More

  กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมืองที่ได้รับการยกย่องว่า มีผังเมืองที่สวยงามที่สุดในโลก

  กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมืองที่ได้รับการยกย่องว่า มีผังเมืองที่สวยงามที่สุดในโลก

  กรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศ มีประชากรประมาณ 2 ล้านกว่าคน เป็นเมืองที่มีความหนาแน่นของประชากรเป็นอันดับที่ 30 ของโลก

  กรุงปารีส

  กรุงปารีสได้รับการยกย่องว่า เป็นเมืองที่มีการจัดผังเมืองได้อย่างสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลก โดยผังเมืองของปารีสมีลักษณะเป็นตารางสี่เหลี่ยมผืนผ้า ล้อมรอบด้วยกำแพงเมืองที่มีมาตั้งแต่สมัยโรมัน

  ในช่วงศตวรรษที่ 19 บาร์นีย์ เดอ ซีส (Barnby de Cice) สถาปนิกชาวฝรั่งเศส ได้ออกแบบผังเมืองใหม่ โดยแบ่งเมืองออกเป็น 20 เขตย่อย แต่ละเขตจะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ล้อมรอบด้วยถนนวงแหวน แม่น้ำแซนไหลผ่านใจกลางเมืองจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ แบ่งเมืองออกเป็นฝั่งซ้ายและฝั่งขวา

  กรุงปารีส

  ผังเมืองปารีสมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทำให้สะดวกต่อการสัญจร มีระบบขนส่งมวลชนที่ครอบคลุมทั้งเมือง ประกอบด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน รถโดยสารประจำทาง รถราง และรถไฟ ทำให้ผู้คนสามารถเดินทางสัญจรกันได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

  สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในกรุงปารีส

  หอไอเฟล เป็นสัญลักษณ์ของปารีสและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง หอคอยเหล็กสูง 324 เมตรแห่งนี้สามารถมองเห็นได้จากทั่วเมืองและสามารถขึ้นไปชมวิวเมืองได้

  พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก มีผลงานศิลปะมากมายจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงโมนาลิซาของเลโอนาร์โด ดาวินชีด้วย

  มหาวิหารน็อทร์-ดาม เป็นมหาวิหารสไตล์โกธิคที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและล้ำค่าตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำแซน ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกใน ปี 1991 ภายในและภายนอกอาคารประดับประดาด้วยประติมากรรม และหน้าต่างกระจกสี และถูกยกย่องเป็น “อัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมโกธิกยุคกลาง”

  ประตูชัยฝั่งเศส ผลงานสถาปัตยกรรมที่ออกแบบโดย ฌ็อง ชาลแกร็ง มีอายุกว่า 200 ปี เป็นอนุสาวรีย์ทรงโดมตั้งอยู่ที่ปลายถนนชองป์ เดอ มาร์ส ประตูชัยแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของฝรั่งเศสในสงครามนโปเลียน เป็นสถานที่ที่ถูกใช้เป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำภาพยนตร์ดัง ๆ มากมายหลายเรื่อง

  พระราชวังแวร์ซาย พระราชวังที่หรูหราและสวยงามอีกแห่งหนึ่งในโลก ด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสุดอลังการ มีความยิ่งใหญ่ หรูหราโอ่อ่า พื้นที่โดยรอบที่รายล้อมไปด้วยสวนสวย พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ประทับของราชวงศ์ฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 17 และ 18

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post