More

  กาแฟ Specialty Flo Coffee Brewers ที่ ลิ้มศักดากุล จ.เชียงใหม่

  คาเฟ่สไตล์ Specialty Coffee ที่ จ.เชียงใหม่ ที่อยากแนะนำอยู่หนึ่งร้านคือ Flo Coffee Brewers ที่ ลิ้มศักดากุลค่ะ ชอบบรรยากาศคาเฟ่ที่มีการตกแต่งด้วยของโบราณ สไตล์คลาสสิก แล้วก็มีการชงกาแฟที่สมกับเป็น Specialty Coffee จริง ๆ มีกาแฟให้เลือกเยอะมากจนรู้สึกว่าเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะ

  กาแฟ Specialty Flo Coffee Brewers ที่ ลิ้มสักดา จ.เชียงใหม่

  บรรยากาศภายในร้านมีความคลาสสิกมาก ๆ เลย ด้วยของตกแต่งประดับประดาไปด้วยของเก่าสะสม ร้านค่อนข้างกว้าง ซึ่งแน่นอนว่าพอเป็นคาเฟ่พื้นที่เยอะแบบนี้ทำให้มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมายเลยค่ะ เชื่อว่าใครที่ไปก็ต้องเลือกมุมถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพสักภาพแน่นอน

  กาแฟ Specialty Flo Coffee Brewers ที่ ลิ้มสักดา จ.เชียงใหม่

  ที่ร้านจะมีพี่เจ้าของร้านที่ทำกาแฟเพียงคนเดียวนะคะ แน่นอนว่าการชงกาแฟแต่ละแก้วของสาย Specialty Coffee นั้น แก้วหนึ่งจะใช้เวลาชงพอสมควร หากมากันเยอะ ๆ ก็อาจจะต้องรอกันหน่อยนะคะ แต่ก็อย่างว่าใครที่ชอบดื่มกาแฟ เพื่อให้ได้ดื่มกาแฟที่รสชาติดีก็จะตั้งตารอกันแน่นอนค่ะ

  อันนี้เป็นกาแฟที่เพื่อนเราสั่งมา ขอยืมมาถ่ายรูป แล้วก็ได้ลองชิม แต่ไม่แน่ใจว่าคือ กาแฟอะไรนะคะ รสชาติหอมนุ่ม ๆ ไม่ขมทานง่าย คนไม่ค่อยดื่มกาแฟอย่างเรา ก็สามารถดื่มได้ค่ะ ถือว่ากลิ่มหอมกลมกล่อมดีมากเลยค่ะ ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกมาที่นี่

  กาแฟ Specialty Flo Coffee Brewers ที่ ลิ้มสักดา จ.เชียงใหม่

  ในการเลือกกาแฟนั้น อย่างที่บอกว่ามีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย หากใครที่มาแล้วเลือกไม่ถูกว่าจะสั่งกาแฟ หรือเลือกเมล็ดกาแฟอะไรดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ทางร้านเค้ามีแนะนำกาแฟให้เหมาะกับคนดื่มด้วย เราสามารถบอกรสชาติกาแฟที่ชอบ แล้วรอดื่มได้เลยค่ะ

  นอกจากกาแฟที่มีให้เลือกมากมายแล้ว ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ อย่างที่เห็นก็คือ น้ำโกโก้สด เราไม่ได้สั่งมานะคะ แต่เห็นที่ป้ายร้านจะเป็นรูป น้ำโกโก้ที่เป็นสีใส ต่างจากโกโก้ทั่วไป เข้าใจว่าเป็นโกโก้ที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการคั่วค่ะ เหมือนใช้เป็นโกโก้สด ใครเคยลองชิมรสชาติเป็นยังไงมาบอกต่อกันได้นะคะ

  นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารหลากหลายเมนู หากมาที่ร้านไม่อยากดื่มแค่กาแฟ ก็ยังมีเมนูที่น่าสนใจให้เลือกสั่ง อย่างไก่ทอดเกาหลี เฟรนช์ฟรายส์ และขนมหวานให้เลือกสั่งอีกมากมายเลยค่ะ ถือว่ามาที่เดียวก็สามารถอิ่มท้องได้เลยทีเดียว

  กาแฟ Specialty Flo Coffee Brewers ที่ ลิ้มสักดา จ.เชียงใหม่

  ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่แบบสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ เป็นแนว Specialty Coffee แล้วก็มีเมนูอาหาร ขนมหวานให้เลือกเราว่าที่ Flo Coffee ที่ ลิ้มศักดากุล ถือเป็นร้านหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ แถมอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลย ใกล้กับร้านซาลาเปาเจ้าดังอย่าง วิกุลพาณิช สันป่าข่อย อร่อยเด็ดดวง ลองแวะกันได้นะคะ

  152-4 ถนนเจริญเมือง ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50000
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/drGxQRaM1mXifs45A
  เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 16.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0896885234
  Facebook: Flo Coffee Brewers

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post