล้วเข้ากันดีมาก โดยรวมแล้วถือว่ารสชาติลงตัวทุกอย่างเลยค่ะ

  ข้าวเหนียวมะม่วง ร้านนี้ได้รางวัลการันตีหลายอย่างเลย แต่แค่รางวัลการันตีก็ไม่เท่ากับเราได้ไปลองเอง บอกเลยว่ายิ่งกว่ารางวัลการันตีซะอีก แล้วเป็นร้านที่เปิดมานานมากแล้ว ถือเป็นเจ้าดังร้านหนึ่งในย่านโชคชัย 4 ซอยรวมโชคเลยก็ว่าได้ค่ะ

  พอจัดเซตมารวมกันแล้วก็จะได้ข้าวเหนียวมูนหลากสีที่จัดลงกล่อง ในนั้นจะมีน้ำกะทิ กับถั่วทองคั่วมาให้ในเซตด้วยค่ะ ทั้งหมดในเซตที่เราสั่งมาในวันนี้ก็จะเป็นข้าวเหนียวรวมสีครึ่งกิโล มะม่วงน้ำดอกไม้ 1 ลูก และสังขยา 1 ถ้วย ทั้งหมดนี้รวมแล้วราคา 270 บาทค่ะ กินประมาณ 4-5 คนคือ อิ่มมาก

  ใครที่กำลังหาร้าน ข้าวเหนียวมะม่วง ร้าน ช.ศรแก้ว ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่เราแนะนำเลยค่ะ บอกได้เลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน สำหรับราคานี้อิ่มคุ้มกันหลายคนถือว่าสุดยอดไปเลย รู้สึกว่าเป็นการได้กินข้าวเหนียวมะม่วงแบบจริงจัง จุใจสุด ๆ แต่ถ้าใครกำลังตามหาร้านอาหารลองแวะไปร้าน ลุงม้อ เย็นตาโฟ กันดูนะคะ ร้านนี้ก็ถือเป็นร้านในตำนานเช่นกัน อยู่ใกล้กับร้านข้าวเหนียวมะม่วงนิดเดียว

  ช.ศรแก้ว ข้าวเหนียวมูน ธัญพืช เจ้าเก่า พ.ศ.2520 โชคชัย 4
  500/10 โชคชัย 4 ซอย 54 (ซอยรวมโชค) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google https://goo.gl/maps/vPzbckN9zjRRgLjt9
  เปิดทุกวัน เวลา 06-.00-21.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 029310000

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended