More

  ร้าน ครัวต้นหมาก ของดี นครนายก

  ร้านอาหารขึ้นชื่อของจังหวัด นครนายก อย่างร้าน ครัวต้นหมาก เป็นร้านอาหารป่ารสเด็ด ที่ทั้งคนท้องถิ่น ข้าราชการ หรือนักท่องเที่ยว ต้องไปเยือน อาหารอร่อย เด็ดทุกจาน

  ครัวต้นหมาก

  วันที่เราไปเป็นวันธรรมดา ที่อาหารป่าบางอย่างหมด ยังไม่ได้ไปซื้อ อย่างเช่น กวาง หรือปลาคัง วันนี้เราเลยสั่งไข่เจียวหมูสับ คะน้าหมูกรอบ ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ต้มยำปลาบึก และเมนูเด็ดสุดก็จะเป็นหมูป่าผัดเผ็ด ลองมาดูฝีมือคุณพัชรินทร์ แม่ครัว “หัวป่า” กันแต่ละเมนูเลย

  จานแรกมาเร็วสุด ก็จะเป็นไข่เจียวหมูสับ ที่มาอย่างฟู และกรอบ เรียกว่ามาตัดกำลังกันก่อนเลย ไข่หอม ฟู นุ่ม น่ารับประทานมาก มาพร้อมกับซอสพริกไว้ราดกับข้าว จานนี้พักรอไว้ก่อน รออย่างอื่นมา เพื่อลิ้มรสชาติอาหารป่าที่แท้จริง

  อย่างที่สองก็จะเป็นคะน้าหมูกรอบ เมนูธรรมดาที่อร่อยมาก ตัวผักคะน้ากรอบไปถึงก้าน ใบคะน้าก็ยังสด ไม่เหม็นเขียว และทีเด็ดคือหมูกรอบ กรอบ แห้งดีมาก เพิ่มรสชาติด้วยน้ำมันหอยที่ไม่เค็มจนเกินไป ลงตัวเป็นที่สุด

  ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนมาในแบบตัวเล็กทอดกรอบ นำลงไปผัดกับเครื่องแกง หอม คลุกเคล้าได้ดี โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย เพิ่มกลิ่นหอมของจานนี้ขึ้นมา

  ครัวต้นหมาก

  ต้มยำน้ำใสปลาบึก เนื่องจากปลาคังหมด แม่ครัวเลยแจ้งว่าปลาบึกก็อร่อย เลยลองดู เป็นปลาบึกแท้ ไม่ใช่ปลาสวาย เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นคาวเลย ส่วนน้ำต้มยำเรียกว่าเด็ดมาก เครื่องต้มยำใส่มาเต็มที่ หม้อนี้ต้องยกนิ้วให้เลย

  เมนูทั้งหมดทานคู่กับข้าวจะอร่อยมาก และเป็นข้าวสวยที่ใส่ในขันลวดลายไทย ได้อารมณ์สไตล์บ้าน ๆ ไปอีกแบบ ทางร้านเป็นร้านแนว Country ที่เปิดเพลงตั้งแต่ยุค 80 ถึง 90

  ครัวต้นหมาก

  ทานไปเกือบหมดเจ้าสิ่งนี้ก็ยังไม่มา มันคือเมนูหมูป่าผัดเผ็ด เป็นเมนูที่แม่ครัวออกมาดูลูกค้าอยู่หลายรอบ เห็นมองโต๊ะผู้ใหญ่เก็บเงินแล้ว คุณพัชรินทร์ก็ได้เข้าไปทำ สักพักควันโขมงกันเลยทีเดียว ด้วยเครื่องแกงที่อัดแน่น ทำให้เกิดความเผ็ดร้อนออกมา สักพักก็ได้จานนี้ออกมา แต่ควันยังลอยตามมาอยู่เลย จานเด็ดจานนี้มาสุดท้าย แต่เป็นจานที่รอคอย และต้องสั่งให้ได้ หากเพื่อน ๆ ได้แวะมาอย่าลืมสั่งกันให้ได้นะ ลองดูรายละเอียดตามด้านล่างนี้เลย

  ร้าน ครัวต้นหมาก นครนายก
  ที่อยู่: ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถ
  เวลาทำการ: 09.00 – 20.00 น.
  เบอร์โทร: 0619854488
  Facebook: ครัวต้นหมาก

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post