More

  ร้านอาหารอร่อย และผักปลอดสารพิษ “ครัวไฮโดรฟาร์ม” นครนายก

  spot_img

  ร้านอาหารอร่อย และผักปลอดสารพิษ “ครัวไฮโดรฟาร์ม” นครนายก

  ครัวไฮโดรฟาร์ม
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Inzpy สายกินทุกท่าน การท่องเที่ยว ก็ต้องคู่กับทานของอร่อย ๆ ถูกต้องใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำร้านอาหารเด็ด ๆ อีกหนึ่งร้าน ที่จังหวัดนครนายก จังหวัดแห่งการท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ชิดติดกับกรุงเทพฯ มีน้ำตกที่น่าไปหลายที่ เช่น น้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง ใครผ่านไปเที่ยวน้ำตกแถวนี้ ก็อย่าลืมแวะไปที่ ร้านอาหารชื่อว่า ครัวไฮโดรฟาร์ม มีความน่าสนใจยังไงบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำค่ะ


  ชื่อร้านก็บอกกันโต้ง ๆ อยู่แล้ว ชื่อว่าครัวไฮโดรฟาร์ม ความพิเศษของที่นี่คือ เค้าจะมีแปลงผักไฮโดร ปลอดสารพิษ ให้เราได้ทานกันนั่นเองค่ะ ใครที่ชอบทานผักสด ที่ทั้งหวาน ทั้งกรอบ และปลอดสารพิษ ดีต่อสุขภาพ ต้องแวะมาทานที่นี่นะคะ ส่วนเมนูอาหารของที่นี่นั้นก็จะเป็นเมนูอาหารไทยค่ะ เมนูที่เราสั่งมาทานกันจะมีเมนูอะไรบ้าง และรสชาติเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

   

  เริ่มที่เมนูแรกกันก่อน เป็นเมนูแนะนำเลย นั่นก็คือ ป่นปลาทู ราคา 200 บาท เมนูนี้จะเสริ์ฟมาพร้อมผักสดจานโต ๆ เลยค่ะ ป่นปลาทูจะทำออกมาแบบแห้ง ๆ นะคะ รสชาติไม่เผ็ดมาก แต่หอมอร่อย มากันแบบถ้วยโต ๆ เลย เห็นว่าราคา 200 บาท อาจจะตกใจ แต่ต้องบอกว่า เค้าให้ผักมาแบบจัดแน่น ๆ ทั้งสด กรอบ และอร่อย แถมน้ำพริกก็ให้มาถ้วยใหญ่ ๆ เลยค่ะ ทานได้ 4-6 คนเลยทีเดียว มาแล้วยังไงก็ต้องสั่งเมนูนี้ค่ะ

  เมนูต่อมา ก็ยังอยู่ในเมนูแนะนำนะคะ ปูผัดผงกะหรี่ ราคา 320 บาท ได้เนื้อปูมาแบบเป็นก้อน แน่น ๆ เต็มคำ และจานใหญ่มาก ๆ เลยค่ะ รสชาติมาแบบกลาง ๆ กำลังดี ผัดใส่กับไข่นุ่ม ๆ มีความหอมผงกะหรี่ แต่ไม่ได้จัดจ้านมากนัก เด็ก ๆ ทานได้ ผู้ใหญ่ทานก็อร่อยค่ะ สำหรับใครที่อยากทานเนื้อปูล้วนแบบเต็มคำ จัดมาเลยค่ะ ถูกใจแน่นอน

  ปอเปี๊ยะสดห่อไข่ ราคา 120 บาท เป็นเมนูที่เราว่าหาทานยากนะคะ เหมาะกับสายสุขภาพ เพราะใช้ไข่แทนแป้งปอเปี๊ยะ สอดไส้มาแน่น ๆ น้ำราดหวานกลมกล่อม กำลังดี มีมัสตาร์ดมาทานคู่ตัดเลี่ยนได้ดีมาก ๆ ค่ะ ด้านบนมีโรยหน้าเนื้อปูมานิด ๆ ถ้าใครที่ยังไม่เคยทานเมนูนี้ แนะนำว่าให้ลองสั่งมาทานดูนะคะ เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำเช่นกันค่ะ

  ผักบุ้งตาหวาน ราคา 140 บาท เมนูนี้แนะนำโดยน้องที่มาทานด้วยกัน บอกว่าอร่อยมาก ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็คือ เมนูยำผักบุ้งกรอบนั่นเองค่ะ สำหรับเราคือ ค่อนข้างชอบเลยนะคะ วันที่มาทาน พอดีทางร้านผักบุ้งหมด เค้าเลยจัดเป็นผักรวมมาให้ ซึ่งตัวผักทอดมาได้ กรอบ อร่อยเลยค่ะ ทานคู่กับน้ำยำ ที่มีความเปรี้ยว หวาน ถือว่าเป็นเมนูที่ไม่ได้อยู่ในเมนูแนะนำ แต่อร่อยเด็ดเลยค่ะ

  ส้มตำต้นอ่อนทานตะวัน 80 บาท เมนูตำไทยที่ใช้ต้นอ่อนทานตะวัน แทนเส้นมะละกอค่ะ โรยถั่วลิสงคั่วมาให้ด้านบน เป็นเมนูสำหรับสายผักเลยค่ะ เพราะไม่มีเครื่องอื่นเลย แต่ต้นอ่อนทานตะวันคือ สด อร่อยมาก เข้ากันได้ดีเลยค่ะ

  เมนูสุดท้าย ขอเน้นเนื้อสัตว์บ้าง เราสั่งปลากะพงทอดน้ำปลามาค่ะ ตัวค่อนข้างใหญ่เลย ราคา 360 บาท แต่เมนูนี้ เรายังรู้สึกว่า ค่อนข้างอยู่ในเกณฑ์ปานกลางนะคะ ไม่ได้โดดเด่น รสชาติก็พอใช้ได้ค่ะ ถ้ามาทานจะสั่งหรือไม่สั่งก็ได้ แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ

  ครัวไฮโดรฟาร์ม

  นอกจากอาหารที่เราสั่งทานที่นี่ได้แล้ว ก็ยังสามารถซื้อผักสด ๆ กลับไปทานที่บ้านได้อีกด้วยนะคะ บรรยากาศภายในร้าน ก็จะมีทั้งหมด 2 ชั้น เป็นแบบเปิดโล่ง อยู่ติดกับริมบ่อน้ำ ลมพัดเย็นสบายเลยค่ะ มีที่จอดรถกว้างขวาง พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/guZW3qu1Wvav8rFt7 และร้านยังเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่งด้วยนะคะ

  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
  โทร : 037-615-469, 081-864-2995 สามารถโทรสั่งอาหารล่วงหน้าได้ค่ะ
  Facebook : ครัวไฮโดร นครนายก 
  มีบริการ Delivery ผ่าน Foodpanda / LINEMAN

  Related Post

  spot_img

  Recommended