More

  Slot Cafe สถานที่ทำงาน บรรยากาศสดชื่น

  ตอนนี้หลาย ๆ บริษัทต้องเวิร์คฟอร์มโฮม (WFH) กัน วันนี้ inzpy ขอแนะนำที่นั่งทำแถวแจ้งวัฒนะ เมืองทองธานี ที่มีบรรยากาศ หลากหลายภายใต้เงาร่มไม้ใหญ่ และสดชื่นกับความเขียวของพรรณไม้ นานาพันธุ์

  Slot Café คือร้านกาแฟ ที่มีทั้งห้องประชุม โซนห้องแอร์ และนอกห้องแอร์ เป็น co-working space ที่มีหลายมุมให้นั่ง และยังมีอาหารที่อร่อยแบบโฮมเมดอีกด้วย

  เมื่อเราเดินเข้ามาก็จะเจอกับตู้โทรศัพท์แดง เป็นพร็อพที่วางตัดกับสีเขียวของใบไม้ ที่ขึ้นเขียวขจีไปทุกพื้นที่ของร้าน อีกทั้งยังพ่นละอองน้ำอยู่ตลอดเวลาในช่วงกลางวันที่เราไป เรียกได้ว่าการจัดแต่งสวนของร้านคาเฟ่แห่งนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ทางเดินปูด้วยไม้หมอนรถไฟ สลับกับหิน และวางแผ่นหินเป็นแนวยาวทอดไปถึงจุดน้ำพุด้านใน ที่เป็นโซนให้ถ่ายรูปได้อีกด้วย ห้องน้ำและครัวก็จะอยู่ด้านในโซนนี้

  มุมนี้เป็นมุมที่ตอนเช้า ๆ จะมีลูกค้ามานั่งทำงาน ดื่มกาแฟ เบเกอรี่กัน เป็นมุมที่มีบรรยากาศดี ชิล ภายใต้ร่มไม้สีเขียวล้อมรอบ ดูผ่อนคลายเป็นอย่างมาก เค้าเรียกโซนนี้ว่า โซนสูดออกซิเจน กันเลย ก็เหมาะสมกับเป้าหมายของทางร้านนะ ที่สามารถรักษาความสมบูรณ์ของต้นไม้ไว้ได้ตลอด แม้อากาศจะร้อนขนาดนี้

  ด้านขวามือ คือโซนที่เราเข้าไปนั่ง และสั่งอาหาร เครื่องดื่มมากินกัน โดยเป็น co-working space อยู่ชั้น 2 แต่ส่วนอาหารจะสั่งที่ด้านล่าง แล้วรับเพจเจอร์ไป รอสัก 10 นาที เมื่อเพจเจอร์สั่น ก็ไปรับอาหาร เครื่องดื่มที่สั่งมา บนชั้น 2 จะค่อนข้างเงียบ และมีห้องส่วนตัวขนาด 4 -8 คน ด้วย แต่ต้องติดต่อเคาน์เตอร์ที่สั่งอาหาร เรื่องการใช้บริการอีกที

  เครื่องดื่มที่สั่งก็ไม่ใช่เมนูกาแฟธรรมดา เป็นการผสมที่ลงตัวของ มัชฉะ กับลาเต้ เป็นเมนูยอดฮิตในปัจจุบันไปแล้วสำหรับ “มัชฉะลาเต้” หรือใครไม่ถูกท้องกับกาแฟ ก็มีพวกชาหอม ๆ ไว้บริการ แต่ไฮไลท์ของที่นี่ จะเป็นจำพวกเค้ก เบเกอรี่ และอาหาร อย่างทำเราทดลองสั่ง ผักโขมอบชีสมาลองกินดู คือใส่ใจเรื่องเวลาในการทำมาก และชีสนี่ดีมาก อบร้อนมาพอดี ชีสจะยืดยาวได้เกินฟุตเลยทีเดียว

  ที่บอกว่าอาหาร และเบเกอรี่ของที่ร้าน Slot Cafe นี่ดีมาก เพราะด้านล่างจะมีห้องสำหรับนั่งกินเบเกอรี่ต่างหากอีกห้องหนึ่งเลย แต่ที่สำคัญ หากเดินไปด้านหลังจะเห็นโรงงานทำครัวซองต์ เบเกอรี่ ให้เห็นเป็นกระจกใส ที่ดูสะอาดมาก แต่ห้ามลูกค้าเข้าไปนะ เพราะเค้ารักษาความสะอาดเป็นอย่างดีเยี่ยม หากเพื่อน ๆ อยากมานั่งทำงานที่ร้านนี้ ดูช่องทางรายละเอียดด้านล่างนี้เลย

  พิกัด : Slot co-working space Cafe
  ที่อยู่ : 50/234 บ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
  Facebook : https://www.facebook.com/slotcafe/
  เบอร์โทร : 0839295392
  เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ
  ระดับราคา : ฿฿-฿฿฿ บาท

  หลังจากร้านนี้ตกเย็นชวนเพื่อน ๆ มาต่อร้านอิซากายะ ที่​: Nakame Izakaya

   

  Related Post