More
  spot_img

  Carrot Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ แถวคูเมืองเชียงใหม่

  Carrot Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ แถวคูเมืองเชียงใหม่

  Carrot Coffee
  วันนี้เราก็มาเอาใจสายคาเฟ่กันอีกแล้ววว ด้วยการแนะนำคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ ๆ สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมานี่เอง คาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก ๆ ที่มีชื่อว่า Carrot Coffee ในย่านคูเมืองเชียงใหม่ค่ะ

  ที่ร้านจะถูกตกแต่งในโดยการรีโนเวทตึกเก่า ให้เป็นร้านกาแฟชิค ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 โซน 2 การตกแต่งเลยนะคะ บริเวณด้านในที่เป็น โซน Indoor จะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ค่ะ โซนนี้จะตกแต่งในสไตล์ลอฟท์เท่ ๆ เน้นความดิบของตึกเก่า ๆ ชั้นล่างจะเป็นในส่วนของเคาเตอร์สั่งขนมและเครื่องดื่ม ด้านประตูทางเข้าจะเป็นกระจกโปร่ง ดึงแสงเข้ามา ทำให้ร้านดูโล่ง สบายไม่อึดอัด


  เดินขึ้นบันไดไปด้านบน ก็จะยังคงความโดดเด่นของโครงสร้างตึกเก่าเดิม ๆ เอาไว้ มีหน้าต่างไม้ที่เปิดโล่ง รับอากาศดี ๆ ที่นั่งมีค่อนข้างเยอะนะคะ ด้านบนนี้จะมีช่องตรงทางเดินบันได ที่สามารถมองลงไปที่ชั้น 1 ได้

   

  มาในส่วนของโซนด้านนอกที่เป็น Outdoor โซนนี้จะตกแต่งออกแนวมูจินิด ๆ ญี่ปุ่นหน่อย มีมุมให้นั่งจิบชาสบาย ๆ ด้านนอกตรงนี้จะตกแต่งด้วยโทนสีขาว และสีไม้ ตรงกลางจะถูกเทไว้ด้วยหินเล็ก ๆ สีน้ำตาล ส่วนที่นั่งเป็นเบาะสาน น่ารัก ๆ ต้องบอกว่าที่ร้านนี้มีมุมให้ถ่ายรูปได้เยอะมาก ๆ แถมได้หลาย ๆ บรรยากาศในการมาครั้งเดียวเลยค่ะ

  Carrot Coffee
  ทีนี้ก็มาถึงเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่กันบ้าง เมนูเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านก็จะมี 3 เมนูค่ะ คือ Dirty Coffee, Orange Cold brew และ Yazu Matcha แล้วก็มีเมนูกาแฟ และเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่ไม่ผสมกาแฟค่ะ ส่วนเบเกอร์รี่ก็จะมีพายต่าง ๆ โดนัท และครัวซอง
  เราเลือกสั่งเมนู Yazu Matcha แล้วก็พายแอปเปิ้ลมาทานกันค่ะ เครื่องดื่มนั้นจะได้รสชาติชาเขียวแบบเข้มข้น ผสมกับความเปรั้ยวและหอมของส้มยูสุ เรียกว่าอร่อยลงตัวค่ะ ขนมและเครื่องดื่มจะถูกเสิร์ฟมาในถาดเหลี่ยมสีขาว ให้มีดและส้อมสีทอง น่ารัก ดูดี มาก ๆ เลยค่ะ

  ถ้าใครขับรถมาที่ร้านนี้ ที่หน้าร้านจะมีที่จอดรถน้อยมากนะคะ แต่ว่าสามารถนำรถเข้าไปจอดที่วัด ที่อยู่ใกล้ ๆ กับร้าน แล้วเดินมาได้เลยค่ะ มีที่จอดกว้างขวาง สะดวกเลยค่ะ

  พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/hDYqXwgsvuRkJ2At7
  Facebook : CarrotCoffee
  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.

   

   

  suneta hostel
  SUNETA HOSTEL CHIANG MAI ที่พักราคาหลักร้อย แถวประตูท่าแพ เชียงใหม่ คลิก

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended