More

  Cafe de Siam คาเฟ่น่านั่ง กลางเมืองเชียงใหม่

  ไปเที่ยวเชียงใหม่ทีไร สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การแวะ คาเฟ่ วันนี้เราพาไปกันที่ Cafe de Siam คาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ด้วยผสมที่ลงตัว และยังมีอาหารที่น่าทานอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารอิตาเลียน หรือแม้แต่ของหวาน เบเกอรี ลองมากันดีกว่าว่าคาเฟ่น่านั่งขนาดไหน

  คาเฟ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใหม่ ย่าน Night Bazaar เป็นย่านที่มีเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวมาเดินเที่ยวเล่นมากมายเลยค่ะ การตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ Loft ด้วยสีของผนังอิฐ กับผนังปูนเปือย ที่ตัดกับสีของต้นไม้สีเขียวที่มีประดับอยู่ภายในร้าน ทำให้บรรยากาศดูสบายตา น่านั่งมากเลยค่ะ ซึ่งสามารถเลือกนั่งได้ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor นะคะ

  เดี๋ยววันนี้จะพาทุกคนมาดูเมนูอาหาร และเครื่องดื่ม ที่ถือว่าเป็น Signature ของทางร้านกันค่ะ ซึ่งก็มีหลากหลายเมนูมากเลย จะเน้นเป็นแบบ All Day Breakfast แล้วแต่ละเมนูบอกเลยว่าน่าทานมาก มีเมนูอะไรบ้างมาดูกันไปทีละเมนูกันเลยดีกว่าค่ะ

  Chook Burger

  เมนูแรกคือ Chook Burger เป็นเบอร์เกอร์ไก่ค่ะ ที่ยกเมนูนี้ขึ้นมาเป็นเมนูแรก เพราะเป็นเมนู Signature มีความตะลึงกับไส้ของเบอร์เกอร์มาก สูงยิ่งกว่าคอนโด เพราะว่าใส่ไส้มาแน่นมาก เราดูกันซิว่ามีอะไรบ้าง ชั้นแรกที่เรามองเห็นก็จะเป็นผักสลัดกับมะเขือเทศ

  ถัดมาก็จะเป็นไก่ท็อปด้วยชีสแน่น ๆ แล้วตามด้วยเบคอนชิ้นโต ๆ ยังไม่พอค่ะโปะไข่มาเพิ่มให้อีก แล้วก็มีผักด้านบนอีกนิดหน่อย ประกบด้วยขนมปังหนา แต่นุ่มมาก ถ้ากินคนเดียวนี่อิ่มไปทั้งวันแน่นอนเลยค่า ถือว่าจัดเต็มมาก ๆ สำหรับเมนูนี้

  Croissant Ham Cheese

  อีกเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ครัวซองต์แฮมชีส ท็อปด้วยไข่ข้น จะว่าไปไส้ของครัวซองต์ก็แน่นไม่แพ้เบอร์เกอร์เลยค่ะ ในไส้นั้นก็จะมี ผัก มะเขือเทศ แตงกวา แฮมกับชีสแน่ ๆ เลยค่ะ แล้วก็ไข่ข้นที่วางไว้ชั้นบนสุด ประกบด้วยแป้งครัวซองต์แบบกรอบนอกนุ่มใน หอมมากเลยค่ะ เป็นอีกเมนูที่ทานอร่อย แล้วก็ทานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานครัวซองต์ เราว่าเมนูนี้โอเคเลยค่ะ

  เบเกิล ไข่ข้น

  มาถึงเมนูที่สามกันบ้าง เมนูนี้จะเป็น เบเกิล นะคะ แป้งของเบเกิลจะมีความเหนียวแน่นกว่าพวกแป้งเบอร์เกอร์ แล้วก็ครัวซองต์ค่ะ ปกติจะทานคู่กับครีมชีส แต่วันนี้เราเลือกสั่งมาเป็น เบเกิลไข่ข้นค่ะ ในไส้ก็จะมีแฮม ไข่ข้นแล้วก็ท็อปด้วยชีส เสิร์ฟมาคู่กับสลัดค่ะ แต่แป้งของเบเกิลแนะนำว่าให้ทานตอนเสิร์ฟใหม่ ๆ นะคะ จะหอมอร่อยมาก

  Pork Chop

  และอีกเมนูแนะนำของทางร้านอีกหนึ่งเมนูที่เราเลือกมาก็คือ พอร์คชอป ค่ะ เป็นสเต๊กชิ้นใหญ่ที่มีกลิ่นหอมของใบเบรีฟ เสิร์ฟมาคู่กับผัก และซอสบาร์บีคิว ชิ้นเดียวทานได้หลายคนนะคะ หมูมีความชุ่มฉ่ำ กลิ่นหอม โรยด้วยเกลือ และพริกไทยนิด ๆ เพื่อชูรสชาติ หมูติดมันค่อนข้างน้อย ย่างมากำลังดี แถมยังเข้ากันได้ดีกับเมนูอื่น ๆ ด้วยค่ะ ถือว่าได้เพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายด้วย

  อีกหนึ่งเมนูสุดท้ายสำหรับอาหาร นี่ก็เป็นเมนูแนะนำเช่นกันค่ะ คือ สลัดแซลมอน จานนี้บอกเลยว่าเด็ดดวง เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานปลา ทานง่ายและแซลมอนย่างมากำลังดีมาก วางบนผักสลัดนานาชนิด คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วราดด้วยน้ำสลัดบาง ๆ แค่นี้ก็อร่อยเด็ดดวงแล้วค่ะ ถือว่าไม่ควรพลาดเลย

  Honey White Latte

  มาต่อกันที่เครื่องดื่มกันบ้าง แก้วแรกนี้เป็นเมนูกาแฟ ที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้านค่ะ ชื่อว่า ฮันนี่ไวท์ลาเต้ เสิร์ฟมาคู่กับบิสกิต ตัวกาแฟจะแยกชั้นมากับนม และฮันนี่นะคะ เราก็เลยใช้บิสกิตคนให้ส่วนผสมเข้ากัน เวลาดื่มจะให้รสชาติกาแฟเบา ๆ ดื่มง่าย คนไม่ดื่มกาแฟก็สามารถดื่มได้ค่ะ มีความมัน ๆ ของนม แล้วก็มีความหอมของฮันนี่ ส่วนผสมทุกอย่างพอคนรวมกันแล้วเป็นรสสัมผัสที่ลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ ใครดื่มกาแฟนมก็แนะนำเป็นเมนูนี้เลย

  แต่ถ้าหากใครที่ชอบดื่มกาแฟดำ ก็จะมีเมนูแนะนำอีกเมนูหนึ่งชื่อ แบล็กฮันนี่เลมอน เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟดำค่ะ ความหอมของกาแฟตัดที่กับฮันนี่เลมอน ทำให้กาแฟมีความหวานหอมอมเปรี้ยวบาง ๆ ดื่มแล้วสดชื่น ๆ นะคะ สายกาแฟดำต้องลองเลยค่ะ

  Mix Berry Smoothie

  อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ คือ มิกซ์เบอร์รีสมูทตี้ เมนูนี้จะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่ปั่นรวมกัน มีกลิ่นหอมความเป็นเบอร์รีสดชื่น แล้วยิ่งได้ดื่มยิ่งรู้สึกสดชื่นมากเลยค่ะ รสชาติออกเปรี้ยว แต่เปรี้ยวไม่มากนะคะ

  นี่ก็เป็นเมนูที่ไปแล้วต้องลองสั่งค่ะ เพราะเมนูทั้งหมดนี้ถือเป็นเมนูแนะนำของร้านทุกเมนูเลย แล้วที่ชอบมากคือ มีโซนให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor บรรยากาศร้านน่านั่ง มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเลยค่ะ ชอบสุดคือ ทางเดินเข้าห้องน้ำ 555 เป็นมุมแบบคุมโทนขาวคลีน ถ่ายรูปสวยมาก ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่อยู่ Cafe de Siam ก็ถือว่าเป็นอีกคาเฟ่ที่น่าไปมากค่ะ เดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ

  85/3 ถนน กำแพงดิน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/ggzDVgtQFLJA1ye67 มีที่จอดรถ
  เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 18.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0878000900
  Facebook: https://www.facebook.com/Cafe-de-Siam-240297283898016

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post