More

  Kitchen Hush ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านลับ! ที่ เชียงใหม่ ของลุงเคนจิ ฟูจิตะ

  ประโยคติดหูที่มักจะได้ยินกันทุกมื้อคือ กินอะไรดี และยิ่งไปต่างจังหวัดนะ หาร้านกันจนจะพลิกแมปหา วันนี้เรามี ร้านลับ สำหรับใครที่จะไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วอยากไปทานอาหารแบบ เป็นส่วนตัว คนไม่เยอะ แล้วเป็น ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ทำโดยเชฟจากญี่ปุ่นแท้ ๆ เรามีแนะนำหนึ่งร้าน ชื่อว่าร้าน Kitchen Hush โดย ลุง เคนจิ ฟูจิตะ

  ร้านนี้เค้ามีเมนูให้เลือกหลากหลายมากเลยล่ะค่ะ เมนูที่เป็นอาหารญี่ปุ่นก็คือ มีแทบจะทุกเมนูเลยก็ว่าได้ แล้วที่สำคัญคือ อร่อยมาก รสชาติดีเลยทีเดียวค่ะ ส่วนลักษณะของร้านจะเป็นบ้านเรือนไม้ สองชั้น ชั้นล่างจะเปิดโล่งมีโต๊ะให้นั่งเพียงไม่กี่โต๊ะ แต่ชั้นบนจะแบ่งเป็นห้อง เป็นส่วนตัวมาก มีประมาณ 3 ห้องได้ค่ะ ก็เลือกนั่งได้ตามสะดวกเลย แต่ถ้าหากกลัวโต๊ะเต็มก็อยากจะแนะนำว่าให้โทรไปสอบถาม แล้วจองโต๊ะไว้ก่อนก็ดีค่ะ เดี๋ยวเรามาเข้าเรื่องเมนูอาหารกันต่อเลยค่ะ อาหารที่สั่งมาในวันนี้คือ หลายสิ่งมาก มีอะไรมาดูกันต่อเลยค่ะ

  kitchen hush ร้านอาหารญี่ปุ่น เชฟญี่ปุ่นแท้ ร้านลับ ช้างม่อย เชียงใหม่

  เมนูแรกเลย ถ้ามาร้านอาหารญี่ปุ่นเชื่อว่าหลายคนก็ต้องสั่งเมนูนี้ นั่นก็คือ ซาชิมิ ของเราเลือกสั่งเป็นแบบเซตเลยค่ะ เป็นซาชิมิรวม ซึ่งเมนูนี้ก็จะมี ทั้งแซลมอล ปลาโอ หมึก หอย สด ๆ ทั้งนั้น แล้วก็ชิ้นพอดีคำ แต่งเซตจานมาได้น่าทานมาก เนื้อนุ่ม ๆ เด้ง ๆ เย็น ๆ จิ้มกับวาซาบิ มันดีมาก ละมุนลิ้นไปหมด ถือว่าเป็นเซตใหญ่ไฟกระพริบจริง ๆ

  ราคาเมนูนี้อยู่ที่เซตละ 550 บาท

  kitchen hush อาหารญี่ปุ่น เชฟญี่ปุ่นแท้ ร้านลับ ช้างม่อย เชียงใหม่

  Karashi Mentaiko ไข่ปลาเม็นไตโกะ

  เสิร์ฟมาในจานซากุระน่ารักมาก เป็นไข่ปลาที่มาแบบเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ ไข่ปลาเม็ดเล็ก ๆ สีแดงใส ดูดีเลยทีเดียว ส่วนรสชาตินั้นก็คล้าย ๆ กับเวลาที่เราทานไข่ปลาทั่วไป แต่พอมาแบบสด ๆ มันจะให้ความรู้สึกแบบ ชุ่มฉ่ำ พอเคี้ยวโดนเม็ดไข่ปลาจะรู้สึกว่ามันละมุน แทบจะละลายในปาก รสชาติเค็มนิด ๆ แต่ฟีลลิ่งมันดีมากทุกคน เมนูนี้เราว่าห้ามพลาดเลยล่ะ

