More

  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ ต๊าชสุด บนยอด เขาค้อ ที่ต้องขึ้นไปพิชิตให้ได้

  spot_img
  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ ต๊าชสุด บนยอด เขาค้อ ที่ต้องขึ้นไปพิชิตให้ได้

  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ เขาค้อ

  เที่ยว คาเฟ่ สุดต๊าชที่ เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ บนยอด เขาค้อ คาเฟ่ที่มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่ทางขึ้น ไปจนถึงด้านบนสุดของ เหลียงซาน ตอนขึ้นไปบอกเลยว่าหัวใจจะวาย แต่พอขึ้นไปถึงแล้ว หายใจเข้าหนึ่งทีพร้อมกับมองไปรอบ ๆ โอ้วโหววววว ทำไมมันช่างอลังการงานสร้างได้ขนาดนี้เนี่ย นี่มันสุดยอดท็อปวิวของคาเฟ่ในเขาค้อเลยก็ว่าได้ค่า

  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ เขาค้อ

  ก่อนที่เราจะขึ้นไปบนยอดเขาเหลียงซานด้านบนที่เป็นคาเฟ่ จะต้องแลกบัตรเข้าชมก่อนนะคะ ซึ่งค่าแลกบัตรเข้าคนละ 100 บาท หลังจากนั้นก็ต้องต่อคิวรอรถมารับพาขึ้นไปยังด้านบน โดยจะถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มค่ะ รอบนึงจะขึ้นไปได้ประมาณ 10 คนต่อคันรถค่ะ แต่รอไม่นานเท่าไหร่ เพราะว่ารอบรถมีประมาณ 2 คันค่ะ

  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ เขาค้อ

  ด้านล่างจะมีจุดให้นั่งรอด้วยนะคะ หรือใครอยากจะเดินถ่ายรูปเล่นรอก็ได้ค่ะ เพราะข้างล่างก็มีจุดให้ถ่ายรูปอยู่บ้าง แต่เราว่ารอเก็บแรงไว้ไปถ่ายด้านบนทีเดียวดีกว่าค่ะ พอขึ้นไปก็หายสังสัยเลยว่าทำไมไม่ให้ขับรถขึ้นไปเอง ขุ่นพระ! ทางชันหน้ากลัวมาก แล้วสูงเฉียดฟ้าไปอี๊ก นั่งรถขึ้นไป ใจก็ตุ้มๆต่อมๆกันไปค่า 555+ แต่ไม่น่าเชื่อว่าส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นผู้สูงวัยที่ชอบมาเที่ยวที่คาเฟ่นี้ค่ะ เราพูดเรื่องจริง แล้วดูคุณลุง คุณป้าใจสู้กว่าเราเยอะเลย แล้วเราจะยอมแพ้ได้ไง 555+ ลุยสิคะ

  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ เขาค้อ

  พอมาถึงข้างบนแล้วได้เห็นบรรยากาศรอบ ๆ ก็คือหายกลัวไปเลยค่ะ เปิดมาด้วยวงดนตรีเท่ ๆ แนวเพื่อชีวิตที่คอยบรรเลงอยู่ ณ จุดทางขึ้นเลย ตอนที่เรามาเป็นเวลาช่วงสาย ๆ วงดนตรีกำลังเตรียมเครื่องเสียงกันเลยค่า ไว้ลงมาค่อยรอชมละกัน ก็เลยเถิดขึ้นไปข้างบนกันต่อเลยค่ะ

  นี่คือประตู ที่จะขึ้นไปยัง เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์นะคะ ตอนมองขึ้นไปดูเหมือนจะสูงนะ แต่ว่าเดินแป๊บ ๆ ก็ถึงคาเฟ่ด้านบนแล้วค่ะ ก่อนที่จะถึงด้านบน หากใครหิวก็จะมีพวกติ่มซำ เกาลัดให้เลือกซื้อกันด้วยน้า เมนูที่ขายมันช่างเข้ากับบรรยากาศคาเฟ่ดีจริง ๆ เลยค่ะ เวลาขึ้นมา รู้สึกว่าเค้าจะไม่ได้จำกัดนะคะ ว่าอยู่ได้นานขนาดไหน เพราะฉะนั้นเดินเล่นเพลิน ๆ ก่อนก็ได้ค่า

