More

  ทานอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา “Nye Caféstaurant” Amdaeng Bangkok Riverside Hotel

  ทานอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา “Nye Caféstaurant” Amdaeng Bangkok Riverside Hotel

  เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา เราได้เปลี่ยนบรรยากาศ ไปหาที่นอนเล่นชิล ๆ ในกรุงเทพฯกัน เนื่องจากเหนื่อยจากการทำงาน อยากพักผ่อน แบบพักผ่อนจริง ๆ คืออยากนอนเฉย ๆ ชมวิวไปเรื่อยเปื่อย ไม่อยากเหนื่อยขับรถออกไปต่างจังหวัด จึงตัดสินใจหาที่พักในกรุงเทพฯ ที่วิวดี ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยา จนได้มาเจอกับ Amdaeng Bangkok Riverside Hotel ซึ่งเป็นที่พักลับ ๆ ขนาดเล็ก แต่วิวและบรรยากาศดีสุด ๆ นอกจากห้องพักจะเก๋มาก ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารไทยกึ่งคาเฟ่ ที่มีชื่อว่า Nye Caféstaurant ซึ่งเราตั้งใจจะมาทานอาหารค่ำที่นี่กันค่ะ

  ร้านนายเป็นร้านอาหารไทยแบบฟิวชั่น ที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยจาก Thailand Tatler เพราะฉะนั้นรับรองได้เลยว่ามาทานอาหารที่นี่ ทั้งอร่อย และแถมไปด้วยบรรยากาศดี ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วยค่ะ Nye Caféstaurant ออกเสียงว่า นาย ซึ่งเป็นคำนำหน้าของผู้ชาย สาเหตุที่ตั้งชื่อร้านอาหารเป็นแบบผู้ชายนั้น ก็เพื่อให้เข้ากับชื่อโรงแรมอำแดง ที่เป็นคำนำหน้าชื่อหญิง ในสมัยก่อนนั่นเองค่ะ แค่ชื่อร้านก็เก๋แล้วใช่ไหมล่ะคะ มาดูเมนูอาหารที่เราสั่งมาทานในวันนี้ต่อกันเลย

  Nye Caféstaurant

  เราสั่งมาทานกันหลายเมนูมาก ๆ เริ่มที่อาหารคาวกันก่อนนะคะ เป็นเมนูแนะนำทั้งหมดเลย ทั้งลาบแซลมอนย่าง, ถุงทองไส้กุ้ง,ปูนิ่มทอดกระเทียม และมะระหวานทอดน้ำปลา จานแรกที่มาเสิร์ฟก็คือ ลาบแซลมอนย่าง จานนี้รสชาติจัดจ้าน แซ่บมาก แซลมอนย่างออกมาได้กำลังดีเลยค่ะ กริลด้านนอกมาพอให้สุก เนื้อยังมีความชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง ลาบมาได้ถึงเครื่องดีค่ะ

  ต่อกันด้วยปูนิ่มทอดกระเทียม เมนูนี้ให้ปูมาแบบแน่น ๆ มาก ทอดมาร้อน ๆ กรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นกระเทียม ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ดีงามมาก ๆ ค่ะ

  จานต่อมา ขอบอกเลยว่าเด็ดสุด ๆ เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน และเราก็ขอแนะนำด้วยอีกคนเลยว่าต้องห้ามพลาดเด็ดขาด นั่นก็คือเมนู ถุงทองไส้กุ้ง ตัวแป้งที่ห่อมาจะมีความบาง แต่กรอบมาก รสสัมผัสดีงาม ไส้ข้างในมาแบบแน่น ๆ ชุ่มฉ่ำ หอมเครื่องเทศ ปรุงรสชาติออกมาได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

  ทานเดี่ยว ๆ ก็ดี แต่ก็ต้องห้ามพลาดน้ำจิ้มของเค้าเลยนะคะ เพราะจะเป็นน้ำจิ้มแอปเปิล ที่มีความหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ซึ่งช่วยชูรสชาติของถุงทองให้อร่อยมากยิ่งขึ้นไปอีก พูดแล้วก็อยากกลับไปสั่งทานอีกสักรอบเลยค่ะ

  Nye Caféstaurant

  ปิดท้ายเมนูอาหารคาวด้วยผักกันบ้าง กับเมนูมะระหวานทอดน้ำปลา เมนูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยค่ะ เชฟผัดยอดมะระหวานออกมาได้สด และกรอบมาก กลิ่นน้ำปลาหอม ทานคู่กับข้าวสวย ดีสุด ๆ เลยค่ะ เป็นเมนูสุดท้ายที่ปิดจบได้ดีมาก เพิ่มกากใยให้ร่างกาย และอร่อยอีกด้วย

  Nye Caféstaurant

  ทานคาวแล้ว ไม่ทานหวาน ก็คงจะไม่ได้ จัดมากันอีก 2 เมนูจุก ๆ ไปเลยค่ะ เมนูของหวานแนะนำ “อาโวคาโดบวชเย็น” อันนี้อร่อยมากกกกกกกกกกก อาโวคาโดมัน ๆ นำมาบวชใส่กับกะทิ เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมเย็น ๆ โดยหน้าด้วยอามอนด์เพิ่มความกรุบกรอบ ตักทานพร้อม ๆ กันในหนึ่งคำ รับรองว่าฟินสุด ๆ

  ส่วนของหวานอีกหนึ่งเมนูที่เราลองสั่งมาชิม คือ เมนูมะกรูดลอยแก้ว เอาจริง ๆ คือ เป็นเมนูที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยค่ะ มะกรูดเค้าจะทำออกมาเป็นเหมือนวุ้นใส ๆ รสชาติหวาน ๆ มีความนุ่ม ๆ หนึบ ๆ ทานคู่กับน้ำแข็ง อร่อยแปลกดีค่ะ ไม่มีกลิ่นมะกรูดเลยค่ะ ถ้าไม่บอกนี่คือไม่รู้เลยนะคะ เมนูนี้ทานแล้วสดชื่นดีมาก ๆ

  เครื่องดื่มสมุนไพร “จันทร์กระจ่าง”

  นอกจากของคาว และของหวานแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้อีกอย่างเลยก็คือ เมนูเครื่องดื่มสมุนไพรของที่นี่ เพราะเป็นสูตรเฉพาะที่ผู้จัดการร้านอาหารรังสรรค์เมนู และส่วนผสมขึ้นมาเองโดยเฉพาะ วันนี้เราสั่งมาดื่มกัน 2 แก้วค่ะ ชื่อแต่ละแก้วน่ารักมาก ๆ ค่ะ ชื่อว่าทับทิมสยาม และจันทร์กระจ่าง

  เครื่องดื่มสมุนไพร "ทับทิมสยาม"
  เครื่องดื่มสมุนไพร “ทับทิมสยาม”

  ทับทิมสยาม จะมีส่วนผสมของพุทราจีน ดอกคำฝอย มะตูม น้ำผึ้ง มะนาว และทับทิม ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว สดชื่น ส่วนจันทร์กระจ่าง จะมีส่วนผสมของ เก๊กฮวย คาโมมาย  ว่านห่างจระเข้ น้ำผึ้ง และมะนาว แก้วนี้จะมีความหวานนวล ๆ ดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลาย หอมดอกเก๊กฮวย

  สำหรับอาหารวันนี้ที่เราได้ทานไป ทุกเมนูคือดีงามมาก ๆ ไม่มีอะไรจะติเลยค่ะ อร่อยถูกปากสุด ๆ แนะนำเลยว่าต้องมาทานให้ได้ รับรองว่าติดใจ อยากกลับไปซ้ำอีกแน่นอนค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://g.page/AMDAENGHotelBkkNyerestaurant?share 
  โทร : 02-162-0138
  Facebook : https://www.facebook.com/AMDAENGHotelBkk/
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post