More

  9มา Café & View คาเฟ่ริมแม่น้ำบางปะกง

  9มา Café & View คาเฟ่ริมแม่น้ำบางปะกง

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ สายคาเฟ่ทุกคน วันนี้เรามีคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ ริมแม่น้ำบางปะกงมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ถ้าใครกำลังมองหาคาเฟ่ชิล ๆ เอาไว้นั่งจิบกาแฟ ทานขนม หรือแม้แต่ทานอาหาร เราขอแนะนำให้ลองแวะไปที่ “9มา Cafe & View” รับรองว่าต้องชอบแน่ ๆ ค่ะ

  คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองฉะเชิงเทรา ใกล้กับตลาด 100 ปีบ้านใหม่ เดินทางสะดวกมาก ที่หน้าร้านมีลานจอดรถกว้างขวาง ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้งโซนห้องแอร์ และโซนริมน้ำ ที่ร้านมีเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่มเอาไว้ให้เลือกเยอะมาก ๆ เลยค่ะ

  9มา Café & View

  ก่อนที่จะไปดูว่าวันนี้เราสั่งอะไรมาทานกันบ้าง เดี๋ยวจะพามาดูโซนที่นั่งภายในร้านก่อนนะคะ หลังจากที่เปิดประตูเข้าไปเราจะเจอในส่วนที่เป็นเคาน์เตอร์สั่งอาหาร และที่นั่งในโซนห้องแอร์กันก่อน จุดนี้จะมีพื้นที่ให้นั่งไม่เยอะมากนะคะ เพราะไฮไลต์จะอยู่ที่บริเวณโซนด้านนอกค่ะ

  ที่โซนด้านนอกก่อนที่จะถึงบริเวณริมน้ำ ที่ร้านจะจัดตกแต่งเอาไว้เป็นสวนเล็ก ๆ ที่มีความร่มรื่น มีโต๊ะไม้เอาไว้ให้นั่งทานอาหารได้ แถมจัดมุมต่าง ๆ เอาไว้ให้ถ่ายรูปหลายมุมเลยค่ะ

  ผ่านโซนสวนไปก็จะเป็นอาคารริมน้ำ ซึ่งบริเวณด้านที่ติดแม่น้ำจะเปิดโล่งรับลมแบบเต็ม ๆ เลยค่ะ บรรยากาศคือดีมาก โซนนี้จะมีที่นั่งให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยค่ะ สามารถนั่งห้อยขาชมวิว พร้อมให้อาหารปลาได้อีกด้วย

  ถึงเวลามาดูเมนูอาหารที่เราสั่งมาทานกันในวันนี้ค่ะ ขอบอกว่าเราสั่งมากันเยอะมาก ๆ เพราะมันดูน่าทานไปหมดเลย ทั้งข้าวไก่ทอดราดซอสน้ำปลา ข้าวนุ่ม ๆ ไก่ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นน้ำปลา สปาเก็ตตี้ครีมข้นกุ้ง เส้นเหนียวนุ่ม ให้กุ้ง และไข่กุ้งมาแบบจุก ๆ ตกแต่งด้วยทองคำเปลวด้านบนมันเก๋มาก

  ข้าวหมูสามชั้นทอดน้ำปลาก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ หมูนุ่ม ๆ ซอสหวานเค็มกำลังดี และที่แซ่บที่สุดเลยก็คือ ยำกุ้งสองใจ กุ้งตัวใหญ่ ๆ ทั้งกุ้งสุกและกุ้งสด น้ำปลาร้าคือนัวมาก เพิ่มความกรุบด้วยไข่กุ้งโรยหน้ามาแบบแน่น ๆ เป็นอีกเมนูที่เราแนะนำเลยค่ะ มันดีจริง ๆ

  9มา Café & View

  หรือถ้าใครอยากไปสายเกา ก็ต้องไปโดนเมนูแซลมอนดองซีอิ๊ว น้ำดองรสชาติกลมกล่อมเข้าเนื้อดีมาก ปลาชิ้นใหญ่เต็มคำ มาพร้อมข้าวญี่ปุ่น สาหร่าย ไข่กุ้ง ยำสาหร่าย และน้ำจิ้มซีฟู้ด

  ทานคาวอิ่มแล้วก็ต่อกันด้วยของหวานค่ะ ที่นี่เค้ามีครัวซองต์โฮมเมดด้วยนะคะ เป็นแบบขนาดมินิเราสั่งมาชิมกัน 3 ชิ้น คือ ครัวซองต์ช็อกโกแลต, แฮมชีส และอัลมอนด์ แป้งนุ่ม อร่อยมากค่ะ

  9มา Café & View

  ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มอเมริกาโน่ส้มยูสุ และอเมริกาโน่น้ำตาลสด สายกาแฟต้องห้ามพลาดทั้ง 2 ตัวนี้เลยค่ะ  หรือถ้าใครเป็นสาวกชาเขียว เมนูมัทฉะลาเต้ของที่นี่คือดีงามมาก รสชาติกลมกล่อม เข้มข้น หอมชาเขียว หรือถ้าอยากได้เมนูเครื่องดื่มที่ทานแล้วสดชื่น แนะนำเมนูเสาวรสโซดา เปรี้ยวซ่ากำลังดี

  9มาคาเฟ่เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เราอยากแนะนำเพื่อน ๆ ให้ได้ลองแวะไปดูสักครั้งจริง ๆ ค่ะ เป็นคาเฟ่ริมน้ำที่มีมุมถ่ายรูปเพียบ อาหารก็อร่อย มีให้เลือกเยอะ แถมราคาไม่แพงเลยค่ะ ตอนเย็นที่นี่ก็มีบริการชาบูริมน้ำด้วยนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/JteoCvmE31fBM8m36
  โทร : 084-9899424
  Facebook : https://www.facebook.com/9macafe
  เวลาเปิด-ปิด :
  อังคาร-ศุกร์  09.30 – 21.30 น.
  เสาร์-อาทิตย์ 08.30 – 21.30 น.
  คาเฟ่ : เปิดถึง 17.00 น.
  ชาบู : เริ่ม 17.30-21.30 น. (ครัวปิด3ทุ่ม)

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post