More
  spot_img

  วันนิมมาน จุดเช็กอินใหม่ บรรยากาศเมืองนอก ที่ เชียงใหม่

  จุดเช็กอิน เดินเล่นใหม่ ที่เชียงใหม่ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น วันนิมมาน (One Nimman) เป็น Community บรรยากาศเหมือนเดินเที่ยวอยู่เมืองนอก มีมุมถ่ายรูปเยอะสวย ๆ มากมาย รวมไปถึงร้านขายของแฮนด์เมด สไตล์ล้านนาที่น่าสนใจเต็มไปหมด ที่ไม่ควรพลาด

  วันนิมมาน Community ที่เพิ่งเปิดใหม่มาเมื่อไม่นาน แต่ตอนนี้กลายเป็นจุดเช็กอินใหม่ของกลุ่มวัยรุ่นที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย เพราะว่าสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นจุดศูนย์รวมของเหล่านักท่องเที่ยว บรรยากาศเหมือนไม่ได้อยู่ประเทศไทยเลยค่ะ ทุกอย่างถูกตกแต่ง ดีไซน์ออกมาให้สามารถเป็นมุมถ่ายรูปได้แทบจะทุกทีเลย

  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านค้าที่ขายของเกี่ยวกับสินค้าแฮนด์เมด สินค้าสไตล์ล้านนา เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และสินค้าแบรนด์ยอดนิยม จะมาเดินเล่นแล้วแวะช็อปปิงด้วยก็เป็นเรื่องสนุกๆไปอีกแบบเลยค่ะ ถ้าใครที่ชอบเดินช็อปปิงบรรยากาศชิล ๆ ที่นี่ถือว่าเหมาะเลยค่ะ ร้านที่น่าสนใจอย่าง Soap for Soul ร้านขายสบู่แฮนด์เมด แบรนด์ไทย สินค้าเก๋ ๆ จะซื้อไปใช้เอง หรือซื้อไปเป็นของฝากก็เหมาะ

  วันนิมมาน จุดเช็กอินใหม่ บรรยากาศเมืองนอก ที่ เชียงใหม่วันนิมมาน จุดเช็กอินใหม่ บรรยากาศเมืองนอก ที่ เชียงใหม่

  จุดเด่นของวันนิมมานก็เห็นจะเป็นตรงลานกว้าง เป็นจุดที่วัยรุ่นมาหามุมถ่ายรูปกันไม่ขาดสาย เพราะลานตรงนี้นอกจากจะมีอาคารสูงที่ช่วยบังแดดแล้ว ในวันสบาย ๆ ก็มีลมพัดเบา ๆ เดินเล่นเพลินมาก และยังเป็นจุดศูนย์กลางในการทำกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย ที่มาจัดแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป อย่างวันที่เราไปก็จะมี เปิดโต๊ะวาดภาพคนแนวการ์ตูน น่ารักมากเลยค่ะ

  วันนิมมาน จุดเช็กอินใหม่ บรรยากาศเมืองนอก ที่ เชียงใหม่

  แล้วก็พลาดไม่ได้เลยคือ หอนาฬิกาที่ตั้งอยู่กลางลานกว้าง ซึ่งสามารถขึ้นลิฟต์ไปด้านบนดาดฟ้าได้ เราจะมองเห็นมุมภาพมุมสูงของวันนิมมานได้ แต่ถ้าขึ้นไปข้างบนช่วงอากาศร้อน ก็จะอบอ้าวนิดหนึ่งนะคะ อยู่นาน ๆ คงไม่ไหว เพราะเป็นช่องกระจกบานใหญ่ไม่มีที่รับลม

  วันนิมมาน จุดเช็กอินใหม่ บรรยากาศเมืองนอก ที่ เชียงใหม่

  พอเราขึ้นลิฟต์ไปแล้วและเดินลงมายังชั้น 3 เราจะเจอร้าน Thay ร้านที่วัยรุ่นส่วนใหญ่นิยมไปนั่งกันค่ะ หากมองไปอีกฝั่งที่อยู่ด้านหลังของหอนากาเราก็สามารถมองเห็นวิว ดอนสุเทพได้ด้วยนะคะ ถือว่าวิวดีเลยทีเดียวค่ะ

  ที่นี่ยังมีโซนร้านอาหารที่เปิดให้นั่งอีกหลายร้านค่ะ สำหรับนั่งดื่มด่ำบรรยากาศช่วงยามค่ำคืน ได้ฟิลความโรแมนติกไปอีกแบบ ที่สำคัญคือ อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เดินทางมากง่าย มีที่จอดสำหรับรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ ถือว่าสะดวกสบายมากเลยสำหรับการมาเที่ยวที่นี่

  ถ้าใครไม่อยากพลาดจุดถ่ายรูป เช็กอินสวย ๆ แบบนี้ก็ลองแวะไปกันดูนะคะ อยู่แถวนิมมาน ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เดินทางไปสะดวก แล้วก็มีลานจอดรถกว้าง มีร้านขายของสินค้าแนว ๆ สินค้าแฮนด์เมด งานสินค้าล้านนา เสื้อผ้า มีร้านอาหาร เหมาะสำหรับไปเดินเล่นวันสบาย ๆ เดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ รีบไปกันก่อนที่จะตกเทรนด์

  วันนิมมาน จุดเช็กอินใหม่ บรรยากาศเมืองนอก ที่ เชียงใหม่

  One Nimman
  ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
  พิกัด: Google Map https://g.page/onenimman?share
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
  Facebook: https://www.facebook.com/onenimman

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended