More

  Osawa Ramen (โอซาว่า ราเมน) สาขาแปดริ้ว อร่อยฟินเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่น

  Ozawa Ramen (โอซาว่า ราเมน) สาขาแปดริ้ว อร่อยฟินเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่น

  เมื่อไม่นานมานี้เราได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือที่คนท้องถิ่นเรียกกันว่า “แปดริ้ว” มีจุดมุ่งหมายเพื่อไปนมัสการหลวงพ่อโสธรองค์สีดำ ที่อยู่ในช่วงพิธีบ่มรัก หลังจากไปเที่ยวเสร็จแล้วก็แวะมาที่ Nativ ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ปาร์คแห่งใหม่ อยู่ใกล้ห้างโรบินสัน เนื่องจากโซนนี้เราเห็นว่ามีทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ที่น่าสนใจอยู่หลายร้าน และมีที่จอดรถสะดวกสบาย วันนี้เราเลือกแวะทานมื้อเย็นกันที่ร้าน Ozawa Ramen

  โอซาว่า ราเมน มีอยู่ด้วยกันหลายสาขาในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ แต่ถ้าอยากมาทานที่ฉะเชิงเทราล่ะก็ ต้องมาที่โครงการ Nativ เท่านั้นนะคะ เพราะเค้าเป็นสาขาแรก และสาขาเดียวในจังหวัดฉะเชิงเทรา แค่ยืนอยู่หน้าร้านก็ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแล้วค่ะ ยิ่งพอเปิดประตูเข้ามาในร้าน บอกตรง ๆ ว่าเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว การตกแต่งภายในร้านทั้งโต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ ผ้าม่าน ที่ตกแต่งให้บรรยากาศแบบร้านอาหารในญี่ปุ่นเลยค่ะ มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ และโต๊ะแยก

  มาดูเมนูกันบ้างค่ะ เมนูเด็ดที่ต้องห้ามพลาดก็ต้องเป็นเมนูราเมน ซึ่งที่นี่เค้ามีให้เลือกหลายแบบมากค่ะ เมนูราเมนที่เราเลือกสั่งมาทานกันในวันนี้คือ โอซาว่าราเมน และทันทันราเมนค่ะ

  โอซาว่าราเมน เป็นราเมนซุปโชยุ ที่เพิ่มรสชาติให้จัดจ้านขึ้นด้วยน้ำมันพริกเผาสูตรพิเศษของทางร้าน ท็อปด้านบนด้วย “คาระมินชิ” และหมูชาชูชิ้นโต ๆ ใครที่ชอบเครื่องเยอะ ๆ ก็สามารถสั่งท็อปปิ้งมาเพิ่มได้ ราเมนชามนี้รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องมากค่ะ หอมพริกเผา ความเผ็ดกำลังดี น้ำซุปยังมีรสชาติเค็มกลมกล่อมในแบบฉบับของซุปโชยุ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ต้องลองทานดูสักครั้งในชีวิต

  Ozawa Ramen

  ทันทันราเมน เป็นราเมนสูตรต้นตำรับจากเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น รสชาติน้ำซุปจะมีความหอมหวาน และเผ็ดปลายเล็กน้อย ได้กลิ่นงาคั่วและถั่ว น้ำซุปจะมีความเข้มข้น คลายราเมนซุปกระดูกหมู แต่รสชาติจะหวานกลมกล่อมมากกว่า ที่สำคัญเส้นราเมนที่ร้านนี้เป็นราเมนเส้นสด ที่ทางร้านทำสดใหม่แบบวันต่อวัน รสสัมผัสมีความเหนียวนุ่ม เข้ากับน้ำซุปได้ดีมาก

  นอกจากราเมนแล้วที่ร้านก็ยังมีเมนูข้าว และของทานเล่นอีกหลายอย่าง ซึ่งเราก็ไม่พลาด สั่งมาลองทานกันทั้งข้าวหน้าปลาไหล ที่ให้ปลาไหลมาชิ้นใหญ่เต็มคำ ราดน้ำซอสที่หอมหวานกลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นเม็ดอ้วน ๆ กลม ๆ มันฟินมากค่ะ หรือจะเป็นเมนูทานเล่นอย่างเกี๊ยวซ่า และไก่คาราเกะ ก็อร่อยไม่แพ้กัน โดยเฉพาะไก่คาราเกะที่ทอดมาร้อน ๆ หนังข้างนอกรอบ ๆ เนื้อไก่ข้างในชุ่มฉ่ำ เป็นอีกเมนูที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

  โอซาว่าราเมน เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองทานกันดูสักครั้ง รับรองว่าอร่อยฟินเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่นแน่นอนค่ะ นอกจากรสชาติจะถูกใจแล้ว ราคาก็ยังสบายกระเป๋าอีกด้วย รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน คอนเฟิร์ม!

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่ : (ในโครงการ Native) ถนนบางปะกง – ฉะเชิงเทรา ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/ty4NF2tcK6DhBa7Y7 ที่จอดรถเยอะมาก
  เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 066-149-9264
  Facebook: https://www.facebook.com/Ozawa010465

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post