More
  spot_img

  รวม 6 กรีนโซน ที่เที่ยวหน้าฝน ดื่มด่ำธรรมชาติ

  รวม 6 กรีนโซน ที่เที่ยวหน้าฝน ดื่มด่ำธรรมชาติ

  หน้าฝนเวลาไปเที่ยวที่ไหน ๆ เราก็คงคิดถึงบรรยากาศที่สดชื่น ชุ่มฉ่ำ ออกไปพบเจอกับต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว สัมผัสอากาศอันสุดแสนจะบริสุทธิ์ ในพื้นที่กรีนโซน ซึ่งวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวม 6 กรีนโซน แหล่งท่องเที่ยวหน้าฝน มาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ พร้อมแล้วก็ตามไปเที่ยวด้วยกันได้เลย

  เขาช่องลม นครนายก

  สำหรับสายเที่ยวธรรมชาติ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินชื่อของเขาช่องลมอย่างแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมกันมาก ๆ ในหน้าฝนนี้ การเดินทางไปที่เขาช่องลมนี้ อันดับแรกเพื่อน ๆ จะต้องขับรถมาที่เขื่อนขุนด่านปราการชลกันก่อน จากนั้นก็นั่งเรือหางยาวเพื่อไปเที่ยวชมธรรมชาติที่เขาช่องลม มาที่นี่จะได้เห็นเนินทุ่งหญ้าสีเขียวสดใส ตรงกลางจะเป็นลำธาร ที่น้ำไหลลัดเลาะไปกับโขดหินเรื่อย ๆ ได้ยินเสียงน้ำกระทบหิน เป็นเสียงธรรมชาติที่ฟังแล้วเพลินมาก ๆ รีวิวฉบับเต็ม คลิก

  ดอยแม่โถ เชียงใหม่

  กรีนโซน

  ทุ่งหญ้าสีเขียวขจี และกว้างขวางบนยอดดอย ที่นี่สามารถชมวิวของธรรมชาติได้แบบ 360 องศา จุดถ่ายรูปยอดฮิตของที่นี่มีชื่อเรียกว่า “ทุ่งหญ้าสะวันนา” เป็นจุดที่มีทุ่งหญ้าสีเขียวที่มองได้ไกลออกไปจนสุดสายตา รอบ ๆ จะเห็นเป็นภูเขาสลับซับซ้อน ได้สัมผัสกับวิวแบบสุดอลังการ มองไปทางไหนก็ไม่มีเบื่อ มุมถ่ายรูปของที่นี่กว้างขวางมาก ๆ ถ่ายได้ทุกมุม ถ่ายยังไงก็แทบจะไม่ติดนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ เลย เพราะพื้นที่ตรงนี้กว้างขวางมากจริง ๆ ค่ะ

  ดอยสอยมาลัย ตาก

  กรีนโซน

  ดอยสอยมาลัยตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ตื่น จังหวัดตาก พื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,664 เมตร เส้นทางเดินบนยอดดอยนั้น ก็จะมีเส้นทางที่จะต้องไต่ไปตามสันเขา เป็นเส้นทางที่มีความสวยงามมาก ๆ มองไปทางไหนก็จะเห็นสีเขียวสดชื่นของทุ่งหญ้าสีเขียวบนเนินเขา หากวันไหนที่เจอกับทะเลหมอกปัง ๆ ก็จะเหมือนว่าเรากำลังเดินอยู่บนก้อนเมฆเลยทีเดียวค่ะ

  ทุ่งโปรงทอง ระยอง

  ที่ทุ่งแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 6,000 ไร่ โดยเทศบาลตำบลปากน้ำประแสได้ร่วมกับชาวบ้านพัฒนาพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติป่าชายเลน ภายในทุ่งโปรงทองนั้นจะมีสะพานไม้ทอดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ผ่านป่าโกงกางไปสิ้นสุดที่ทะเลประแสซึ่งเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

  ในช่วงแรกที่เดินผ่านนั้นจะเป็นป่าโกงกางที่ขึ้นสูงชัน ซึ่งมีต้นไม้ชนิดอื่น ๆ ขึ้นแซมอยู่บ้าง เดินเข้าไปอีกประมาณ 700 เมตร ก็จะเจอกับจุดไฮไลต์ นั่นก็คือทุ่งโปรงทอง ตรงจุดนี้จะสร้างเป็นพื้นที่ลานกว้างด้านบน และสะพานทอดยาว ไว้ให้เป็นจุดถ่ายรูป มองไปรอบ ๆ จะเห็นต้นโปรงขึ้นกันแน่นขนัด เบียดเสียดเป็นลูกคลื่นสีเขียวเหลืองสวยงาม ในยามที่พระอาทิตย์ตกกระทบ มีความสวยงามอร่ามตามาก ๆ รีวิวฉบับเต็ม คลิก

  ทุ่งแสลงหลวง เพชรบูรณ์

  ทุ่งแสลงหลวง หรือที่รู้จักกันในฉายา “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย”  ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้ง ถ้ำ น้ำตก และทุ่งหญ้าโล่งกว้างใหญ่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ และสัตว์ป่าหลากหลายชนิด โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวสดชื่น ในยามเช้าก็มีโอกาสที่จะได้พบเจอกับหมอกสีขาวที่ลอยคลอเคลียไปกับต้นไม้ เป็นภาพที่สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะตอนที่แสงอาทิตย์สีทองสาดลงมา ขอบอกเลยว่าภาพที่ได้เห็นนั้นสวยงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียวค่ะ รีวิวฉบับเต็ม คลิก

  เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา เชียงใหม่

  กรีนโซน

  เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา อยู่บนดอยอินทนนท์ หากมาเดินเล่นในช่วงหน้าฝน จะได้พบกับความเขียวขจี ได้สัมผัสบรรยากาศที่สดชื่นแบบขีดสุด ที่นี่จะมีธรรมชาติให้เราศึกษาอยู่มากมายเลย ด้วยแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แบบนี้นอกจากจะได้อิ่มใจกับความเขียวของต้นไม้เต็มผืนป่าแล้ว ยังมีสัตว์เล็กสัตว์น้อยที่มาอยู่อาศัยให้เราได้ชมด้วยค่ะ

  เส้นทางเดินอ่างกามีระยะทางประมาณ 200 – 300 เมตร บางช่วงของเส้นทางจะมีสะพานที่ทำจากไม้ ราวสะพานที่เต็มไปด้วยมอสส์ปกคลุมอยู่เต็มไปหมด เวลาที่เดินผ่านก็จะเห็นถึงความเขียวไปแทบจะทุกที่ มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเขียวของต้นไม้ มอสส์ เฟิร์นอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ เป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกสดชื่นมาก รีวิวฉบับเต็ม คลิก

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended