More

  ฉั่วเจียบง้วน ร้านแรก ห่านท่าดินแดง

  ห่านท่าดินแดงบนถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ร้านเก่าแก่ ดั้งเดิมในซอยนี้ มีหลายร้าน และกระจายออกไปยังหลากหลายพื้นที่ ด้วยความดังของคำว่า ห่านท่าดินแดง วันนี้ทีมงานอินสไปร์ได้ไปเจาะลึกซอยท่าดินแดงแห่งนี้ เพื่อไปดูว่าร้าน ห่านท่าดินแดง หน้าตาเป็นอย่างไร และรสชาติจะเป็นอย่างไร

  ห่านท่านดินแดง

  เราเข้าไปถึงสุดซอยที่เป็นท่าน้ำเลย ผ่านตั้งแต่ต้นซอยที่มีร้านมากมายกางร่มริมถนน แต่เมื่อเข้ามาถึงเกือบสุดซอย ก็ได้เห็นตู้โชว์สินค้าเป็นห่านตัวใหญ่โชว์อยู่หน้าร้าน แสดงว่าเรามาถึง ห่านท่าดินแดง แล้วเป็นแน่ แต่ต้องลองดูว่าจะเป็นร้านในตำนานจริงหรือไม่ โดยเราได้เข้าไปจอดรถฝั่งเดียวกับทางร้าน ที่เก็บชั่วโมงละ 30 บาท ก็ต้องยอม เพราะเราต้องเดินทางไปอีกหลายที่ หากโดนล็อคล้อขึ้นมาแย่เลย

  หน้าร้านมีชื่อร้านว่า ฉั่วเจียบง้วน แค่เห็นชื่อก็คิดว่าเรามาถูกทางแล้ว น่าจะเป็นหนึ่งในร้านเก่าแก่ ร้านในตำนานแหละ และก็ไม่เดินไปร้านอื่นเลย เข้ามาที่ร้านนี้ ตั้งใจจะสั่งห่านสักตัวมาทานกัน 5 คน พอดูราคาเนื้อห่านตัวละ 1,950 บาท จานใหญ่ จานละ 780 บาท จานกลาง จานละ 390 บาท ก็เลยเปลี่ยนเป็นจานกลาง แล้วหาอย่างอื่นเข้ามาเสริมจะดีกว่า

  โดยของเสริมก็จะเป็นขากับไส้ กับต้มผักรวม และข้าวเปล่า คนละถ้วย เป็นข้าวที่ใช้วิธีการนึ่งในซึ้งนึ้งอาหาร รสชาติดีเลยทีเดียว ส่วนห่านไม่ต้องพูดถึง เนื้อแน่น หนังไม่มีมันเลย ทำมาในน้ำพะโล้แบบหอมยาจีนน้อย ๆ มากับน้ำจิ้มที่ตำกระเทียมสด ส่วนผักรวมก็ทานได้ทุกคน รสชาติไม่เค็ม แต่ที่เป็นไฮไลท์อีกอย่างก็เห็นจะเป็นบะจ่าง ที่ห้อยอยู่หน้าร้าน เลยสั่งมาทานกันเล่น ๆ ปรากฏว่าอร่อยมาก ครบเครื่อง ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่หน้าบะจ่างแต่อย่างไร

  ห่านท่านดินแดง

  เพื่อน ๆ ท่านใดอยากมาลองห่านพะโล้ท่าดินแดง เจ้าต้นตำรับ เจ้าแรกของท่าดินแดง ลองมาร้าน ฉั่วเจียบง้วน เลย ได้รับรสชาติดั้งเดิม ที่เปิดมา 90 ปี แล้ว ทางร้านรับจองห่านไหว้เจ้า และมีเครื่องใน หัว ปีก ไส้ ขายแยกด้วย และมีสาขา พุทธมณฑลสาย 4 อีกสาขา ใครอยู่ย่านนั้น ลองโทรติดต่อได้ที่ 02-441-0491 ส่วนสาขาแรกลองดูรายละเอียดด้านล่างนี้เลย

  ฉั่วเจียบง้วน
  398 ถ. ท่าดินแดง แขวง คลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
  พิกัด: Google Map จอดรถที่ลานจอด
  เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 024372084

  ร้านริมน้ำบรรยากาศเลิศ ที่ Nye Cafestaurant

  Related Post