  ราคาจานละ 130 บาท

  ร้านอาหารญี่ปุ่น

  Sabateriyaki ซาบะย่างซอสหวานญี่ปุ่น

  เมนูนี้เป็นเนื้อปลาซาบะย่างซอสหวานญี่ปุ่น ชิ้นใหญ่พอสมควรค่ะ เสิร์ฟคู่กับ ไขเท้าฝน ราดด้วยน้ำซอสบาง ๆ กลิ่นหอมของปลาก็ว่าอร่อยแล้ว พอนำไปย่างกับซอสยิ่งทำให้เนื้อปลาหวานชุ่มฉ่ำมากขึ้น เนื้อปลาจะไม่แห้ง ๆ เหมือนร้านทั่วไปค่ะ ย่างมากำลังดี ได้กลิ่นหอมของความกลิวเบา ๆ เนื้อฉ่ำ ๆ หวาน ๆ อร่อยมาก ๆ เลยค่ะ เป็นอีกเมนที่น่าลองนะคะ ใครชอบทานปลาซาบะอยู่แล้ว เราว่าเมนูนี้ดีเลยค่ะ

  ราคาจานละ 130 บาท

  ร้านอาหารญี่ปุ่น

  Toriyaki Kuneteri ไก่บดย่างราดน้ำจิ้ม

  เมนูจะเป็นไก่บดเสียบไม้ชิ้นใหญ่ ราดน้ำจิ้มมาซะหอมเลย ลองชิมแล้วรสชาติจะเหมือนว่าทานไก่ย่าง แต่พอเป็นไก่บดเนื้อจะมีความนุ่มเด้ง และไม่แห้ง แล้วก็ได้ความหวานตัดเค็มนิด ๆ ของน้ำจิ้มที่ราดมา ถือว่ารสชาติอร่อยถูกมากมากเลยค่ะ จานเดียวนี่ถ้าทานคนเดียวเราว่าอิ่มได้เลยนะ ถ้าจะสั่งเมนูนี้ไม่แนะนำให้มาสองคนนะคะ 555 เพราะว่าเค้าเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่ประมาณนึงเลยค่ะ

  ราคาจานละ 130 บาท

  kitchen hush อาหารญี่ปุ่น เชฟญี่ปุ่นแท้ ร้านลับ ช้างม่อย เชียงใหม่

  Ajichi Yaboshi ปลาตะคองเหลืองย่างเกลือ

  เมนูปลาย่างกันต่อเลย นอกจากจะมีปลาซะแล้ว ยังมีเมนูปลาตะคองย่างเกลือด้วย เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับ ไชเท้าฝน และมะนาว เนื้อปลาจะมีความแห้ง ด้านนอกกรอบเบา ๆ บีบมะนาวให้ทั่วตัวปลาแล้วลองชิม ไม่น่าเชื่อว่ารสชาติจะดีมาก ด้วยความที่เป็นปลาย่างเกลือ จะได้ความกลมกล่อม ตัดกับความเปรี้ยว และความหอมของมะนาว ทำให้ได้ปลาย่างเกลือที่รสชาติดีทีเดียวเลยค่ะ สายปลาคือมีเมนูให้เลือกทานเยอะมาก

  ราคาจานละ 130 บาท

  kitchen hush อาหารญี่ปุ่น เชฟญี่ปุ่นแท้ ร้านลับ ช้างม่อย เชียงใหม่ ร้านอาหารญี่ปุ่น

  Miso Gengaku มะเขือราดน้ำจิ้มหวานโรยงา

  มะเขือยาวเผานิ่ม ๆ จะได้รสชาติหวานหอมของมะเขือ ราดด้วยน้ำจิ้มหวาน และโรยงาบาง ๆ เมนูถือเป็นเมนูที่ช่วยตัดเลี่ยนหลังจากทานซาชิมิ และปลาย่างได้ดีเลยค่ะ ความหอมหวานของมะเขือและน้ำจิ้มหวาน จะช่วยดึงรสชาติในการทานอาหารญี่ปุ่นได้ดีขึ้นด้วย สั่งมาเป็นเมนูทานแก้ม เราว่าโอเคนะคะ ใครไม่ชอบทานผักเราว่าเมนูทานได้นะ อร่ยด้วย

