More
  spot_img

  CHAN nature cafe คาเฟ่ในทุ่งดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงสดใส

  CHAN Nature Cafe คาเฟ่ในทุ่งดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงสดใส

  เดี๋ยวนี้ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวจังหวัดไหน ก็จะไม่พลาดที่จะหาคาเฟ่สวย ๆ ไปแวะถ่ายรูป นั่งจิบกาแฟ เครื่องดื่ม และทานขนมอร่อย ๆ ซึ่งครั้งนี้เราได้เดินทางมาเที่ยวที่กาญจนบุรี ก็เลยมองหาคาเฟ่ที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก ค้นไปค้นมาก็มาเจอกับ CHAN nature cafe ซึ่งในช่วงนี้สวนดอกมาร์กาเร็ตในคาเฟ่กำลังบานเต็มที่สวยงาม เราจึงตัดสินใจเลือกมาที่นี่ค่ะ

  CHAN Nature Cafe จะเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในบริเวณเดียวกับคีรีมันตา และ The Village Farm to Cafe นะคะ ถ้าเราขับรถมาก็จะเจอกับลานจอดรถกว้างขวางติดริมถนนใหญ่ เราจะจอดรถตรงนี้ก็ได้ แต่ต้องเดินเข้าไปอีกนิดหน่อย หรือจะเข้าไปจอดที่ลานจอดรถที่ 2 โซนด้านในก็จะสะดวกกว่า เพราะอยู่ติดกับ CHAN Nature Cafe เลยค่ะ ระวังเข้าผิดคาเฟ่เหมือนเรานะคะ

  ครั้งนี้เราเลือกจอดที่โซนด้านหน้า และเดินเข้าไปค่ะ ระหว่างทางเดินจะเป็นซุ้มต้นไผ่สีเขียวถ่ายรูปสวยมากค่ะ ทางเดินร่มรื่น เดินเข้าไปประมาณ 500 เมตรก็จะถึงทางเข้าคาเฟ่แล้วค่ะ

  เราจะต้องทำการซื้อบัตรเข้าชมก่อนนะคะ ราคาคนละ 80 บาท สามารถนำไปเป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่มได้บัตร 1 ใบต่อเครื่องดื่ม 1 แก้ว ผ่านจากโซนทางเข้าไปก็จะเจอกับทุ่งดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงที่กำลังออกดอกเบ่งบานเต็มต้น บนพื้นที่กว้างขวาง สีม่วงของดอกไม้ ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า มีฉากหลังเป็นตัวคาเฟ่สีไม้ ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ๆ ค่ะ

  CHAN nature cafe

  อย่างที่บอกว่าสวนดอกมาร์กาเร็ตของที่นี่นั้นมีพื้นที่กว้างขวาง แม้จะมีนักท่องเที่ยวเยอะ แต่ก็หามุมถ่ายรูปแบบไม่ติดคนได้ง่าย ๆ เลยคะ ภายในทุ่งดอกไม้ก็จะมีมุมที่เป็นชิงช้าสวย ๆ ด้านหน้าสวนก็เป็นสระน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย ถ้าใครไม่ได้ขนพร็อพถ่ายรูปไปก็ไม่ต้องห่วงนะคะ ที่นี่จะมีจัดวางเอาไว้ให้ยืมไปถ่ายรูปได้ค่ะ

  ในส่วนของตัวคาเฟ่จะมีขนาดเล็ก ๆ เป็นโซน Outdoor ซะส่วนใหญ่ แต่งเป็นโทนสีไม้ มีทั้งหมด 2 ชั้นค่ะ ด้านบนจะทำเป็น Skywalk ยื่นออกไปในสวนดอกไม้ มุมนี้สามารถมองเห็นทุ่งดอกไม้ในมุมสูงได้เต็ม ๆ ตา ส่วนด้านล่างจะมีโซนห้องแอร์เล็ก ๆ ที่มีเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม และขนม ด้านนอกก็จะเป็นระเบียงไม้กว้าง ๆ และมีโต๊ะ เก้าอี้ไ้ให้นั่งทานเครื่องดื่มค่ะ แต่แดดค่อนข้างร้อนเลยทีเดียว

  CHAN nature cafe

  สำหรับเครื่องดื่ม และขนมของที่นี่จะแนะนำเป็นเมนูที่ทำจากชาเขียวนะคะ มีหลายรูปแบบมาก ทั้งเครื่องดื่ม เค้ก ไอศกรีม วันนี้เราสั่งเครื่องดื่มมาดื่มกัน 2 แก้วค่ะ เป็นชาไทย และ Matcha Double Chocolate อร่อยชื่นใจดีค่ะ

  แต่ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ บริเวณด้านหลังจะเป็น Cactus Garden หรือสวนกระบองเพชร ซึ่งมีให้ชมกันหลากหลายสายพันธุ์เลยค่ะ มีความสวยแปลกตา ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในทะเลทราย สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ อยากได้ต้นไหน สามารถให้ผู้เชี่ยวชาญพาทัวร์ และแนะนำได้เลยค่ะ

  CHAN nature cafe

  พิเศษมากถ้ามาให้ช่วงวันที่ 21-31 ตุลาคมนี้ ทางร้านจะตกแต่งคาเฟ่ในธีม Halloween ด้วยค่ะ มีขนม และเครื่องดื่มในแบบผี ๆ ให้เลือกทานกันด้วย อย่าพลาดกันนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/wvgmVTVPioDkKsy56
  Facebook : https://web.facebook.com/channaturecafe
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended