More

  Koffandthings คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางเมือง เชียงใหม่

  ถ้าเราไม่มารีวิวคาเฟ่นี้ต้องพลาดแน่ ๆ เลย Koffandthings เป็น คาเฟ่ ที่ตกแต่งใน สไตล์ญี่ปุ่น และเป็นร้านที่มีเครื่องดื่มกาแฟ ชาเขียว และเบเกอรี่ที่หอมหวานไม่เหมือนที่ไหน เป็นร้านที่อยู่ใจกลางเมือง เชียงใหม่ บรรยากาศดี และมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก วัยรุ่นมานั่งร้านนี้กันเต็มเลย ใครชอบความเป็นญี่ปุ่นลองดูร้านนี้กันเลยค่ะ

  มาดูบรรยากาศการตกแต่งรอบร้านกันก่อนเลยค่ะ แค่มองดูเพียงด้านนอกก็น่าเข้ามากแล้ว เพราะทุกมุมของร้านคือเหมือนอยู่ย่านหนึ่งในญี่ปุ่นมาก มีมุมที่ตกแต่งให้คนที่แสะสเยนมาถ่ายรูปกันได้หลายมุม นี่แค่ด้านนอกนะคะเนี่ยยังน่ารักขนาดนี้ เดี๋ยวเราเข้าไปดูข้างในร้านกันบ้างดีกว่า

  Koffandthings Café คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางเมือง เชียงใหม่

  ภายในร้านจะเป็นการตกแต่งแนวมูจิ เป็นงานไม้ ๆ โทนน้ำตาล บรรยากาศดี ดูอบอุ่น แล้วที่ คาเฟ่ ก็คือ มีเมนูกาแฟ และเบเกอรี่ให้เลือกสั่งหลากหลายเมนูเลยล่ะค่ะ แต่เดี๋ยวเรื่องเมนูรอดูตอนท้ายนะคะ ว่าเป็นยังไง คาเฟ่นี้จะเป็นแบบบ้านสองชั้น ซึ่งโซนนั่งชิล ๆ จะอยู่ที่ชั้นบนค่ะ

  ที่ร้านนอกจากจะมีเครื่องดื่มกาแฟ และเบเกอรี่ขายแล้ว ยังมีของที่เป็นงานแฮนเมดขายด้วย อย่างเทียนหอม น้ำหอมน่ารัก ๆ แล้วก็มีแก้วกาแฟที่สกรนเป็นชื่อร้านด้วย มินิมอลมากทุกคน ใครที่แวะมาที่ร้านก็สามารถเลือกซื้อของแฮนเมดเหล่านี้กลับไปเป็นของฝากให้เพื่อนได้ด้วยนะคะ เดี๋ยวขึ้นไปดูชั้นบนกันต่อเลยค่ะ

  Koffandthings Café คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางเมือง เชียงใหม่

  บันไดทางขึ้นเป็นบันไดไม้ที่ตกแต่งได้น่ารัก เป็นอีกจุดนึงที่สามารถยืน หรือนั่งถ่ายรูปที่มุมนี้ได้เช่นกันค่ะ อย่างที่บอกว่าทุกมุมส่วนใหญ่ทางร้านก็จะตกแต่งให้เป็นจุดที่สามารถถ่ายรูปได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นมุมบันไดก็น่าเก็บสักภาพ

  เมื่อเดินขึ้นมาถึงด้านบน คาเฟ่ เราจะเห็นโคมไฟอันใหญ่ที่ดีไซน์ออกมาคล้ายกับดวงจันทร์ดวงโต ๆ เท่มากทุกคน เปิดไฟแสงสีนวลเหมือนยกดวงจันทร์มาไว้ที่ร้านเลยแหละทุกคน สวยมาก ด้วยดีไซน์ที่ตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ก็จะมีความงานไม้ที่เป็นตาราง บรรยากาศเหมือนเราอยู่จริงญี่ปุ่นจริง ๆ ค่ะ มุมนี้ก็ถ่ายรูปสวยมาก

  บรรยากาศของชั้นบนก็จะมีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายมุม แต่เราชอบโต๊ะที่มีแสงธรรมชาติส่องถึง เพราะเวลาถ่ายรูปมันจะได้แสงธรรมชาติที่สาดลงมาเบา ๆ เป็นธรรมชาติดี เลยเลือกนั่งตรงโต๊ะที่ติดริมหน้าต่างค่ะ มุมนี้ถือเป็นมุมที่ดีเลย ระหว่างนั่งถ่ายรูปไป ก็จะเห็นว่ามีน้อง ๆ มาสั่งกาแฟ และมาถ่ายรูปกันเยอะเลย ทั้งด้านล่าง และด้านบน

  Koffandthings Café คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางเมือง เชียงใหม่

  เอาล่ะค่ะ มาเข้าเรื่องเมนูเครื่องดื่มกันดีกว่า เมนูเครื่องดื่มที่ทาง คาเฟ่ แนะนำในวันนี้ก็จะเป็น กาแฟส้มยูสุ ส่วนใหญ่ที่เชียงใหม่จะมีเมนูกาแฟส้มยูสุแทบจะทุกร้านเลยค่ะ เหมือนเป็นกาแฟซิกเนเชอร์ของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ค่ะ และนอกจากกาแฟแล้ว

  Koffandthings Café คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางเมือง เชียงใหม่

  มา คาเฟ่ แนวญี่ปุ่นแบบนี้เราก็ต้องมีเครื่องดื่มชาเขียวด้วย ซึ่งชาเขียวที่นี่มีความหอม พอผสมกับนมแล้วรสชาติมันมีความชสเขียวแบบกลมกล่อม เหมือนดื่มชาเขียวที่ญี่ปุ่นแท้ ๆ เลยค่ะ ใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ก็ลองสั่งเป็นชาเขียวแทนก็ได้นะคะ หอมอร่อยไม่แพ้กาแฟเลยล่ะค่ะ

  ส่วนเบเกอรี่นั้น ก็จะมีความน่ารักไม่เหมือนใคร และเป็นเบเกอรี่ที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ก็คือ ตัวเบเกอรี่น้องหมีหน้าตาน่ารักเชียว น้องหมีทั้งสองสีจะมีไส้คัสตาร์ดเหมือนกันเลยค่ะ แต่ต่างกันที่เนื้อแป้ง น้องมีสีอ่อนจะเป็นแป้งหนานุ่มรสวนิลา แต่น้องหมีสีน้ำตาลจะเป็นแป้งรสช็อกโกแลต ใครชอบทานช็อกโกแลตน่าจะถูกใจนะคะ ส่วนตัวเราว่าอร่อยทั้งสองแบบเลยค่ะ

  Koffandthings Café คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางเมือง เชียงใหม่

  เค้กอีกหนึ่งชิ้นที่ก็น่าทานไปแพ้เค้กน้องหมีก็จะเป็น บิสกิตชีสเค้ก เค้กตัวนี้เนื้อชีสเค้านุ่มฟูมาก ตัดกับความหอม หวานกรุบกรอบของบิสกิตที่ท็อปด้านบนทำให้ได้รสชาติที่หวานอมเปรี้ยวกำลังดี เป็นอีกหนึ่งเค้กที่ถ่ายรูปสวย เข้ากับบรรยากาศ คาเฟ่ และรสชาติอร่อย ต้องลอง

  นอกจากขนมปังน้องหมีแล้ว ที่ร้านยังมีเค้กแบบอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกทานเลยค่ะ ซึ่งแต่ละเมนูมีความน่ารัก และน่าทานสุด ๆ ไปเลย ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นแนวเค้กผลไม้นะคะ อย่างเค้กส้ม เค้กมะยงชิด เค้กเลมอน เค้กเบอร์รีมิกซ์ ใครชอบทานเบเกอรี่แบบไหนก็ลองเลือกได้ตามใจชอบเลยนะคะ

  Koffandthings คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางเมือง เชียงใหม่

  คาเฟ่ koffandthings จะอยู่ใกล้กับประตูเชียงใหม่ อยู่ฝั่งตรงข้ามเลยค่ะ ในตัวเมืองไปง่าย หาเจอง่าย ไม่ต้องออกไปไกล ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ อยากออกไปคาเฟ่น่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่คอฟแอนด์ติงส์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่ามานั่งมาก ๆ ใครชอบถ่ายรูปนะ บอกเลย ร้านนี้ร้านเดียวลงได้รูปได้เยอะมากเลยล่ะค่ะ ยังไงก็อย่าลืมแวะไปกันนะคะ ส่วนใครที่กำลังมองหาที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ ลองแวะไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel เชียงใหม่

  คาเฟ่ เชียงใหม่ สไตล์ญี่ปุ่น

  64 ราชเชียงแสน ถนนนันทาราม อ.เมืองเชียงใหม่ ใกล้ประตูเชียงใหม่
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถฟรี
  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น. (วันเสาร์ เปิดถึง 18.00 น.)
  ระดับราคา: 45 – 150 บาท
  Facebook: Koffandthings.th

  Related Post