  ราคาจานละ 130 บาท

  ร้านอาหารญี่ปุ่น

  Dashi Maki ไข่ม้วนน้ำจิ้มญี่ปุ่นดาชิ

  อักหนึ่งเมนูตัดเลี่ยน ขอแนะนำเป็น เมนู ไข่ม้วนค่ะ เสิร์ฟคู่กับไชเท้าฝน เอาไว้ทานสลับกับเมนูอื่น ๆ ช่วยให้การทานอาหารไม่เลี่ยนจนเกินไป หรือจะสั่งมาเป็นเมนูทานเล่นก็ได้ค่ะ เมนูนี้สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใครพาลูก ๆ หลาน ๆ มาด้วยก็สั่งเมนูนี้มาไว้ทานได้

  ราคาจานละ 120 บาท

  kitchen hush อาหารญี่ปุ่น เชฟญี่ปุ่นแท้ ร้านลับ ช้างม่อย เชียงใหม่

  Onigiri Salmon ข้าวปั้นไส้แซลมอน

  ขั้นสอดไส้แซลมอน ก้อนใหญ่ แบ่งทานได้หลายคน ใครที่อยากทานข้าวด้วยก็จะมีเป็นเมนูข้าวสอดไส้ มีไส้ให้เลือกหลายแบบ อย่างที่เราสั่งมาจะเป็นไส้แซลมอนค่ะ ข้าวมีความละมุนมาก นุ่มเหนียวนิด ๆ กำลังดี แต่ถ้าไม่ทานคนเดียวไม่แนะนำเลย เพราะว่าเจอข้าวปั้นก้อนนี้เข้าไปอิ่มก่อนแน่นอน 555 อันนี้นำมาลงให้ดูเผื่อใครอยากทานเมนูข้าว

  ราคาจานละ 120 บาท

  ร้านอาหารญี่ปุ่น

  หลังทานเสร็จแล้วทางจะมีเมนูของหวานมาเสิร์ฟให้ค่ะ จะเป็นเหมือนน้ำแข็งใส รสชาติน้ำผึ้งมะนาว อร่อยหอมสดชื่นมาก ๆ เสิร์ฟมาในแก้วช็อตเล็ก ๆ อร่อยกำลังดี ไม่เยอะ และไม่น้อยจนเกินไปค่ะ ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านนี้ถือว่าเด็ดดวงแทบจะทุกเมนูเลยก็ว่าได้ค่ะ

  kitchen hush ร้านอาหารญี่ปุ่น เชฟญี่ปุ่นแท้ ร้านลับ ช้างม่อย เชียงใหม่

  นอกจากเมนูที่เราสั่งมา ก็ยังมีอีกหลายเมนูให้ลอง ราคาเริ่มต้นร้อยกว่าบาท แถมยังได้นั่งแบบส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นโซนโต๊ะด้านล่าง หรือว่าห้องด้านบน เราว่าเป็นอีกร้านที่น่าไปลองนะคะ ใครอยู่เชียงใหม่ หรือไปเที่ยวที่เชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะกันได้นะคะ ส่วนใครที่กำลังตามหาที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ สามารถข้าไปดูเพิ่มได้ที่ Inzpy Travel ได้เลยค่า

  ร้านอาหารญี่ปุ่น Kitchen Hush
  18, 1 ถนน แก้วนวรัฐ ซอย 2 ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000
  พิกัด: google Map
  มีที่จอดรถในร้าน
  ร้านเปิด: วันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 18.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
  ครัวปิดเวลา 20.30 น.
  ระดับราคา: 100 – 1,000 บาท
  เบอร์ติดต่อ: 053-247731,082-9430784 และ 0818829292
  Facebook: Kitchen Hush by ลุง เคนจิ ฟูจิตะ

  Related Post