  นี่คือจุดที่เราจะมองเห็นจากฝั่งประตูเหลียงซานทางเดินขึ้นไปนะคะ ถ้ามองจากตรงนี้ก็ดูไกลใช่ไหมล่ะคะ แต่ว่าขั้นบันไดนั้นสั้นมาก และไม่ชันทำให้เดินไม่เหนื่อย เดินแป๊บ ๆ ก็ถึงด้านบน แล้วไปสั่งกาแฟ นั่งพักให้หายเหนื่อยกันได้เลยค่า ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าจะสร้างคาเฟ่บนเนินเขาสูงออกมาได้สวยงามขนาดนี้

  ถึงแล้วค่า จุดสั่งกาแฟของพวกเรา ร้านก็จะตกแต่งสไตล์จีน ๆ แบบเหลียงซานเลยค่ะมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกสั่งมากมายเลย รวมไปถึงเบเกอรี่ด้วยค่ะ เบเกอรี่ที่นี่น่าทานมาก โดยเฉพาะครัวซองต์ เหมาะสำหรับใครที่ยังไม่ได้ทานอาหารเช้ามา ก็แวะมาดื่มกาแฟ ทานครัวซองต์ที่นี่ได้เลยค่า

  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ เขาค้อ

  ใครที่อ่าน Content เราบ่อย ๆ จะรู้ว่าเราไม่ค่อยชอบดื่มกาแฟนะ 555+ วันนี้เลยสั่งเป็น นมสดค่ะ ซึ่งการสั่งเครื่องดื่มเราสามารถใช้หางบัตรเข้าชมแลกซื้อเครื่องดื่มได้ในราคา 100 บาทค่ะ ถือว่าคุ้มค่านะคะ เพราะบางที่หางบัตรใช้เป็นเพียงส่วนลดเท่านั้น อันนี้ถือว่าผ่านค่ะ หลังจากได้เครื่องดื่ม ก็นั่งชมวิวด้านบนไปเรื่อย ๆ เพลินมาก มันดูสวยแปลกตาดีเหมือนกันนะคะ เหมือนมาเที่ยว จีน เลยแหละค่ะ

  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ เขาค้อ

  จุดที่คนชอบขึ้นไปถ่ายรูปกัน ส่วนใหญ่ก็จะอยู่กระถางยักษ์ใบนี้เลยค่า เนื่องด้วยความสูงที่อยู่สูงสุด ทำให้มองเห็นได้เกือบจะรอบด้านกันเลยทีเดียวค่ะ หลายคนเลยเลือกที่จะขึ้นไปเก็บภาพที่มุมนี้กันเยอะ เราว่าช่วงเย็นก็น่าจะสวยดีนะคะ เพราะจะได้เห็นพระอาทิตย์ตก เป็นแสงส้มธรรมชาติ เวลาถ่ายรูปออกมาคงจะได้ภาพที่สวยมาก ๆ ใครชอบสไตล์แสงช่วงไหน ลองเลือกกันดูนะคะ

  แต่สำหรับจุดที่เป็น Signature ของที่นี่ก็เห็นจะเป็นมุมนี้เลยค่า จะเป็นลานกว้าง ที่สามารถมองเห็นวิวด้านหน้าได้อย่างสวยงาม มีประดับด้วยต้นซากุระสวย ๆ มีโต๊ะให้นั่งค่อนข้างเยอะ ทำให้ทุกคนเลือกที่จะไปถ่ายรูปกันมุมนี้ค่ะ เพราะเห็นวิวทิวทัศน์กว้างไกล สวยงามจริง ๆ ใครไปที่เหลียงซาน ก็อย่าลืมเก็บภาพมุมนี้มาด้วยนะคะ เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึงน้า ^^

  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ เขาค้อ

  เหลียงซานจะอยู่ไม่ไกลจากจุดคาเฟ่อื่น ๆ มากนัก ซึ่งถ้ามองจากทางถนนเข้าไปจะเห็นเหลียงซานโดดเด่นเป็นสง่ามาก ๆ ค่ะ หาเจอไม่ยาก อยู่ติดถนนเส้นหลักของเขาค้อเลยค่ะ ใครที่ชอบเก็บภาพบรรยากาศวิวทิวทัศน์สวย ๆ เราว่ามาที่นี่ก็คือตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะได้เห็นวิวที่สวยมาก ๆ ส่วนใครที่ยังหาที่พักไม่ได้ แนะนำว่าให้ลองจองที่ Benya Khaokho ดูนะคะ ที่พักแนวเต็นท์กระโจมสวย ๆ สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกได้ เขาค้อเหมาะกับการไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีด้วยน้า

  เหลียงซาน คอฟฟี่ฮิลล์ คาเฟ่ เขาค้อ เพชรบูรณ์
  เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 19.00น.
  พิกัด: Google Map
  Facebook: LiangshanCoffee

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended