More

  โจ๊กไพลิน อร่อยแบบบ้าน ๆ

  อาหารเช้าสำคัญเสมอ ด้วยความเร่งรีบ บางทีอาหารเช้าง่าย ๆ ที่หาทานไม่ยาก ก็คงเป็นโจ๊ก ที่มีแทบทุกทีออกมาขายกัน อย่างซอยโยธินพัฒนา ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวไก่บ้านแพรว ร้านดังในย่านนี้ ก็มีร้านขายโจ๊ก ในรูปแบบบ้าน ๆ ชื่อว่า โจ๊กไพลิน

  โจ๊กไพลิน

  โดยปกติแล้วร้านโจ๊กไพลินจะขายกาแฟสด ในบรรยากาศแบบบ้าน ๆ ไม่ติดแอร์ รสชาติก็อร่อย ราคาไม่สูง เพียงแค่แก้วละ 35 บาท แต่ช่วงเช้าตรู่ ก็จะออกมาตั้งโต๊ะเพื่อขายโจ๊ก จนถึงช่วงเวลาสาย ๆ หมดก็เก็บเข้าร้าน ไม่มีป้ายหน้าร้านที่เห็นเด่นชัด แต่ผู้คนแถวนี้ หรือพนักงานออฟฟิศจะรู้กันว่ามีร้านขายโจ๊กอยู่ ทีนี้มาลองดูรสชาติ และหน้าตากันว่าจะน่าทานกันขนาดไหน

  โจ๊กไพลิน

  ด้วยการเตรียมความพร้อมก่อนออกขาย ทางร้านจึงจำเป็นต้องต้มโจ๊กตั้งแต่ตี 5 โดยการใช้ข้าวหอมมะลิมาเคี้ยวให้และเป็นโจ๊ก และคนอยู่ตลอดเวลาไม่ให้ติดก้นหม้อ และนำมาเทใสหม้อสเตนเลส เพื่อไม่ให้มีกลิ่นไหม้ ส่วนหมูสับก็จัดการต้ม และปั้นเป็นลูก เตรียมไว้ในน้ำซุปอีกหม้อ บวกกับไข่ลวกที่ลวกมาพอดีแบบสุกเฉพาะไข่ขาว กระเทียมเจียวก็พร้อม ผักขิงก็หั่นเตรียมไว้เรียบร้อยพร้อมขาย

  หน้าร้านแทบจะไม่มีอะไร เป็นบ้านเก่า สภาพเดิม ประตูบานเฟี้ยม โต๊ะที่ทำมาจากจักรเย็บผ้า หรือของเก่าเก็บก็มีให้เห็นเวลาทาน บรรยากาศง่าย ๆ สบาย ๆ สำหรับยามเช้า ทำให้ไม่รู้สึกต้องเร่งรีบ ก็เลยสั่งแซนวิชไส้หมูหยองเพิ่มอีกชิ้น

  ก็ได้แซนวิชหมูหยองในราคา 25 บาท แบบทำกันสด ๆ ไปทานที่ออฟฟิศยามท้องว่างได้อีก เรื่องรสชาติ ถือว่าดีเลย นำขนมปังโฮลวีทมาทำ ทาเนยก็หอมดี ใส้หมูหยองก็เยอะ อิ่มท้องกันไป

   

  ทางร้านจะขายกาแฟเป็นหลัก ขายอยู่ทั้งวัน เป็นกาแฟสด ทั้งเอสเปสโซ่ มอคค่า ลาเต้ หรือพวกโกโก้ หรือนมก็มี ในราคาย่อมเยา ส่วนอาหารเช้ายังมีไข่กระทะอีกด้วยนะ ใครผ่านมาลองสังเกตร้านดู อยู่ข้าง ๆ บ้านแพรวก๋วยเตี๋ยวไก่ ตามรายละเอียด

  โจ๊กไพลิน และกาแฟสด
  246 216 ซอย โยธินพัฒนา แขวง คลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
  พิกัด: Google Map มีที่จดอรถหน้าร้าน
  เบอร์ติดต่อ: 0898550946

  ร้านมาม่าหม้อไฟ แนะนำ คลิก

  Related Post