More

  สัมผัส วิถีชาวเขา ที่ ห้วยกุ๊บกั๊บ ยอดดอย กับ บรรยากาศ อันแสนสงบสุข

  เรามาเชียงใหม่ครั้งนี้ปุ๊บปั๊บ กุ๊บกั๊บ มาก เพื่อนๆ มากันก่อนหน้าหลายวันแล้ว เราต้องรอเลิกงานวันศุกร์แล้วรีบขึ้นเครื่องมาเลย พอมาถึงก็ฉลองกันเบาๆ แบบตีสาม เมื่ออยู่ในวงสนทนาเลยหากิจกรรมสำหรับวันพรุ่งนี้ บทสรุปที่ได้คือขึ้นดอยไปสัมผัสวิถีชนบทแท้ๆ  ห้วยกุ๊บกั๊บ คือปลายทางของพวกเรา

  เพื่อนเราได้ติดต่อเจ้าของ #ฝ้ายโฮมสเตย์  โชคดีมากๆ เลยที่บ้านว่าง เพราะเรามากัน 8 คน ต้องจองทั้งบ้านเลยต้องบอกไว้ก่อนเลยนะ สำหรับโฮมสเตย์ที่นี่จะมีหลังเดียวและส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติจองไว้ยาว แต่ไหนๆ ก็ได้ทั้งหลังแล้วก็เตรียมตัวลุยกันเลยค่ะ

  ห้วยกุ๊บกั๊บ อยู่ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง ขับไปจากเชียงใหม่ไม่ถึงชั่วโมง แต่ต้องนัดแนะกันกับคนที่จองบ้านเอาไว้นะ ห้ามขึ้นไปเอง เพราะโหดมากกกกก นัดกันที่ อบต. กื้ดช้างนี่แหละ เสียค่าจอดรถคืนละ 40 บาท ก็นั่งรอถ่ายรูปริมห้วย แถวนั้นมีล่องแก่ง ขี่ช้าง ค่าทำกิจกรรมกับช้างประมาณ 300 บาท ด้วยนะ

  ถ่ายรูปสักพักก็ได้เวลาขึ้นด้วยแล้วค่ะ รถมารับเป็นกระบะ 4×4 เราได้นั่งหลัง 4 คน คิดในใจว่าน่าจะสนุก แต่ความจริงคือหัวแดงไปทั้งหัว และแต่ละโค้งนี่สะบัดส่งแรงบรึ้นๆ อย่างแรง

  ผ่านไป 20 นาทีเราก็ถึงหมู่บ้าน แล้ว เฮ้อจะได้อาบน้ำล้างหน้าล้างตาสักหน่อย ช่วงเวลาที่ไปถึงยังอยู่ในช่วงบ่ายสามสี่โมงอยู่ ทำให้แดดยังคงให้ความอบอุ่นอยู่ เราก็เลยไปเดินเล่นในหมู่บ้าน ที่มีทั้งมินิมาร์ท และมีจุดชมวิวด้วย สวยงาม น่าหลงใหลมากค่ะ คิดไว้ว่า เช้าๆ จะมาถ่ายรูปที่นี่

   

  กลับเข้ามาบ้าน จะมี welcome drink ให้เราได้ชื่นใจ พร้อมกับสำรวจรอบๆ บ้านก่อนที่จะค่ำ และเราได้พบกับเจ้าถิ่น คือเจ้าน้องเหมียวนี่เอง แกคงต้อนรับแขกมาแล้วมากมาย ถึงได้เชื่องขนาดนี้

  สำหรับบ้านฝ้ายโฮมสเตย์ จะมี 2 ชั้น และ 1 โถงนอนขนาดใหญ่ ชั้นแรกจะเป็นส่วนของบาร์น้ำที่ใช้แก้วจากไม้ไผ่กับชุดชาวเขาให้ได้ใส่ถ่ายรูปกัน ชั้น 2 คือส่วนของถ่ายรูป ทานอาหารเย็น และ เช้า ที่รวมอยู่ในค่าหัวแล้ว แยกห้องน้ำออกจากตัวเรือน ก่อนขึ้นเรือน จะมีบ้านของป้าเจ้าของเรือน สามารถสั่งเครื่องดื่มได้จากป้าที่นี่ ว่าแล้วก็สั่งแช่เย็นๆ เลย

  พระอาทิตย์เริ่มตก เป็นบรรยากาศที่สวยงามมาก ฟ้านี่ วนิลาสกาย เลย เริ่มการทานอาหารเย็นกัน ที่บ้านฝ้ายโฮมสเตย์นี่จะมาเป็นชุด ชุดละ 4 คน โอ๊ย บรรยากาศฟินสุดๆ และเริ่มหนาวแล้ว ก็ได้มีการจุดเตาให้ความอบอุ่น และพร้อมที่จะทำหมูกระทะในช่วงค่ำ เราแจ้งให้ทราบไว้ก่อนนะว่าที่นี่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ทุกอย่างใช้พลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมด กับฟืนไฟที่ให้ความอบอุ่นเราทั้งคืน อีกอย่างที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือ เหล้าบ๊วย ของป้าหน้าบ้านนี่เองแหละ ขวดละ 300 บาท แก่ทำเองนะ……ตัดไปตอนเช้าเลยดีกว่า ไม่อยากเล่าว่าเมื่อคืนเป็นอย่างไร 555555

  ตัดมาตอนเช้า เรียกว่าตอนสายดีกว่า เพราะตอนเช้าตกลงกันว่าจะเดินขึ้นดอยผาสามเหลี่ยม สรุป ไม่มีใครตื่น555  เราก็เลยมานั่งไกวเปล แชะภาพกับหมอกยามสาย สวยมาก ฟินสุด

  ก่อนจบทริป ก็ได้ร่ำลาทุกคนที่คอยดูแลพวกเราเป็นอย่างดี หรือเราไปรบกวนเค้าก็ไม่รู้ 555 และเช็คบิลกับป้า ป้ายังให้ฟรีมาอีกขวดเลย  สำหรับข้อมูลนะคะ ตามด้านล่างนี้เลย

  ค่าใช้จ่าย ที่พัก-การเดินทาง
  ค่าที่พักรวมอาหาร2 มื้อเช้า+เย็น 350/คน

  <<บริการรถรับ-ส่ง>>
  รับ-ส่ง อบต. กื้ดช้าง -บ้านกุ๊บกั๊บ
  1 คน. (รถเครื่อง) 300
  2คน คนละ 250
  3ท่านขึ้นไป ไปเเละกลับ200
  ค่าฝากจอดรถค้างคืน ที่แก่งกื้ด 40/คัน

  รับส่งจากปากทางแม่ตะมาน-บ้านกุ๊บกั๊บ
  1 คน (รถเครื่อง) 500
  2-3คน คนละ 350
  4-6คน คนละ250
  8 ขึ้นไปคน คนละ200

  ถ้าทำหมูกระทะ/ปิ้งย่าง เพิ่มค่าทำความสะอาด 300 บาท/กลุ่ม(ต้องเตรียมวัตถุดิบมาเอง เรามีเฉพาะอุปกรณ์ให้ยืม)
  ชาร์ตเเบต 20 ต่อครั้งต่อเครื่อง

  หากคอมเฟิรมการจอง
  รบกวนจองโอนมัดจำ500 พร้อมเพย์ 09-88493628 เบอร์ติดต่อเดียวครับ

  ชื่อสมบัติ นาจู้

  <<กิจกรรมที่สามารถทำได้ >>
  1-เดินดอยสามเหลี่ยม(ในหมู่บ้าน)
  ⛰🥾 500_•/ทริป
  ทางเลือกเเรกเดินจากหมู่บ้านไปเเละกลับ10กิโล
  ใช้เวลาโดยทั่วไป3:30-6ชั่วโมง
  ทางเลือกสองนั่งรถขึ้นไปครึ่งทาง ใช้เวลาขึ้นโดยประมาณ1.30ชั่วโมง ระยะทาง1.5กิโลเมตร
  2-เดินน้ำตกห้วยสถาน(ในหมู่บ้าน)
  🌊🥾500_•/ทริป
  3-ป้อน อาหารให้น้องช้าง (ใกล้อบต. กื้ดช้าง)
  🐘🐘 300/คน (เเบบระยะใกล้)วิวธรรมชาติ (อาบน้ำช้าง ป้อนอาหารช้าง ขี่ช้าง เล่นกับช้างระยะใกล้ชิดแบบธรรมชาติ 800)
  4-ล่องแก่ง แพยาง (ใกล้อบต. กื้ดช้าง)
  แม่น้ำแตง 1 ชม 300/คน

  มีบริการถ่ายภาพให้ด้วยกล้อง 500 ต่อทริป ขึ้นผาสามเหลี่ยม

  <<สถานที่เที่ยวใกล้เคียง>> (ใกล้อบต. กื้ดช้าง)
  แก่งกื้ด ซุ้มริมน้ำแตง
  จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ สาขา2 กื้ดช้าง
  Stay Wild Cafe

  เส้นจาก อบต. กื้ดช้างสามารถเดินทางไป
  ไร่ชาลุงเดช ม่อนเงาะ เป็นต้น

  Facebook: https://www.facebook.com/lijinpibg

  ถนนสุดโหด 5 โค้งประเทศไทย คลิกเลย

  Related Post