More
  spot_img

  ร้าน จุ่ม-ดาด กม.6 หม้อ 2 in 1 อร่อย บรรยากาศชิล

  ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสไตล์ อีสาน แบบแนวจิ้มจุ่ม เนื้อดาดต้องร้านนี้เลยค่ะ จุ่ม-ดาด กม.6 ร้านนี้จะมีกระทะแบบ 2 in 1 มาให้นะคะ เป็นกระทะทองเหลืองที่มีหม้อจิ้มจุ่มอยู่ตรงกลาง ตั้งบนเตาถ่าน และที่สำคัญบอกเลยว่าเนื้อร้านถือว่าวัตถุดิบดี ร้านดูน่านั่ง จะเป็นยังไงมาดูกันเลยค่ะ

  ร้าน จุ่ม-ดาด กม.6 หม้อ 2 in 1 อร่อย บรรยากาศชิล

  ร้านจะออกแนวลูกทุ่งสไตล์อีสานนะคะ แต่ว่าบรรยากาศร้านดี น่านั่ง เปิดโล่ง มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายโต๊ะเลยค่ะ มาถึงทางร้านก็จะมาแนะนำเมนูให้เราสำหรับใครที่เคยไปนั่งกินครั้งแรก เราแนะนำเป็นเตา 2 in 1 ค่ะ มันดีมาก เพราะว่าสามารถกินทั้งแบจิ้มจุ่ม และเนื้อดาดได้ไปพร้อม ๆ กันค่ะ

  ร้าน จุ่ม-ดาด กม.6 หม้อ 2 in 1 อร่อย บรรยากาศชิล

  สำหรับเมนูจิ้มจุ่ม และเนื้อดาดจะมีให้สั่งเป็นแบบเซต และสั่งแบบแยกจานมา เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบไหนค่ะ ใครชอบแบบริบอายก็มีนะคะ อย่างเราที่สั่งมาในวันนี้ก็จะเป็นเซตเนื้อแบบไม่รวมเครื่องใน แล้วก็สั่งเป็นเนื้อลายแก้วเพิ่มค่ะ เซตได้เยอะพอสมควรเลยค่ะ ในเซตก็จะมีทั้งผัก เนื้อแบบรวมจะมีพริกหยวก เห็ดหอม สับปะรด  น้ำจิ้ม เนย มาให้ครบ แล้วยังให้ถาดผักสำหรับกินเป็นกับแก้มมาให้เพิ่มด้วย ตกเซตละ 250 บาท

  นี่ก็เป็นเนื้อลายแก้วนะคะ มาเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ แต่ชอบไฟเตาถ่านกับกระทะทองเหลืองมาก แค่เอาลงไปดาดแป๊บเดียวก็ได้กินแล้ว เนื้อหอมสุด ๆ มันเยิ้มเบา ๆ ใครไปอยากให้ลองค่ะ มันอร่อยมาก จานราคาประมาณ 100 บาท

  ร้าน จุ่ม-ดาด กม.6 หม้อ 2 in 1 อร่อย บรรยากาศชิล

  สำหรับหม้อ 2 in 1 เค้าจะเติมน้ำซุปจิ้มจุ่มมาให้เราด้วยเลยค่ะ ไม่ต้องสั่งแยก ส่วนเซตเนื้อที่สั่งมาเราจะเอาไปจุ่มหรือเอาไปดาดก็ได้ ตามเลย

  น้ำที่ร้านจะมีมาให้ 2 รสชาติ เป็นแบบขวดปรุงสำเร็จสามารถเลือกแบบที่ถูกใจได้เลยค่ะ จะมีเป็นแบบน้ำจิ้มแจ่ว กับแบบน้ำจิ้มมะขามรสชาติเปรี้ยวหวาน หรือถ้าใครชอบทั้งแบบก็บีบมาจิ้มได้ทั้งสองเลย เพราะเค้าให้ถ้วยน้ำจิ้มมาคนละ 2 ถ้วยอยู่แล้ว ส่วนเรามาร้านอาหารอีสานทั้งที ก็ขอสั่งเพิ่มเป็น น้ำจิ้มขมค่ะ ขาดไม่ได้เลย

  ร้าน จุ่ม-ดาด กม.6 หม้อ 2 in 1 อร่อย บรรยากาศชิล

  พอเอาทุกอย่างลงในกระทะทั้งหมดแล้วกลิ่นมันหอมยั่วยวนไปหมด จริง ๆ คือ หอมตั้งแต่เดินเข้ามาในร้านแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะหิวหรือเปล่า แต่บอกเลยว่าพอมาย่างเองแล้วหอมจริงอะไรจริง ชอบในความเป็นกระทะทองเหลืองแล้วเรารู้สึกว่ามันไม่ค่อยติดกระทะ แล้วก็ไม่ค่อยไหม้กระทะด้วยค่ะ ใครชอบหอม ๆ ก็ปาดเนยลงไปสักนิดมันจะดีมากเลย

  นอกจากเมนู จุ่ม-ดาด ต่าง ๆ แล้ว ก็ยังพวกเมนูอาหารอีสานให้เลือกสั่งอีกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำปูปลาร้า ลาบ ก้อย น้ำตก ต้มแซ่บ แกงอ่อม ยำไทย ราคาหลักสิบ บางอย่างก็แค่ร้อยนิด ๆ เองค่ะ ถือว่าไม่แพง นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ และของหวานด้วยนะคะ สามารถเลือกสั่งตามใจชอบได้เลย

  หากใครมาช่วงค่ำ ๆ ระหว่างที่นั่งกินจุ่ม-ดาดอยู่นั้น ก็จะมีวงดนตรีสดมาร้องเพลงให้เราฟังไปด้วยนะคะ เพลงแนวเพื่อชีวิตบ้าง ลูกกรุงเก่า ๆ สมัยรุ่นคุณพ่อ แต่ก็เพลินดีค่ะสนุกดี เข้ากับบรรยากาศของที่ร้าน แล้วมาที่นี่ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถเลยค่ะ เค้ามีลานจอดรถกว้าง ๆ ให้ด้านข้างร้านเลย ไม่ต้องเสียค่าจอดรถด้วย

  ร้าน จุ่ม-ดาด กม.6 หม้อ 2 in 1 อร่อย บรรยากาศชิล

  ราคาที่คิดเงินออกมาแล้ว สำหรับ 2 คน ตกคนละ 200 กว่าบาทถือว่าไม่แพงเลยค่ะ ใครอยากกำลังมองหาร้านอาหารสไตล์อาหารอีสาน จิ้มจุ่ม เนื้อดาดอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด เนื้อถือว่าค่อนข้างดีเลยค่ะ รวมไปถึงเรื่องการบริการ ปริมาณอาหารก็ดูคุ้มค่า อย่างเราไปสั่งแค่เซตเนื้อก็อิ่มมากเลย แต่ถ้าไปกันหลายคนน่าจะทานกันอร่อยนะคะ เพราะจะได้เลือกสั่งหลายอย่าง ใครที่อยากลองไปเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ

  ร้าน จุ่ม-ดาด โพนยางคำ สาขารามอินทรา40
  ซอยรามอินทรา 40 แยก 5 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map https://g.page/Joomdardramindra?share
  เปิดทุกวัน เวลา 16.00 – 23.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0969638080
  Facebook: จุ่มดาด กม.6

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended