More

  Supalai: สร้างสนามเด็กเล่นผ่านศิลปะพื้นเมืองออสเตรเลีย 57 ล้านบาท

  spot_img

  บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เจ้าใหญ่ในวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โชว์การเติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ ที่ประเทศออสเตรเลีย ทุ่มสร้างสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ มูลค่า 57.6 ล้านบาท

  บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)  เผยความสำเร็จในโครงการ Arcadia โครงการที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในนาม Supalai Australia Holding ร่วมทุนกับ Satterley Property Group Pty ตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน

  โครงการ Arcadia มูลค่าทั้งสิ้น 13,000 ล้านบาท เป็นโครงการจัดสรรที่ดินแวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สถานีรถไฟ โรงเรียนระดับอนุบาล ประถมศึกษา มัธยมศึกษา ศูนย์การค้า และสนามกีฬา ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าและทำยอดขายได้ดีอย่างต่อเนื่อง จึงปิดการขายได้ภายในระยะเวลา 8 ปี

  รวมยอดขายโครงการ Arcadia มีมูลค่าทั้งสิ้น 11,000 ล้านบาท มียอดสัญญาจำนวน 30 เฟส เป็นจำนวนแปลงที่อยู่อาศัยจำนวนทั้งสิ้น 1,711 แปลง และขณะนี้เหลือที่ดินรอโอนกรรมสิทธิ์เพียง 226 แปลงเท่านั้น

  Supalai: สร้างสนามเด็กเล่นผ่านศิลปะพื้นเมืองออสเตรเลีย 57 ลบ.
  Supalai: สร้างสนามเด็กเล่นผ่านศิลปะพื้นเมืองออสเตรเลีย 57 ลบ.

  เพื่อตอบแทนลูกค้าและสร้างสรรค์สังคมคุณภาพในโครงการ บริษัทจึงเนรมิตสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ มูลค่าทั้งหมด 2.4 ล้านเหรียญออสเตรเลียหรือ 57.6 ล้านบาท ถ่ายทอดศิลปกรรมพื้นเมืองของชนเผ่าอะบอริจิน ที่สวยงามเพื่อให้เด็ก ๆ ได้สร้างเสริมพัฒนาการทางร่างกาย สมอง และจิตใจ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ที่หมายของชุมชน Arcadia ต่อไป

  Supalai: สร้างสนามเด็กเล่นผ่านคอนเซ็ปต์ศิลปะพื้นเมืองออสเตรเลีย 57 ลบ.
  คุณประศาสน์ ตั้งมติธรรม

  นายประศาสน์ ตั้งมติธรรม กรรมการที่ปรึกษา บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ผู้ดูแลโครงการลงทุนต่างประเทศ กล่าวว่าขยายการลงทุนในประเทศออสเตรเลียเพิ่มเติม ผ่านบริษัท Supalai Australia Holdings Pty Ltd ร่วมลงทุนระหว่างกลุ่มศุภาลัยและกลุ่ม Stockland บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศออสเตรเลีย (ASX)
  โครงการดังกล่าว ได้แก่ Katalia  ตั้งอยู่เลขที่ 975 DonnybrookRoad,Melbourne รัฐวิกตอเรีย มูลค่าการลงทุนในหุ้นของกลุ่มศุภาลัยกว่า 52.5 ล้านเหรียญดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 1,184 ล้านบาท

  การประกาศขยายการลงทุนในครั้งนี้ถือเป็นการร่วมมือกับกลุ่ม Stockland ครั้งแรก นับตั้งแต่ บมจ.ศุภาลัยเริ่มเข้าไปลงทุนในประเทศออสเตรเลีย และเป็นโครงการลำดับที่ 11 ของการลงทุนในประเทศออสเตรเลีย

  โครงการ Katalia ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของนครเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย เป็นทำเลที่ได้รับความนิยมสำหรับการสร้างที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน ตัวโครงการเป็นการจัดสรรที่ดินแบ่งขายขนาดรวมกว่า 1,500 แปลง จุดเด่นเรื่องทำเลและการคมนาคมที่สะดวกสบาย เริ่มก่อสร้างเดือนส.ค.นี้ เริ่มโอนเฟสแรกเดือนก.ค. 2564 คาดหวังว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยในขนาดและราคาที่เหมาะสม


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img