More

  สายลุย สายภูเขา ต้องห้ามพลาดสถานที่กางเต้นท์สุดคูลล์

  สายลุย ต้องห้ามพลาด จุดกางเต้นท์สุดคูลล์

  เทรนด์กางเต้นท์กำลังมาแรงมาก ยิ่งหน้าหนาว ต้องห้ามพลาด กับเรื่องนี้ แต่ใครจะไปกางดูสถานที่กับความพร้อมของร่างกายให้ดีนะคะ เพราะสถานที่ต่อไปนี้คือสุดยอดสวรรค์ของนักกางเต้นท์เลยทีเดียว ย้ำนะคะว่าไม่ง่ายที่จะขึ้นไปถึง

   

  ดอยผาฮี้ จังหวัดเชียงราย เริ่มจากจุดกางเต้นท์มีสไตล์แบบชาวเขาเลย การเดินทางถือว่าไม่ยากเย็นมากนัก ไปเส้นทางดอยตุงจะสะดวกสุด สามารถขับรถขึ้นไปได้ แต่เส้นทางดอยผาหมีค่อนข้างชั้น ยังไงแล้วขับขึ้นไปเถอะค่ะ ได้รับบรรยากาศแบบครอบครัวชาวอาข่า มีที่เที่ยวคูลล์ๆ มากมาย และร้านกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ คือชาวเผ่าอาข่าจะปลูกเมล็ดกาแฟกันเองภายในหมู่บ้าน และผลผลิตดีมาก เนื่องจากสภาพอากาศเหมาะสมกับการปลูกกาแฟ ส่วนเรื่องวิวนั้นต้องบอกว่าไม่พลาดทะเลหมอกยามเช้าแน่นอนค่ะ
  คะแนนความยากในการเดินทางให้ 3 ดาว
  ⭐⭐⭐
  ความสวยงามให้ 5 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐⭐

  กลอเซโล จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้องไปจอดรถที่อำเภอสบเมย แล้วเรียกรถโฟว์วิล 4×4 ขึ้นไป หรือใครอยากเช่ามอเตอร์ไซด์ก็บิดขึ้นไปได้ ถ้าคิดว่าไหว บ้านกลอเซโล เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยง ติดชายแดนระหว่างจังหวัดแม่ฮ่องสอน กับประเทศพม่า เป็นจุดกางเต้นท์แบบบ้านๆ มากๆ จริงๆ เพราะขึ้นไปด้านบนไม่มีร้านอาหารขายนะคะ แต่สายลุยต้องไม่พลาดที่จะนำอุปกรณ์แค้มป์ออกมา รวมถึงอาหารสด ชุดกาแฟ และฝีมือในการจุดเตา เพื่ออาหารมื้อเย็น และการจิบกาแฟกับวิวพระอาทิตย์ขึ้นเหนือทะเลหมอก พลาดไม่ได้จริงๆสำหรับสายลุย
  คะแนนความยากในการเดินทางให้ 4 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐
  ความสวยงามให้ 4 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐
  picture IG: nadet444

  ยอดเขาพะเนินทุ่ง เย้ๆๆ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งใหม่แล้ว ในข้อ 10 คือมีความหลากหลายทางธรรมชาติ พะเนินทุ่งนี้อยู่แค่จังหวัดเพชรบุรีนี่เอง ไม่น่าเชื่อว่าจังหวัดที่มีอำเภอดัง ติดทะเลดังอย่างหัวหินเราจะมีที่กางเต้นท์บนเขาที่อากาศดี และยังหนาวเย็นด้วย แต่อย่าคิดว่าอยู่แค่จังหวัดเพชรบุรีแล้วจะเดินทางขึ้นไปกางเต้นท์ง่ายๆ นะ จะขึ้นไปยอดเขาพะเนินทุ่งต้องตื่นไปต่อแถวรถเข้าอุทยานตั้งแต่ตี 4 และจำกัดจำนวนรถและเวลาที่จะขึ้นไปด้วย โดยระยะแรกจากหน้าด่านไม่ค่อยโหดเท่าไหร่ แต่ผ่านจุดที่ทำการอุทยานเท่านั้นแหละ เพื่อนๆไม่ได้ขับเกียร์ D แน่นอน ส่วนจุดกางเต้นท์บนยอดเขาพะเนินทุ่งนั้นติดต่ออุทยานเลยค่ะ จะได้ความคูลล์ท่ามกลางทะเลหมอกอันหนาวเหน็บแน่นอน
  คะแนนความยากในการเดินทางให้ 5 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐⭐
  ส่วนความสวยงามให้ 4.5 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐💫

  ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถึงแม้การเดินทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนมาปางอุ๋ง อาจไม่ได้โหดร้ายอะไรมากนัก แต่นักเดินทางกางเต้นท์สายลุยต้องขับรถจากเชียงใหม่มาแน่นอน ซึ่งต้องผ่านโค้งโหด 1864 โค้งมาแล้ว จึงเป็นแรงบันดาลใจของการเป็นผู้พิชิต ปางอุ๋งถูกขนานนามว่า “สวิสแลนด์เมืองไทย” เพราะมีแหล่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่บนยอดเขาอย่างจังหวัดแม่ฮ่องสอน ดังนั้นไม่ต้องห่วงสำหรับวิวความสวยงามของที่นี่แน่นอน ด้วยความหนาวเย็น และมีแหล่งน้ำขนาดใหญ่ มันอุดมสมบูรณ์ไปทุกด้านอยู่แล้ว และยังมีแพไม้ไผ่ให้ได้ล่องได้ด้วย
  คะแนนความยากในการเดินทางให้ 5 ดาวเลย
  ⭐⭐⭐⭐⭐
  ถ้ามาจากเชียงใหม่ ส่วนคะแนนความสวยงามให้ 5 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐⭐

  ภูกระดึง จังหวัดเลย ตำนานสุดคลาสสิคเลย ใครพิชิตมาแล้วพูดได้จนถึงรุ่นลูก รุ่นหลาน ด้วยความยากในการเดินทางที่ไม่สามารถขึ้นได้ด้วยรถ ต้องเดินเท่านั้น ซำแฮ็ก ด่านแรกก็แฮ็กแล้ว 5555 แต่เมื่อไปถึงยอดภูแล้วมันสุดยอดมาก จุดกางเต้นท์อาจอยู่รวมกันในเขตอุทยาน เพื่อความปลอดภัยจากสัตว์ป่า แต่การเดินทางบนภูต้องใช้การเดินอีกเช่นกัน ไปแต่ละทีต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เช่นผาหล่มสัก จะได้ดูพระอาทิตย์ตก ขากลับต้องมีไฟ เพราะไม่มีพระอาทิตย์ อากาศที่นี่ดีสุดๆ แต่ระมัดระวังเรื่องตัวทากดูดเลือดด้วย
  คะแนนความยากในการเดินทางให้ 5 ดาว
  ⭐⭐⭐⭐⭐
  ส่วนความสวยงามไม่ต้องพูดถึง 5 ดาวเช่นกัน
  ⭐⭐⭐⭐⭐
  picture: pinterest

  สัมผัส วิถีชาวเขา ที่ ห้วยกุ๊บกั๊บ คลิกเลย

  Related Post