More

  หมู่เกาะราชาอัมพัต อินโดนีเซีย สวรรค์ของนักดำน้ำ

  หมู่เกาะราชาอัมพัต อินโดนีเซีย สวรรค์ของนักดำน้ำ

  ราชาอัมพัต หมู่เกาะที่เปรียบเสมือนอัญมณีแห่งท้องทะเลอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะปาปัว ประกอบด้วยเกาะแก่งมากกว่า 1,500 เกาะ โดดเด่นด้วยความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางทะเลที่ได้รับการยกย่องว่ามีความหลากหลายทางชีวภาพสูงที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ดึงดูดนักดำน้ำจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสกับประสบการณ์ใต้ท้องทะเลที่เหนือคำบรรยาย

  ราชาอัมพัต

  หมู่เกาะราชาอัมพัต (Raja Ampat) เป็นภาษาอินโดนีเซีย มีความหมายว่า “ราชาทั้ง 4 พระองค์” ซึ่งบ่งบอกถึงเกาะหลักทั้ง 4 ของหมู่เกาะ นั่นก็คือ เกาะไวเกียว (Waigeo) เกาะบาตันตา (Batanta) เกาะซาลาวาติ (Salawati) และเกาะมิซูล (Misool)

  1. เกาะไวเกียว (Waigeo)

  ราชาอัมพัต

  เกาะใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะราชาอัมพัต ถูกล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน เป็นที่ตั้งของเมืองไวซาย (Waisai) ศูนย์กลางการปกครองและการท่องเที่ยว เดินทางเข้าสู่เกาะได้ง่าย นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาดำน้ำดูปะการังและดูนก

  2. เกาะบาตันตา (Batanta)

  เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดใน 4 เกาะ ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีภูเขาหินที่ถูกปกคลุมไปด้วยป่าฝน กิจกรรมยอดนิยมของเกาะแห่งนี้ คือ การมาดูนก เพราะที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของนกเฉพาะถิ่น เช่น นกแก้วและนกเงือกหลายสายพันธุ์ ซึ่งบางสายพันธุ์หาดูได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

  3. เกาะซาลาวาติ (Salawati)

  ราชาอัมพัต

  มีพื้นที่ของเกาะประมาณ 1,623 ตารางกิโลเมตร ความสวยงามไม่แพ้เกาะอื่น ๆ ปัจจุบันมีนักธุรกิจหลายคนได้ให้ความสนใจเกาะซาลาวาติ เพื่อจะเข้ามาพัฒนาเกาะแห่งนี้ให้เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทที่สวยงามและเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนยังเกาะซาลาวาติในอนาคต

  4. เกาะมิซูล (Misool)

  เป็นเกาะรีสอร์ทส่วนตัวที่ชื่อว่า “มิซูล อีโค รีสอร์ท” (Misool Eco Resort ) ถูกรายล้อมไปด้วยหาดทรายสีขาวระเอียดและแนวปะการังอันบริสุทธิ์ที่มีมากมาย หลากหลายสีสันกว่า 600 ชนิด อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาศัยของฝูงปลากว่า 1200 ชนิด สัตว์ตระกูลหอย 699 ชนิด รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  เที่ยวทะเล ผิวไม่ไหม้ เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้
  เที่ยวอิตาลี “Cinque Terre” หมู่บ้านหลากสี บนหน้าผาริมทะเล
  พิกัดทะเลหน้าเที่ยว เดือนมีนาคม เที่ยวเกาะ One Day Trip ใกล้กรุงเทพฯ อัปเดต 2567

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post