More

  จุดเช็กอิน กิน เที่ยว นอน ในตัวเมืองเชียงใหม่

  หาวันว่าง ๆ ไปเที่ยวมันส์ ๆ กันที่ เชียงใหม่ วันนี้จะมาแจกพิกัด จุดเช็กอิน กิน เที่ยว พัก ในตัวเมืองเชียงใหม่ กันค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละที่ไม่ควรพลาดเลย เราคัดสรรมาให้แล้วว่า เหมาะที่จะไปเช็กอิน ว่าแต่มีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  จุดเช็กอิน สถานที่ท่องเที่ยว แลนด์มาร์ก ตัวเมืองเชียงใหม่

  ประตูท่าแพ

  ประตูท่าแพ เดิมที่มีชื่อว่า ประตู”ประตูเชียงเรือก” เป็นประตู 2 ชั้น ว่างตำแหน่งเยื้องกัน และมีป้อมยื่นออกมาข้างประตูเมือง เพื่อใช้เป็นปราการป้องกันเมืองยามศึกสงครามในอดีต ปัจจุบันเทศบาลเมืองเชียงใหม่ และกรมศิลปากรได้ร่วมกันสร้างขึ้นมาใหม่ เมื่อปี พ.ศ. 2528 ถือเป็นประตูแห่งประวัติศาสตร์ที่ควรมาภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกค่ะ เหมือนเป็นแลนด์มาร์กที่มาถ่ายรูปเช็กอิน แล้วทุกคนรู้เลยว่าเราไปเที่ยวที่ไหน

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/thaphae-gate-cnx/

  วันนิมมาน

  วันนิมมาน Community ที่เพิ่งเปิดใหม่มาเมื่อไม่นาน แต่ตอนนี้กลายเป็นจุดเช็กอินใหม่ของกลุ่มวัยรุ่นที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย เพราะว่าสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นจุดศูนย์รวมของเหล่านักท่องเที่ยว บรรยากาศเหมือนไม่ได้อยู่ประเทศไทยเลยค่ะ ทุกอย่างถูกตกแต่ง ดีไซน์ออกมาให้สามารถเป็นมุมถ่ายรูปได้แทบจะทุกที่เลย

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/one-nimman-chiangmai/

  วัดเจดีย์หลวง

  วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร หรือที่เรียกกันติดปากว่าวัดเจดีย์หลวง เป็นพระอารามหลวงในจังหวัด เชียงใหม่ หรือวัดโชติการาม สร้างขึ้นในสมัยพญาแสนเมืองมา พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 7 แห่งราชวงศ์มังราย มีการบูรณะมาหลายสมัย สำหรับพระธาตุเจดีย์มีขนาดความกว้างด้านละ 60 เมตร ในปัจจุบันคงเหลือสภาพเพียงครึ่งองค์ ใครอยากดูเจดีย์แห่งประวัติศาสตร์ก็แนะนำที่วัดโชติการามเลยค่ะ

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/wat-chedi-luang/

  Dream Space Gallery

  Dream Space Gallery เป็นสถานที่แสดงงานศิลปะ ของศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย จัดสร้างโดยผู้บริหารของ เชียงใหม่ชาร์ล มิชเชล (CCM) ผู้รักในงานศิลปะ ที่สร้างแกลเลอรีนี้ขึ้นมาเพื่อให้ศิลปินทุกคนมาจัดงานแสดงศิลปะของตนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย มุมถ่ายรูปเยอะมาก แถมยังได้ชมงานอาร์ตจากเหล่าคนดังมากมายจากทั่วโลกที่น่าหลงใหลหลายชิ้นงานเลยล่ะค่ะ

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/all-art-at-dream-space-gallery/

  ร้านอาหาร คาเฟ่

  Oconner Grill

  ร้านนี้จะเป็นบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีผสมไทยนะคะ ราคาเริ่มแค่ 269 บาทเท่านั้น แต่มีอาหารให้เลือกเยอะมาก ๆ ค่ะ ทั้งสันคอ สามชั้นม้วนกลม สามชั้นสไลซ์ และสามชั้นหนา หมูที่ทางร้านใช้ก็เป็นหมูแบบคัดเกรด คุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีเมนูทะเล และของสดอื่น ๆ ที่สามารถตักเพิ่มได้อีก เช่น กุ้ง, ปลาหมึก, ท้องปลาแซลมอน, หอยแมลงภู่, หมูหมัก และไส้ เป็นต้น

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/oconner-grill/

  ก๋วยเตี๋ยวเรือโอฬาร

  ยกกันมาทั้งหม้อไฟกับ ก๋วยเตี๋ยวเรือโอฬาร ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ถ้าไปเชียงใหม่ต้องแวะไปลอง น้ำซุปสูตรเด็ดของทางร้านที่ไม่ควรพลาด รสชาติกลมกล่อม หอม อร่อย ทั้งเนื้อ ทั้งเครื่อง จัดมาแบบเน้น ๆ แถมมีเมนูแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ที่ต้องมาลองที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/oran-noodle-2-sanpakhoi/

  ข้าวซอยคุณยาย

  TasteAtlas เว็บไซต์รวบรวมสูตรอาหาร และรีวิวจากนักวิจารณ์อาหาร ได้ทำการจัดอันดับ 50 Best Soups (50 อันดับซุปที่ดีที่สุดจากนักรีวิว) ซึ่งเมนู “ข้าวซอย” ได้คว้าอันดับ 1 ไปครอง นอกจากนี้เว็บไซต์ดังกล่าว ยังได้แนะนำร้าน “ข้าวซอยคุณยาย” ให้เหล่านักชิมได้มาลิ้มลองกัน ร้านนี้เป็นข้าวซอยเจ้าดังของจังหวัดเชียงใหม่เลยค่ะ ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่รอช้า รีบตามไปชิมข้าวซอยร้านนี้กันเลย

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/khao-soi-khun-yai/

  ซาลาเปา วิกุลพานิช

  ร้านตั้งอยู่ย่านเก่าแก่ จากสถานีรถไฟเชียงใหม่ ขึ้นมาทางสะพานนพรัฐ ก่อนถึงแยกไฟแดงประมาณ 100 เมตร ก็จะเห็นร้านที่มีคนต่อคิวกันเกือบตลอดเวลา มีสูตรการทำซาลาเปาในรูปแบบจีน ที่ถนัดในเรื่องการนึ่ง พิถีพิถันในเรื่องขั้นตอนการทำ เลยได้ซาลาเปาในแบบฉบับของตนเอง ที่มี 2 ขนาด คือขนาดเล็ก ราคา 20 บาท จะมีไส้ถั่ว ไส้ครีม และไส้หมู ส่วนขนาดใหญ่จะมีเพียงไส้หมู ในราคา 40 บาท

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/pork-bun-legend-chiangmai/

  โกเหน่ง ปาท่องโก๋ ไดโนเสาร์

  ร้านที่สร้างสรรค์ไอเดียในการขาย อย่างร้าน โกเหน่ง ปาท่องโก๋ ที่มีการออกแบบปาท่องโก๋ให้แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ทั่วไป เป็นจุดขายที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบปาท่องโก๋ให้มีรูปทรงเป็นไดโนเสาร์ และตัวแป้งที่กรอบนอก นุ่มในพิเศษ อร่อยแม้ไม่ได้จิ้มนมข้น

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/ko-neng-youtiao/

  ลูกชิ้นเห็ดหอม หน้า Warm Up

  ร้านลูกชิ้นเห็ดหอมร้านนี้ เป็นร้านดังอีกร้านหนึ่งของสายทานดึกเลยนะคะ เพราะร้านจะเปิดในช่วงเย็น ตั้งแต่ช่วงสามโมงเย็น ยาวไปจนถึงตีหนึ่งครึ่งเลยค่ะ ร้านนี้จะเป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ ตั้งอยู่บริเวณริมถนน หน้าร้าน Warm Up ผับชื่อดังในเมืองเชียงใหม่

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/hed-hom-warm-up/

  Cafe de Siam

  Cafe de Siam คาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ด้วยผสมที่ลงตัว และยังมีอาหารที่น่าทานอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารอิตาเลียน หรือแม้แต่ของหวาน เบเกอรี เมนูแนะนำก็จะมีเป็น Chook Burger, Croissant Ham Cheese, เบเกิลไข่ข้น, Pork Chop

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/cafe-de-siam-cnx/

  กาแฟ Specialty Flo Coffee Brewers

  บรรยากาศภายในร้านมีความคลาสสิกมาก ๆ เลย ด้วยของตกแต่งประดับประดาไปด้วยของเก่าสะสม ร้านค่อนข้างกว้าง ซึ่งแน่นอนว่าพอเป็นคาเฟ่พื้นที่เยอะแบบนี้ทำให้มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมายเลยค่ะ เชื่อว่าใครที่ไปก็ต้องเลือกมุมถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพสักภาพแน่นอน ที่เด็ดสุดคือ กาแฟ Specialty ใครสายนี้บอกเลยถูกใจแน่นอนค่ะ

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/flo-coffee-brewers/

  ที่พัก

  BB House CNX

  บีบี เฮ้าส์ เชียงใหม่ ตั้งอยู่ถนนระแกง กลางเมืองเชียงใหม่เลย ไม่ไกลจาก Night Bazaar และอยู่ระหว่างเส้นคูเมือง ระหว่างประตูเชียงใหม่ กับประตูท่าแพ สามารถเดิน หรือเช่าจักรยานปั่นรอบเมืองได้ บรรยากาศร่มรื่น เข้ามาแล้วก็ตกใจกับพื้นที่ 6 ไร่ แต่สร้างโรงแรมเพียงแค่ 8 ห้องเท่านั้น

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/bb-house-chiangmai/

  ร้านเช่ามอเตอร์ไซต์

  การไปเที่ยวเชียงใหม่ จำเป็นต้องมียานพาหนะในการเดินทาง วันนี้เราขอแนะนำ ร้านเช่ามอเตอร์ไซค์ ในเมืองเชียงใหม่ ที่มีรถหลากหลาย รวมถึงรถสไตล์วินเทจด้วย ร้านอยู่ในสถานีรถไฟเชียงใหม่เลยค่ะ ราคาเริ่มต้นเพียงคันละ 150 บาท/วันเท่านั้น

  ดูรีวิวเต็ม https://inzpy.com/travel/motorcycle-rental-chiang-mai/

  ใครที่มาเที่ยว ในตัวเมืองเชียงใหม่ แล้วยังหาที่เที่ยวไม่ได้ ก็สามารถเช็กอินตามสถานที่ที่เราเลือกมาให้ได้เลยค่ะ แต่ละที่อยู่ไม่ไกลกันมาก อย่างเราเองก็ขับเตอร์ไซต์ไปกันสบาย ๆ เลยค่ะ ทุกที่คือคัดสรรค์มาแล้วว่าเด็ดดวงแน่นอน และก็ครบจบทั้ง กิน เที่ยว พัก แต่ถ้าใครมีที่ที่อยากแนะนำอีก ลองมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ดูกันด้วยนะคะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post