More

  นั่งเรือเที่ยว เขาช่องลม ดินแดนกรีนโซนแห่งนครนายก

  spot_img

  นั่งเรือเที่ยว เขาช่องลม ดินแดนกรีนโซนแห่งนครนายก

  ช่วงหน้าฝนนี้ ใคร ๆ ก็คงคิดถึงธรรมชาติที่เขียว สดชื่น และสายฝนที่ชุ่มฉ่ำกันอยู่ใช่ไหมคะ? วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาสัมผัสความเขียวขจีของป่าเขา และความชุ่มฉ่ำของลำธาร ด้วยการนั่งเรือเที่ยวที่ เขาช่องลม จังหวัดนครนายกกันค่ะ

  เขาช่องลม

  สำหรับสายเที่ยวธรรมชาติ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินชื่อของเขาช่องลมอย่างแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมกันมาก ๆ ในหน้าฝนนี้ การเดินทางไปที่เขาช่องลมนี้ อันดับแรกเพื่อน ๆ จะต้องขับรถมาที่เขื่อนขุนด่านปราการชลกันก่อนนะคะ ตามพิกัดที่เราให้เอาไว้ท้ายบทความ

  ที่นี่จะมีลานสำหรับจอดรถเอาไว้ให้บริการฟรี มีพื้นที่กว้างขวาง จอดรถได้จำนวนมากค่ะ เมื่อจอดรถเรียบร้อยก็เข้าไปติดต่อที่ ชมรมเรือหางยาวเขื่อนขุนด่าน ซึ่งจุดนี้จะเป็นจุดให้บริการเรือนำเที่ยวไปยังเขาช่องลมค่ะ

  ค่าเรือนำเที่ยวคนละ 200 บาท แต่ว่าจะต้องจอยเรือกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ นะคะ เรือนั่งได้ประมาณ 8-10 คน ครบจำนวนเรือถึงจะออกค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากรอก็สามารถเหมาเรือได้ค่ะ ลำละ 1,500 บาท โดยปกติแล้วเรือจะแวะเที่ยวทั้งหมด 3 จุด คือ น้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองคราม และไฮไลต์น้ำตกเขาช่องลม แต่เนื่องจากช่วงนี้น้ำยังน้อย ทำให้ไม่สามารถเข้าชม 2 น้ำตกแรกได้ เรือจึงพาไปแวะที่ต้นน้ำแทนค่ะ

  เมื่อชำระเงินกันเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะแจ้งหมายเลขเรือที่เราจะต้องไปขึ้น หลังจากนั้นเราก็เดินไปที่เรือกันค่ะ ความสนุกสนานจะอยู่ที่ตรงนี้ เพราะเราจะต้องลงบันไดไปประมาณ 170 ขั้น เพื่อไปยังท่าเรือค่ะ ตอนลงไม่เท่าไหร่ แต่ตอนขึ้นขอบอกเลยว่าทั้งหอบ ทั้งขาสั่นเลยค่ะ บันไดค่อนข้างชันเลย

  จากท่าเรือเข้าไปยังจุดต้นน้ำ ใช้เวลานั่งเรือไปประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้นค่ะ จุดนี้จะเป็นทุ่งหญ้าเขียว ๆ กว้าง ๆ มีลำธารน้ำใส ๆ ไหลอยู่ตลอดริมข้างทาง พี่คนขับเรือให้เวลาเราอยู่ที่นี่ 40 นาทีค่ะ และแจ้งเราว่าให้เดินไปถึงแค่จุดที่เป็นต้นไม้ใหญ่ ที่ล้มลงมาขวางทางเดินก็พอ เพราะหากเข้าไปลึกกว่านั้น ก็อาจจะเป็นอันตราย กลัวว่าจะเจอกับสัตว์มีพิษค่ะ

  เราอยู่ที่นี่กันเต็มเวลาเลย เพราะบรรยากาศดีมาก ๆ ทุ่งหญ้า แสงแดด และลำธาร ทำให้เราเพลิดเพลินกับการถ่ายรูป เก็บบรรยากาศรอบ ๆ ตัว

  หลังจากนี้เราก็ขึ้นเรือไปยังเขาช่องลม ซึ่งเป็นจุดไฮไลต์ของทริปนี้กัน นั่งเรือไปแค่ไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้นก็ถึงแล้วค่ะ พี่คนขับเรือแจ้งว่าถ้าจะเดินไปจนถึงตัวน้ำตกจะค่อนข้างไกล ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ถ้าไม่อยากเหนื่อยมากก็ไม่ต้องไปถึงจุดนั้นก็ได้ เพราะบริเวณด้านนอกนี้ก็บรรยากาศสวยงามไม่แพ้กันค่ะ

  ตลอดทางที่เราเดินทั้งซ้ายและขวา จะเป็นป่าเขา และมีเนินต้นหญ้าสีเขียวสดใส ตรงกลางจะเป็นลำธาร ที่น้ำไหลลัดเลาะไปกับโขดหินเรื่อย ๆ ได้ยินเสียงน้ำกระทบหิน เป็นเสียงธรรมชาติที่ฟังแล้วเพลินมาก ๆ

  เราเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ ฟังเสียงน้ำตก ดูนก และถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลินมาก ไปดูรูปทั้งหมดของทริปนี้กันค่ะ มันสวยงามมากจริง ๆ ในรูปว่าสวยแล้ว แต่สถานที่จริงสวยกว่านี้อีกหลายเท่าเลยค่ะ คุ้มค่ามาก ๆ ที่ได้เดินทางมาที่นี่

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/jWC4TFyjzLDdHwy77
  เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.
  ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาเที่ยว : มิถุนายน-ตุลาคม

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended