More
  spot_img

  Kad Kokoa Cacao + Bistro กับสุดยอดอาหารสุดครีเอท

  คนที่ชอบทานช็อกโกแลตทุกคนมาทางนี้ เพราะวันนี้ Inzpy.com จะพาทุกคนไปทานร้านอาหารสุดครีเอทที่นำเอาช็อกโกแลตเข้ามาเป็นส่วนประกอบของอาหารเกือบทุกจานของทางร้านเลย นั่นคือร้าน Kad Kokoa Cacao + Bistro ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 31 นั่นเอง

  Kad Kokoa Cacao + Bistro ร้านอาหารสุดครีเอทที่ทางร้านได้นำ Single Origin Chocolate ของไทยแท้ ๆ ที่ทางร้านทำเอง จากสี่จังหวัดในประเทศไทย ได้แก่ เชียงใหม่, ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร และจันทบุรี มาประกอบอาหารทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มด้านในร้านจะตกแต่งแบบโมเดิร์น นั่งสบาย ๆ มี 2 ชั้นและชั้น 2 จะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ห้องใต้หลังคา น่ารักมาก ๆ นอกจากนั่นแล้วอาหารก็แต่ละเมนูก็น่าทานเหมือนกัน

  มาเริ่มที่จานแรกกันเลยเป็น Appetizer นั่นคือ Devil May Cry จานนี้จะเป็นแฮมชีสมัฟฟิน ที่ด้านในจะมีไข่อยู่ เมื่อเราหั่นเข้าไปไข่แดงก็จะเยิ้ม ๆ ออกมาแบบนี้เลย ทานคู่กับซอสบาร์บีคิวที่มีส่วนประกอบของช็อกโกแลต พอทานเข้าไปจะได้กลิ่นหอมมาก ๆ ตัวซอสมีความเข้มข้น เปรี้ยว เผ็ด กลมกล่อมมาก และตัวซอสบาร์บีคิวทางร้านมีขายแยกอีกด้วย ใครที่ติดใจซื้อกลับบ้านได้เลย

  Chicken Parfait ตัวนี้จะเป็นมูสตับไก่ที่ทานคู่กับขนมปังซาวเออร์โด และผักดอง จานนี้ทางร้านจะใช้ช็อกโกแลตจากจันทบุรีมาเป็นส่วนประกอบในมูสครีมตับไก่และโรยหน้าด้วยโกโก้นิบ พอทานเข้าไปจะหอมมาก ๆ อร่อยลงตัว และเข้ากันอย่างน่าแปลกใจเลย

  Kad Kokoa

  ต่อด้วยเมนูที่เป็น Salad กันบ้างกับเมนู Quinoa Avocado Salad จานนี้สายเฮลตี้ต้องถูกใจแน่นอนนะ ตัวช็อกโกแลตที่ทานคู่กันแทบไม่น่าเชื่อว่าเข้ากันได้เลย แต่ใครที่อยากทานเป็นจานหลักก็ได้นะ เพราะตัว Quinoa จะช่วยในเรื่องของคุมหิวนั่นเอง

  Kad Kokoa

  มาสู่จานหลักกันบ้างนะคะอย่าง Beef Bourguignon เนื้อตุ๋นที่นุ่มกำลังพอดี ละลายในปาก ส่วนตัวซอสทางร้านใส่ช็อกโกแลตเข้าไปในน้ำเกรวี่ด้วย ทำให้น้ำเกรวี่มีความนุ่มขึ้น หอม หวาน อร่อยกำลังพอดีเลยค่ะ ทานคู่กับมูสมันฝรั่งเข้ากันสุด ๆ ไปเลย

  และอีกจานคือ Coq Au Vin โดยจานนี้ทางร้านจะนำ เอาไก่ไปหมักไวน์แดงก่อนที่จะนำมาตุ๋นอีกทีทำให้เนื้อไก่นุ่มมากยิ่งขึ้น พอราดซอสที่ใส่ช็อกโกแลตเข้าไปเป็นส่วนประกอบ ยิ่งเพิ่มความหอม และหวานขึ้นมาอีกด้วย อร่อยลงตัวมาก ๆ เลยสำหรับจานนี้

  จบของคาวกันแล้ว มาต่อกันที่ของหวานกันบ้างกับสองเมนูที่ทางร้านแนะนำเลยนั่นคือ Ultimate Chocolate และ Cacao Husk Creme Brulee นั่นเองตัว Ultimate Chocolate เป็น Signature ของทางร้าน ด้านในจะมีบราวนี่พอทานเข้าไปจะได้กลิ่นที่หอมมาก ๆ ให้ความหวานที่กำลังพอดีไม่เลี่ยนจนเกินไป เป็นรสชาติที่สามารถกินได้เรื่อย ๆ และ Cacao Husk Creme Brulee ที่เสิร์ฟมาในเปลือกของผลโกโก้ที่ผ่านกระบวนการต่าง ๆ ออกมาจนดึงความหอมของโกโก้ออกมาได้ ทานคู่กับซอสส้มอร่อยมาก ๆ ช่วยตัดความหวานของ Creme Brulee ได้เป็นอย่างดี

  สุดท้ายกับเมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำเลยนั่นคือ Ice Chocolate Single หรือช็อกโกแลตเย็นเป็นเมนู Signature ของทางร้านที่ให้รสชาติที่เข้มข้น นุ่มละมุน หอมหวาน อร่อย

  Kad Kokoa

  ตัวที่สองอย่าง Cocao Mojito Virgin โดยตัวนี้จะเป็นม็อกเทลพอทานไปแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ๆ และทางร้านแนะนำว่าควรทานคู่กับเมนูที่เป็นจานหลักนะเข้ากันสุด ๆ

  Kad Kokoa

  และเครื่องดื่มแก้วสุดท้าย Cinema Cacao และสาเหตุที่ชื่อว่า Cinema เพราะด้านบนจะท็อปด้วยป็อปคอร์นเหมือนเวลาไปดูหนังต้องกินป็อปคอร์นนั่นเอง และด้านล่างเป็นกาแฟ ตรงกลางจะเป็นนมที่ทางร้านมีจะมีหลายแบบให้เลือกนะ ไม่ว่าจะเป็น นมถั่วเหลือง นมวัว นมอัลมอนด์ ใครที่ชอบทานแบบไหนเลือกได้เลย

  ต้องยอมรับเลยว่าร้านนี้ทั้งครีเอท และอร่อยมากจริง พร้อมทั้งรางวัลการันตีมากมายใครที่อยากทดลองทานเมนูที่มีส่วนประกอบของช็อกโกแลตแบบนี้ สามารถไปอร่อยกันได้ที่ร้าน Kad Kokoa Cacao + Bistro นี้เลย รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน แถมทางร้านยังมีมุมถ่ายรูปเยอะอีกด้วย ต้องรีบไปเช็กอินแล้ว

  Facebook / IG : Kad Kokoa Cacao + Bistro
  เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
  เบอร์โทร : 081-007-8828
  *ทางร้านมีที่จอดรถ*
  พิกัด : https://goo.gl/maps/HJ93HhyeqX65nNCZA

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended