More

  รวมอาหารเช้า ตลาดถนอมมิตร

  spot_img

  ใครหาอาหารเช้ากันอยู่ แถบถนนรามอินทรา แนะนำให้เข้ามาซอยวัชรพล ตรงเข้ามาที่ ตลาดถนอมมิตร นี้เลย มีอาหารเช้าขายอยู่หลากหลาย ช่วงก่อน 7 โมงเช้า ก็เริ่มขายกันเยอะแล้ว ยิ่งสายก็ยิ่งมีร้านค้ามาเปิดกันมากขึ้น แต่สำหรับพนักงานออฟฟิศแล้ว ต้องมาแต่เช้าเพื่อไปทำงานให้ทัน ซึ่งผู้ค้าก็มาเอาใจพนักงานอย่างเรานี่แหละ มีร้านอะไรน่าทานบ้าง ลองมาดูกันเลย

  เริ่มจากร้านโจ๊กกันเลย ที่มาพร้อมปาท่องโก๋ และเครื่องดื่มร้อนแบบโบราณ ทานคู่กันเซ็ตแบบนี้อิ่มไปถึงเที่ยงแน่นอน ปาท่องโก๋อร่อยมาก ทำกันไม่ทันเลย คนต่อคิวกันเยอะ ร้านอยู่แผงปลายสุด เข้ามาในตลาดแล้วมีที่จอดรถ ก็จะเห็นร้านโจ๊กอยู่ซ้ายมือสุด มีที่นั่งรวมที่ตลาดวางไว้ให้

  สำหรับอาหารคิดสั้น หรือไม่รู้จะทานอะไร ก็จะสั่งกะเพราไก่ไข่ดาวนั่นเอง เพื่อตอบสนองการคิดสั้น ร้านนี้ก็เลยเปิดเป็นร้านกะเพราอย่างเดียวไปเลย มาในสูตรเผ็ดน้อย และเผ็ดมาก กับราคาที่เป็นมิตร เพียงแค่ 35 บาทเท่านั้น

  ตลาดถนอมมิตร

  อาหารทานเล่นอย่างไส้กรอกอีสานก็เด็ด ร้านนี้อร่อย มีความเปรี้ยว และทอดกรอบ ราคาไม่แรง ครบเครื่องเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นสูตรเด็ดชาวอีสานเลย เพราะมีขายแมลงทอดอีกด้วย

  อยากหาซื้อผลไม้ หรือของทานเล่น ก็มีร้านมันต้ม เผือกต้ม กล้วยต้ม ถั่วต้ม มาวางขายตั้งแต่ก่อน 7 โมงเช้า ไว้ซื้อกลับไปฝากเพื่อนที่ออฟฟิศเป็นดีที่สุด ราคาทุกอย่างเพียงแค่ 20 บาทเท่านั้น

  สำหรับสายข้าวแกง ก็มีร้านมาเปิดกันแต่เช้า มีกับข้าวให้เลือกเยอะ เปิดร้านใหญ่ขนาด 2 แผงเลยทีเดียว ยังมีใส่ถุงเตรียมไว้เพื่อความรวดเร็วอีกด้วย หรือจะใส่กล่องไปทาน ทางร้านก็มีเตรียมไว้ให้

  ของทอดทานเล่นอย่างเต้าหู้ทอด เผือกทอด ข้าวโพดทอด มันทอด ไช้เท้า ก็มี ร้านติดป้ายแบรนด์น่ารักไว้ ดูดี สะอาด เหมาะสำหรับซื้อไปทานรวมกลุ่มกันหลาย ๆ คน

  ตลาดถนอมมิตร

  ไก่ทอดหาดใหญ่ก็มา มีทั้งไก่ทอด หมูทอด ทอดกันตั้งแต่เช้าตรู่ ข้าวเหนียวยังร้อน ๆ อยู่เลย เช้า ๆ ได้ทานอะไรร้อน ๆ แล้วรู้สึกดี อย่างแน่นท้องขึ้นก็จัดข้าวเหนียว ไก่ทอด ไปสักชุดน่าจะดี

  ร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดก็มาเปิดแต่เช้า เส้นก๋วยเตี๋ยวใส ไส้บึ้ม มีทั้งไส้แซลมอน ปูอัด เห็ดหอม กุ้ง และหมูยอ แลดูชิ้นใหญ่ แป้งบาง ไส้เยอะ อย่างที่ว่าไว้

  มาถึงผัดไทยราคาถูก มาในห่อขนาดกะทัดรัด มีทั้งเส้นวุ้นเส้น เส้นเล็ก เส้นใหญ่ที่เป็นผัดซีอิ๊ว ราคา 20 บาท จะไม่มีกุ้งหรือเนื้อสัตว์อะไรใส่ลงไปนะ ก็เป็นรสชาติผัดไทยธรรมดา

  ตลาดถนอมมิตร

  โซนฝั่งผัดไทยก็จะมีร้านค้าที่เป็นของซื้อกลับบ้าน ของทานเล่น หรือขนม อย่างโป้งเหน่ง ข้าวเม่าทอด หรือขนมครก ซื้อไปฝากใคร หรือซื้อกลับบ้านก็เป็นการดี

  เช้า ๆ ลองเข้ามาหาอะไรทานกันได้ที่ ตลาดถนอมมิตร ยังมีโซนอาหารสด และร้านน้ำปั่น ร้านขนมจีน และอีกหลายร้าน และกำลังทยอยกันเปิดอยู่ก็มี เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยว หรือร้านส้มตำ ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามด้านล่างนี้เลย

  ที่อยู่: 88 ถ.วัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถ
  เวลาทำการ: 04.00 – 20.00 น.
  Facebook: https://www.facebook.com/TanommitMarket/

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended